Bí thư chi đoàn tâm huyết

Thứ sáu, ngày 25-03-2016, 15:36
Gần 4 năm làm Bí thư Chi đoàn thôn 20, Đoàn xã Lang Quán (Yên Sơn), anh La Cán Páo (trong ảnh) đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Anh vừa được UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2012 - 2015.

Là thôn có 100% đồng bào Dao di dân từ Nà Hang về, chủ yếu làm nông nghiệp, đời sống của nhân dân nhiều khó khăn. Anh đã vận động ĐVTN phát huy vai trò xung kích đi đầu trong ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa các cây, con có chất lượng, năng suất vào sản xuất. Anh cũng tận tình hướng dẫn thanh niên lập dự án vay vốn phát triển kinh tế qua kênh ủy thác của tổ chức Đoàn với Ngân hàng CSXH huyện. Bên cạnh đó, anh đã thường xuyên tuyên truyền cho ĐVTN về lao động việc làm trong và ngoài nước, giới thiệu 4 ĐVTN đi lao động tại các khu chế xuất công nghiệp trong nước. 

Dưới sự tập hợp của anh Páo, ĐVTN trong thôn tích cực tham gia vào phong trào “Xung kích tình nguyện vì cộng đồng”. Chi đoàn đã tổ chức 8 đợt lao động phát dọn đường làng ngõ xóm và các việc phát sinh mới ở địa phương; làm đường bê tông, giúp đỡ làm nhà hộ nghèo với trên 53 ngày công; xây dựng bếp ăn, làm công trình vệ sinh tại điểm trường mầm non với 20 ngày công. 

Công tác thu hút, tập hợp ĐVTN vào tổ chức luôn được BCH chi đoàn xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Từ năm 2012 trở về trước, Chi đoàn chỉ có vài đoàn viên. 4 năm qua, chi đoàn đã kết nạp 27 đoàn viên mới; tiếp nhận và chuyển sinh hoạt cho 26 lượt đoàn viên là học sinh, sinh viên tham gia sinh hoạt trong dịp hè, giới thiệu 7 đoàn viên ưu tú cho Đảng.            

Theo TQĐT

Thanh niên Yên Sơn thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng

Những năm qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ huyện Yên Sơn đã giúp nhiều hội viên thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.