Bí thư chi bộ thôn tận tụy, trách nhiệm

Thứ ba, ngày 05-09-2017, 17:33
Trong 20 năm công tác, ông Đỗ Đức Hoán Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Lâm Sơn, xã Trung Sơn (Yên Sơn) luôn tận tụy với công việc, được bà con tin yêu.

Ông Đỗ Đức Hoán

Thôn có 114 hộ dân với 385 nhân khẩu. Người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề kinh doanh, dịch vụ. Ông Hoán thường xuyên vận động các đảng viên trong chi bộ gương mẫu làm theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Mọi công việc chung đều được ông cùng cán bộ thôn bàn bạc công khai, dân chủ trước các hộ gia đình, nhờ đó huy động được tinh thần đoàn kết của bà con.

Năm 2010, ông cùng cán bộ trong thôn huy động nhân dân đóng góp được 26,8 triệu đồng và 100 ngày công xây dựng nhà văn hóa. Năm 2014, thôn hoàn thành 1,4 km đường bê tông nông thôn, trong đó nhân dân đóng góp vật liệu xây dựng, 120 ngày công lao động và hơn 44,6 triệu đồng. Ông còn tự nguyện hiến 0,5 ha đất của gia đình để xây dựng Trường THPT Trung Sơn, phục vụ học tập của con em trong xã. 

Mặc dù đã 65 tuổi, lại mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng với sự nhiệt tình, trách nhiệm, ông Hoán vẫn đang làm tốt công việc của mình. Hiện thôn có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất xã, đạt trên 1,4 triệu đồng/người/tháng và chỉ còn 2 hộ nghèo. Hàng năm, thôn có 97 hộ đạt Gia đình văn hóa, chiếm 85%. 19 năm liền, chi bộ thôn Lâm Sơn đạt chi bộ trong sạch vững mạnh.

Ông Hoán cùng với Ban chi ủy tổ chức thi kể chuyện về Bác Hồ, lồng ghép nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong các buổi họp chi bộ. Cá nhân ông cũng sưu tầm nhiều ảnh tư liệu quý về cuộc đời và sự nghiệp của Bác để tuyên truyền đến đảng viên và nhân dân. 

Vừa qua, ông Hoán vinh dự được Huyện ủy Yên Sơn chọn là đại biểu duy nhất của huyện tham dự chương trình “Tình ca Tây Bắc” tôn vinh các già làng, trưởng bản, đảng viên tiêu biểu khu vực Tây Bắc do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ban chỉ đạo Tây Bắc tổ chức tại Hà Nội ngày 4-8-2017.

Theo TQĐT

Mô hình phát triển kinh tế của hội viên nông dân Nguyễn Văn Hùng, thôn 3 xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn

Sau hơn 10 năm đầu tư vốn, công sức cho mô hình kinh tế trồng rừng, trồng cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi gia cầm, đến nay gia đình ông Nguyễn Văn Hùng, thôn 3 xã Tân Tiến đã phát xây dựng được trang trại tổng hợp cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm.

Tân Tiến vượt khó xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn, sau 10 năm triển khai, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn đã hoàn thành 12/19 tiêu chí, hiện nay xã Đảng bộ xã đang nỗ lực vượt khó lãnh đạo toàn xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020.