Trao tặng Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2017

Thứ sáu, ngày 26-01-2018, 17:25
Ngày 26-1, tại Nhà văn hóa Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ trao tặng Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2017.

Đến dự có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khoá XIV của tỉnh; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.    


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao tặng Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú năm 2017 cho 8 Nhà giáo Ưu tú.
                               Ảnh: Thành Công 

Trong đợt phong tặng này, tỉnh ta có 8 nhà giáo được nhận Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú do Chủ tịch nước phong tặng, gồm: Cô giáo Hán Thị Tố Anh, nguyên Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Sơn; Trần Kim Dung, Hiệu trưởng trường Mần non Thắng Quân và Nguyễn Xuân Hoa, nguyên Hiệu trưởng trường THCS Phú Lâm (Yên Sơn); Nguyễn Thị Hà, giáo viên trường Tiểu học Năng Khả (Na Hang); Lê Thuý Hiền, trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh; Đặng Thị Hường, Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh; Bùi Thị Thanh Thủy và Nguyễn Thị Thuần Yên, giáo viên trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Với 8 Nhà giáo được phong tặng năm 2017, đến nay, toàn tỉnh có 58 nhà giáo vinh dự được trao tặng danh hiệu cao quý này.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn trao Giấy chứng nhận cho 8 học sinh đạt giải cuộc thi Trực tuyến
tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT cấp tỉnh năm 2017. Ảnh: Thành Công

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đánh giá cao những thành tích và sự cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đạt được trong thời gian qua và chúc mừng các nhà giáo vừa được nhận Danh hiệu Nhà giáo ưu tú trong đợt này. Đồng chícho rằng, điều kiện kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh còn nhiều khó khăn, do vậy nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng quyết định sự phát triển của tỉnh. Trong những năm qua, tỉnh ta luôn chú trọng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách về giáo dục và đào tạo, chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn từng bước được nâng lên. Để ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh ngày càng phát triển, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm: Ngành cần triển khai hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về lĩnh vực giáo dục và đào tạo; thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng cả ba nội dung giáo dục: Dạy làm người, dạy chữ và dạy nghề. Ngành phấn đấu duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục các bậc học; quan tâm đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đủ đức, đủ tài, tâm huyết, trách nhiệm, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh noi theo…

Cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ trao Giấy chứng nhận cho 8 học sinh đạt giải cuộc thi Trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh THPT cấp tỉnh năm 2017 và tổ chức sơ kết đánh giá kết quả học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2017-2018.

Theo TQĐT

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Yên Sơn khắc phục hậu quả sau mưa bão

Đêm ngày 17/02/2019, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã xảy ra mưa bão gây thiệt hại về nhà và tài sản của người dân. Hiện nay, cấp ủy chính quyền các xã bị ảnh hưởng của thiên tai đang nỗ lực cùng với nhân dân khắc phục hậu quả để người dân yên tâm ổn định cuộc sống.