Liên đội trưởng học giỏi năng động

Thứ sáu, ngày 29-05-2020, 09:16
3 năm trên cương vị là Liên đội trưởng Liên đội Trường tiểu học Tứ Quận, em Lê Nhật Nam, Lớp 5A2 luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động của lớp, của trường cũng như đạt thành tích cao trong học tập. Em vinh dự là 1 trong 4 đại diện ưu tú của trường tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Yên Sơn lần thứ VIII năm 2020.

Em Lê Nhật Nam
Liên đội trưởng Liên đội Trường tiểu học Tứ Quận

Chia sẻ về những thành tích của mình, em Nam cho biết trong 5 năm học em luôn là học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Năm học 2017-2018, em đạt giải nhất Cuộc thi viết chữ đẹp cấp tỉnh; và gần đây nhất và Cuộc thi Tìm hiểu Vệ sinh - Môi trường - Nước sạch năm 2019, Nam cũng xuất sắc đạt giải nhất với bài văn là lời thông điệp gửi đến các bạn nhỏ đồng trang lứa hãy biết giữ gìn vệ sinh cá nhân đúng cách để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Thông minh, học giỏi, trên lớp, Nam luôn hăng hái tham gia phát biểu ý kiến xây dựng bài và là thành viên tích cực trong phong trào Đôi bạn cùng tiến, sẵn sàng giúp đỡ các bạn học sinh yếu kém để cùng nhau học tập tốt hơn. 

Là Liên đội trưởng, Nam luôn thể hiện khả năng chỉ huy xuất sắc và có nhiều ý tưởng sáng tạo và gương mẫu trong mọi hoạt động đội. Em thường xuyên hướng dẫn và nhắc nhở các bạn đội viên nỗ lực học tập và rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Em cũng tích cực vận động đội viên tham gia vào những hoạt động do nhà trường, Liên đội tổ chức, nhất là hưởng ứng phong trào kế hoạch nhỏ, quyên góp, giúp đỡ các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Nam cũng là một thành viên nổi bật trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao của nhà trường./.

Thùy Dung

Trang phục phụ nữ Cao Lan

Ở Tuyên Quang, người Cao Lan sinh sống nhiều nhất ở hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn. Trong quá trình giao thoa văn hóa người Cao Lan vẫn giữ được nét văn hóa bản sắc độc đáo riêng của dân tộc mình. Trong đó, phải kể đến trang phục truyền thống của phụ nữ Cao Lan luôn được các bà, các mẹ giữ gìn qua bao thế hệ.

Thái Bình đủ điều kiện đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tháng 12 năm 2020, BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn đã thành lập đoàn thẩm tra tiến hành thẩm tra về kết quả thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Bình. Qua thẩm tra, đoàn kết luận: Hiện nay xã Thái Bình đã hoàn thành 18/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.