Người trưởng thôn đầu tàu gương mẫu

Thứ hai, ngày 25-05-2020, 10:45
6 năm qua trên cương vị là trưởng thôn Hùng Lô, xã Nhữ Khê, ông Nguyễn Văn Thành luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong mọi phong trào hoạt động, hết lòng vì nhân dân. Ông là một trong những điển hình tiêu biểu của huyện Yên Sơn trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Để được nhân dân tin tưởng, tín nhiệm bầu làm trưởng thôn, ông Thành luôn tâm niệm bản thân phải thực sự tiên phong, gương mẫu, nói được làm được. Nhất là trong mỗi công việc chung đều phải đảm bảo tính dân chủ. Chính vì vậy, mỗi khi thôn phát động bất kỳ phong trào, hoạt động nào thì bà con nhân dân thông Hùng Lô đều nhất trí, đồng lòng và hưởng ứng nhiệt tình. Trong 2 năm qua, hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhân dân trong thôn đã tích cực đóng góp xây dựng được 572 m đường bê tông nông thôn; làm nhà văn hóa thôn theo NQ số 03 của HĐND tỉnh; xây dựng đường điện thắp sáng đường quê dài 2.000 m. Tổng trị giá trên 664 triệu đồng. Cùng với đó, huy động nhân dân đóng góp 230 ngày công lao động, lắp đặt 470 m kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp và trồng được trên 500m đường hoa. Thôn đã thành lập được 2 mô hình tự quản thường xuyên phát động, tổ chức tổng vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm. 


Trưởng thôn Hùng Lô Nguyễn Văn Thành đi đầu trong phát triển kinh tế

Ông Thành còn là người đi đầu trong phát triển kinh tế tại địa phương. Mô hình trang trại tổng hợp của ông hiện có trên 2.000 con gà lai chọi, mỗi năm xuất bán 4-5 lứa, với trên 10.000 con, thu nhập gần 150 triệu đồng/năm. Cùng với đó, ông còn chăn nuôi 4 con trâu, bò; trồng 200 gốc bưởi, 1 ha chè và gần 1 ha rừng keo. Từ sự thành công của mình, ông không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm cho nhân dân trong thôn, vận động bà con chăm chỉ tham gia lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với điều kiện của địa phương; đẩy mạnh chăn nuôi gia súc gia cầm, áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Nhờ đó, đời sống người dân trong thôn từng bước được nâng lên. Hiện nay, thôn chỉ còn 4 hộ nghèo, thu nhập bình quân đầu người đạt 26,4 triệu đồng/người/năm, toàn thôn có 52/58 hộ có nhà xây kiên cố. 

Với mong muốn xây dựng thôn Hùng Lô ngày càng giàu đẹp, ông Thành quyết tâm cùng bà con nhân dân trong thôn phấn đấu thi đua lao động sản xuất, giữ gìn cảnh quan môi trường xanh, sạch , đẹp,… đưa Hùng Lô trở thành điểm sáng trong mọi phong trào, hoạt động tại địa phương./.

Thùy Dung

Thái Bình đủ điều kiện đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tháng 12 năm 2020, BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn đã thành lập đoàn thẩm tra tiến hành thẩm tra về kết quả thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Bình. Qua thẩm tra, đoàn kết luận: Hiện nay xã Thái Bình đã hoàn thành 18/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Trang phục phụ nữ Cao Lan

Ở Tuyên Quang, người Cao Lan sinh sống nhiều nhất ở hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn. Trong quá trình giao thoa văn hóa người Cao Lan vẫn giữ được nét văn hóa bản sắc độc đáo riêng của dân tộc mình. Trong đó, phải kể đến trang phục truyền thống của phụ nữ Cao Lan luôn được các bà, các mẹ giữ gìn qua bao thế hệ.

Yên Sơn giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021

Ngày 15/1, Huyện uỷ Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, giao chỉ tiêu kế hoạch và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021; triển khai kế hoạch tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện.