Hiệu trưởng tận tụy, yêu nghề

Thứ tư, ngày 16-03-2016, 15:26
Hiệu trưởng Trường Mầm non Thắng Quân (Yên Sơn) Trần Kim Dung (trong ảnh) là một trong những Hiệu trưởng gương mẫu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý.

Chị chia sẻ: Để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ thì việc huy động nguồn lực có ý nghĩa then chốt. Năm học 2014 - 2015, Trường Mầm non Thắng Quân đã huy động được gần 120 triệu đồng mua trang thiết bị, sửa chữa trường lớp học phục vụ công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ.

Tận tụy với công việc, chị Dung luôn tìm mọi phương pháp để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đến nay tỷ lệ học sinh từ 3 - 5 tuổi ra lớp của trường đạt 100%, chất lượng 2 mặt giáo dục không ngừng nâng cao. 

Từ những thành tích đó, Trường Mầm non Thắng Quân đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn 2010 - 2014. Tới đây chị sẽ là giáo viên mầm non duy nhất và là 1 trong 5 cá nhân của ngành Giáo dục Tuyên Quang được vinh danh trong chương trình “Vì sự nghiệp đổi mới giáo dục” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Chị xứng đáng là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của huyện Yên Sơn giai đoạn 2010 - 2015.

Theo TQĐT

Thái Bình tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng kỷ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Ngày 18/5 tại nhà văn hóa xã, UBND xã Thái Bình đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niêm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2019 và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin thể thao, Trung tâm văn hóa thông tin – thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Thái Bình, trường đoàn văn nghệ quân chúng của 17 thôn. Cùng đông đảo anh chị em diễn viên, nhân dân trên địa bàn.

Đoàn ĐBQH tỉnh góp ý dự án Luật Thư viện và Luật Kiểm toán nhà nước

Chiều ngày 23-5, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước và dự án Luật Thư viện, các đại biểu đã thảo luận tại tổ về các nội dung trên. Đại biểu Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, Tổ trưởng tổ 9 điều hành phiên thảo luận.

Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn có 28/31 xã, thị trấn đã triển khai và xây dựng các mô hình tự quản. Toàn huyện hiện có 134 mô hình tự quản, trong đó có 87 mô hình về vệ sinh môi trường, 36 mô hình về an ninh trật tự, 10 mô hình về sáng xanh, 1 mô hình về giữ gìn bản sắc văn hóa