Đoàn kết và trách nhiệm với sự nghiệp trồng người

Thứ bẩy, ngày 03-03-2018, 10:45
Thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trường THCS Trần Phú, thị trấn Tân Bình (Yên Sơn) đã không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Mỗi thầy, cô giáo đều rèn luyện phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ, tận tâm với sự nghiệp trồng người.

 Một giờ học Hóa học của học sinh lớp 9B, trường THCS Trần Phú (Yên Sơn).

Thầy giáo Hoàng Văn Đáp, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường có 24 cán bộ, giáo viên, trong đó có 17 đảng viên. Để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng chương trình và nội dung việc học tập và làm theo Bác gắn với các phong trào, cuộc vận động của ngành. Năm học 2017-2018, Chi bộ nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên đăng ký nội dung phấn đấu học tập và làm theo Bác bằng việc làm cụ thể là mỗi thầy cô giáo làm một việc tốt như: Giúp học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, bồi dưỡng học sinh giỏi lớp 9, ủng hộ sách cho thư viện trường…

Hàng năm, trường vận động các thầy, cô giáo giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Năm học 2017-2018, trường đã tặng hơn 30 suất quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới và Tết Nguyên đán, mỗi suất quà trị giá từ 150 - 200 nghìn đồng. Thầy giáo Hoàng Mạnh Hiền, giáo viên dạy Ngữ văn của trường đã tặng 8 cặp sách mới và 5 áo đồng phục cho học sinh nghèo. Bên cạnh đó, thầy cùng với các thầy cô giáo trong trường vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm tặng quần áo và 500 cặp sách mới cho các em học sinh nghèo ở các xã ATK gồm Hùng Lợi, Đạo Viện và Phú Thịnh. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời đó, nhiều học sinh nghèo đã có thêm động lực vươn lên trong học tập.

Trường luôn chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp tập huấn, tổ chức cho giáo viên tham gia các tiết dạy minh họa của đồng nghiệp, qua đó giúp mỗi người tự rút kinh nghiệm, hoàn thiện bài giảng của mình hơn. Đến nay, 100% giáo viên của trường đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn; 100% giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng và công tác soạn bài. Năm học 2016-2017, trường có 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 6 giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 24 giáo viên dạy giỏi cấp trường, có 24 đề tài sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ, giáo viên được công nhận cấp huyện. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được chú trọng đã nâng cao chất lượng giải qua từng năm học, năm học 2016-2017, trường có 67 học sinh đạt giải cấp huyện và 11 học sinh đạt giải cấp tỉnh. 

Năm học 2017-2018, trường có 590 học sinh với 15 lớp học. Ngay từ đầu năm học, Chi bộ đã lãnh đạo việc dạy học theo nhóm đối tượng, tăng cường bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém; giảng dạy phù hợp với lứa tuổi học sinh, giúp các em tự tin trong học tập. Kết thúc học kỳ I, trường có 288 học sinh đạt loại khá và giỏi, chiếm gần 50% tổng số học sinh; 91,1% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt. Bên cạnh đó, nhà trường chú trọng đẩy mạnh các hoạt động phong trào, sinh hoạt ngoài giờ, nhằm hướng đến giáo dục toàn diện cho học sinh. Những phong trào như “Đôi bạn cùng tiến”, giúp đỡ bạn nghèo, chăm sóc cây xanh; tổ chức hoạt động văn nghệ, thể thao đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. 

Việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã trở thành động lực để mỗi cán bộ, giáo viên của trường phát huy tinh thần đoàn kết và lòng yêu nghề, góp phần hiệu quả nâng cao chất lượng giáo dục. Chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, trường được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của tỉnh, huyện. Năm học 2015-2016, trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia lần II.      

Theo TQĐT

Gà ri sạch Mỹ Bằng

Ông Bùi Quang Hùng, thôn Cây Quýt, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) được biết đến là hộ gia đình chăn nuôi gà ri lai theo quy trình 3 sạch: Sạch bệnh, sạch thức ăn, sạch môi trường.

Yên Sơn hỗ trợ sản xuất giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống

Thời gian qua, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, thông qua các chương trình, dự án nên hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Yên Sơn ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó phải kể đến việc triển khai có hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ sản xuất từ Chương trình 135, đã góp phần quan trọng vào việc hỗ trợ cho đồng bào từng bước giảm nghèo.

Lan tỏa mô hình “Dân vận khéo” ở Quý Quân

Trong việc xây dựng mô hình “Dân vận khéo” ở xã Quý Quân (Yên Sơn), cán bộ, đảng viên làm nòng cốt nên đã tạo sức lan tỏa rộng rãi trong nhân dân. Từ những mô hình “Dân vận khéo” trong phát triển kinh tế của cán bộ, đảng viên đã nhân rộng nhiều mô hình kinh tế, mang lại thu nhập cho người