Gương cô giáo tiêu biểu trong học và làm theo Bác

Thứ sáu, ngày 12-06-2020, 11:48
Bằng sự yêu nghề, tâm huyết và luôn đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, cô giáo Hoàng Thị Định, giáo viên Địa lý, Trường THPT Tháng 10, đã không ngừng cố gắng nỗ lực và là điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cô giáo Hoàng Thị Định

Mặc dù sức khỏe yếu do mắc bệnh nan y, tuy nhiên ở cô Định chưa lúc nào nhiệt huyết với công việc, với học sinh bị thuyên giảm. Cô luôn là người truyền cảm hứng cho các học trò của mình phải biết vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để vươn lên trở thành người có ích cho xã hội. Cô đã có nhiều biện pháp phối kết hợp chặt chẽ với Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn thanh niên, giáo viên bộ môn, phụ huynh học sinh để giáo dục những em học sinh cá biệt có nhiều tiến bộ trong học tập và thực hiện nền nếp.  Chính bởi vậy mà từ năm 2016 đến nay, các lớp do cô chủ nhiệm đạt được nhiều thành tích cao trong các phong trào thi đua do nhà trường, Đoàn thanh niên phát động như đạt giải nhất cuộc thi Khoa học vui; giải nhất thi làm bánh chào mừng ngày 8/3; giải ba Tập san kỷ niệm ngày 20/11; giải 3 Bóng đá cấp trường. Những học sinh lớp cô Định chủ nhiệm cũng đạt nhiều giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa; nhiều giải cấp Bộ và cấp tỉnh về các cuộc thi “vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn”. 100% học sinh lớp chủ nhiệm đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Nhiều học sinh đỗ cao vào các trường như: Học viện Kỹ thuật Quân sự; Học Viện Khoa học Quân sự; Sỹ quan Công Binh; Đại học Y Hà Nội; Đại học Ngoại Thương Hà Nội; Đại học Quốc gia Hà Nội… 

Là giáo viên giảng dạy bộ môn Địa lý, bên cạnh việc đứng lớp truyền dạy kiến thức chuyên môn, cô Định còn được nhà trường tin tưởng, giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi. Bằng tình thần ham học hỏi, cô luôn tự trau dồi kiến thức, tích cực trao đổi với các bạn đồng nghiệp tìm ra phương pháp tối ưu nhất để giúp học sinh ôn luyện đạt kết quả ca. Cô Định tập trung tạo cảm hứng và phát huy tính tự học, sáng tạo, phát huy hết khả năng của học sinh. Nhờ đó, đối với môn Địa lý do cô bồi dưỡng đã có 01 giải ba, 03 giải khuyến khích cấp Tỉnh. Là nhóm trưởng bộ môn, cô Định luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá và ứng dụng các phần mềm dạy học trực tuyến trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

Gắn bó với ngôi trường THPT Tháng 10 đã 17 năm, với những nỗ lực và sự cống hiến của mình, cô Hoàng Thị Định đã vinh dự được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp, các ngành. Cô cũng là cá nhân được chi bộ trường THPT Tháng 10 đề nghị Huyện ủy Yên Sơn khen thưởng về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020./.

 

Thùy Dung

Đoàn công tác Quân khu 2 thăm tặng quà thương binh tại xã Trung Môn

Chiều 14/1, đoàn công tác của Bộ tư lệnh Quân khu 2 do Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu 2 làm trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Yên Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán. Cùng đi có Đại tá Đặng Văn Long, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự tỉnh; Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Thái Bình đủ điều kiện đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tháng 12 năm 2020, BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn đã thành lập đoàn thẩm tra tiến hành thẩm tra về kết quả thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Bình. Qua thẩm tra, đoàn kết luận: Hiện nay xã Thái Bình đã hoàn thành 18/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.