Hiệu trưởng tận tụy, yêu nghề

Thứ tư, ngày 16-03-2016, 15:26
Hiệu trưởng Trường Mầm non Thắng Quân (Yên Sơn) Trần Kim Dung (trong ảnh) là một trong những Hiệu trưởng gương mẫu trong việc vận dụng nhiều phương pháp mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới quản lý.

Chị chia sẻ: Để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ thì việc huy động nguồn lực có ý nghĩa then chốt. Năm học 2014 - 2015, Trường Mầm non Thắng Quân đã huy động được gần 120 triệu đồng mua trang thiết bị, sửa chữa trường lớp học phục vụ công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ.

Tận tụy với công việc, chị Dung luôn tìm mọi phương pháp để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đến nay tỷ lệ học sinh từ 3 - 5 tuổi ra lớp của trường đạt 100%, chất lượng 2 mặt giáo dục không ngừng nâng cao. 

Từ những thành tích đó, Trường Mầm non Thắng Quân đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn 2010 - 2014. Tới đây chị sẽ là giáo viên mầm non duy nhất và là 1 trong 5 cá nhân của ngành Giáo dục Tuyên Quang được vinh danh trong chương trình “Vì sự nghiệp đổi mới giáo dục” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Chị xứng đáng là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của huyện Yên Sơn giai đoạn 2010 - 2015.

Theo TQĐT

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.

Thanh niên Yên Sơn thi đua lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng

Những năm qua, phong trào đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp của tuổi trẻ huyện Yên Sơn đã giúp nhiều hội viên thanh niên có điều kiện học tập, phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.