Thiếu nhi Yên Sơn làm theo lời Bác

Thứ tư, ngày 03-06-2020, 11:27
Nhớ lời dạy của Bác “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình”, các bạn thiếu nhi huyện Yên Sơn đã không ngừng nỗ lực học tập, tu dưỡng và rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào hoạt động Đội, giúp đỡ bạn bè. Phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Hưởng ứng phong trào“Kế hoạch nhỏ” do Liên đội Trường THCS Đội Bình phát động, các bạn đội viên đã tích cực thu gom phế liệu xung quanh khu vực nhà ở, trên đường phố và những nơi công cộng. Mỗi bạn cần thu được ít nhất 40 vỏ lon nước ngọt cũ đã qua sử dụng và nộp về các chi đội. Trung bình mỗi năm học Liên đội thu được trên 13.000 vỏ lon, vỏ chai lọ các loại. Em Nguyễn Thị Ngọc Xuyến, Liên đội trưởng chia sẻ: "Số tiền từ việc bán phế liệu sẽ được chúng em đóng góp vào Quỹ đội để giúp đỡ các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn như mua sách vở, đồ dùng học tập, áo đồng phục và những vật dụng cần thiết phục vụ trong học tập". Cô giáo Lê Thúy Mai, Tổng phụ trách Liên đội Trường THCS Đội Bình nói: "Việc làm này không chỉ giáo dục các bạn đội viên biết tiết kiệm, sử dụng và tái chế rác thải, giữ gìn vệ sinh môi trường, đồng thời khơi gợi tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống".   


 Các bạn đội viên Liên đội Trường THCS Đội Bình quyên góp vỏ lon trong phong trào "Kế hoạch nhỏ"

Anh Trần Đức Luân, Chủ tịch Hội đồng đội huyện Yên Sơn cho biết: Trong những năm qua, Hội đồng đội huyện Yên Sơn đã tổ chức nhiều chương trình với nhiều nội dung phong phú, hình thức hấp dẫn đã thu hút sự tham gia tích cực của các bạn thiếu nhi. Hoạt động Đội thực sự là môi trường bổ ích cho đội viên và nhi đồng được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Thông qua chương trình rèn luyện Đội viên, các bạn đội viên, nhi đồng ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng. Hiện nay toàn huyện có 60 liên đội, với 23.300 đội viên và nhi đồng, hàng năm đạt từ 80 đến 90% Liên đội mạnh các cấp; tỉ lệ chi đội mạnh đạt 90% Chi đội trở lên.

Với nhiều chủ đề Thiếu nhi Yên Sơn Vâng lời Bác dạy, Làm nghìn việc tốt; Thiếu nhi Yên Sơn thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy; Thiếu nhi Yên Sơn Học tập tốt, rèn luyện chăm, Thiếu nhi Yên Sơn Đoàn kết, chăm ngoan… Các bạn đội viên, nhi đồng trong toàn huyện đã hăng hái tham gia các hoạt động xã hội của địa phương như: Tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, cổ động tuyên truyền cho đại hội Đảng bộ các cấp, tuyên truyền về an toàn giao thông. Nhiều liên đội có mô hình hay, cách làm sáng tạo, trồng và chăm sóc các công trình măng non đẹp, tạo được cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Nổi bật như liên đội THCS Tân Tiến xây dựng được công trình măng non chào mừng ngày thành lập Đội trị giá 3.500.000đồng;  Liên đội THCS Mỹ Bằng xây dựng công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp trị giá 30.000.000 đồng; Liên đội THCS Đội Bình xây dựng mô hình xếp chữ tại chữ tại trường trị giá 4.000.000 đồng.

Cùng với đó, thiếu nhi huyện Yên Sơn luôn nêu cao truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều hoạt động có ích. Hàng năm các liên đội đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho mỗi đội viên, nhi đồng hiểu biết thêm về những ngày kỷ niệm trong năm, hoạt động kỷ niệm những ngày lễ trọng đại của đất nước. Nhân ngày thương binh liệt sỹ các liên đội trong toàn huyện đã tổ chức thăm hỏi động viên và tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sỹ và gia đình có công với cách mạng. Chăm sóc các công trình đài tưởng niệm, nhà bia di tích lịch sử.

Phong trào Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều của các bạn thiếu nhi trong toàn huyện cũng được diễn ra sôi nổi như: hoạt động mua tăm nhân đạo, ủng hộ đồng bào bão lụt, thiên tai, ủng hộ sách, vở, bộ đồ dùng học tập, áo trắng, áo rét, bộ đồng phục, đội viên, giày dép, chăn ấm... Đặc biệt, thông qua các phong trào “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ” các liên đội đã đóng góp giúp đỡ trên 30.500 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ tch cực trong các phong trào, hoạt động các bạn đội viên, nhi đồng còn luôn cố gắng thi đua đạt thành tích cao trong học tập.  Trong những năm qua với nhiều hình thức thi đua sôi nổi như: “ Giờ học tốt, Ngày học tốt, Tuần học tốt, phong trào Hoa điểm 10 đã tạo ra khí thế sôi nổi trong từng liên đội. Hằng năm có trên 3.000 học sinh giỏi các môn học. 

Trong thời gian tới, thiếu nhi huyện Yên Sơn sẽ luôn cố gắng phấn đấu học tập, rèn luyện phẩm chất tốt, bản lĩnh, năng động sáng tạo, tự chủ, xứng đáng là người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; xây dựng quê hương Yên Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Thùy Dung

Đoàn công tác Quân khu 2 thăm tặng quà thương binh tại xã Trung Môn

Chiều 14/1, đoàn công tác của Bộ tư lệnh Quân khu 2 do Thiếu tướng Trần Anh Du, Phó Tư lệnh Quân khu 2 làm trưởng Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Yên Sơn nhân dịp Tết Nguyên đán. Cùng đi có Đại tá Đặng Văn Long, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng BCH quân sự tỉnh; Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Thái Bình đủ điều kiện đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Tháng 12 năm 2020, BCĐ xây dựng nông thôn mới huyện Yên Sơn đã thành lập đoàn thẩm tra tiến hành thẩm tra về kết quả thực hiện các tiêu chí trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Thái Bình. Qua thẩm tra, đoàn kết luận: Hiện nay xã Thái Bình đã hoàn thành 18/18 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.