Chi bộ Lập Thành học Bác Hồ

Thứ năm, ngày 19-10-2017, 11:24
Chi bộ thôn Lập Thành, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Năm 2016, trong dịp tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ Lập Thành và 3 đảng viên được UBND tỉnh và UBND huyện khen thưởng đã có thành tích trong học tập và làm theo gương Bác.

Chi bộ Lập Thành có 64 đảng viên. Học tập và làm theo tấm gương của Bác, trong mỗi kỳ sinh hoạt, ngoài việc thông báo những nội dung chính trong cuốn thông tin nội bộ của tỉnh, triển khai chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, chi bộ lồng ghép học các chuyên đề, câu chuyện về tấm gương của Bác. Mọi công việc của chi bộ, của thôn đều được đưa ra bàn bạc cụ thể, lấy ý kiến đóng góp của các đảng viên, nhờ đó, tạo sự đồng thuận trước khi triển khai đến nhân dân.


Bí thư Chi bộ thôn Lập Thành, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) Đỗ Minh Dân (bên trái) luôn sâu sát cơ sở,
vận động người dân.

Thôn Lập Thành ở trung tâm của xã, có chợ, trường học, nhà máy sản xuất chè. Bên cạnh điều kiện thuận lợi để phát triển dịch vụ buôn bán, thôn cũng có một số khó khăn như công tác vệ sinh môi trường, tình hình an ninh trật tự phức tạp. Chi bộ đã lãnh đạo nhân dân thực hiện mô hình “Giữ gìn vệ sinh môi trường thôn xanh sạch đẹp”, “Đảm bảo an ninh trật tự”. Mỗi cán bộ, đảng viên đăng ký học tập từ 1 đến 2 việc làm cụ thể, trong đó tập trung vào các vấn đề: Gương mẫu, trung thực, tiết kiệm, làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con tốt... Thôn đã thành lập 1 tổ dịch vụ thu gom rác thải để hàng tuần vệ sinh, thu gom rác trên địa bàn thôn. Đảng viên trong chi bộ là những hạt nhân đầu tàu, gương mẫu tích cực vận động bà con thực hiện việc giữ gìn vệ sinh môi trường, không xả rác bừa bãi. Chính vì vậy, công tác vệ sinh môi trường của thôn luôn đảm bảo; an ninh, trật tự ổn định. 

Trong phát triển kinh tế, thôn vận động nhân dân mạnh dạn đầu tư, mở rộng kinh doanh dịch vụ, phát triển các loại cây trồng phù hợp với thổ nhưỡng địa phương. Toàn thôn có 226 hộ dân, trong đó có 70% hộ sản xuất kinh doanh dịch vụ, 20% số hộ sản xuất nông, lâm nghiệp, còn lại là công chức nhà nước, hưu trí. 

Việc xây dựng kết cấu hạ tầng cũng được chi bộ quan tâm thực hiện. Chi bộ đã lãnh đạo các đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất, góp tiền, công và vật chất xây mới nhà văn hóa cộng đồng 200 chỗ ngồi, khuôn viên rộng trên 2.000 m2, có nhà trung tâm, bếp, công trình vệ sinh và sân thể thao, tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Năm 2016, thôn vận động nhân dân đóng góp trên 80 triệu đồng xây dựng công trình “Thắp sáng đường quê”, dài 4 km với trên 80 bóng điện. 64 đảng viên trong chi bộ đều là những hạt nhân đầu tàu trong các lĩnh vực, tiêu biểu như: Ông Vũ Đình Vui kinh doanh vật liệu xây dựng; ông Lê Hữu Tuấn sản xuất chè; ông Nguyễn Ngọc Viên, Trịnh Thành Tuyên kinh doanh dịch vụ máy xay xát. Trong hoạt động phong trào có đảng viên Nguyễn Ngọc Lân, Trần Quang Hòa, Nguyễn Thị Chung, Nguyễn Thị Kim Oanh...

Ông Đỗ Minh Dân, Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Lập Thành cho biết: “Ngay từ đầu năm, chi bộ đã đưa việc học tập và làm theo Bác vào trong nghị quyết, phân công nhiệm vụ cụ thể cho đảng viên. Trên cơ sở đó, chi bộ đã tổ chức cho 100% đảng viên trong chi bộ đăng ký nội dung học tập và làm theo Bác gắn với nhiệm vụ được phân công. Hàng tháng, cấp ủy chi bộ nhận xét từng đảng viên trong việc thực hiện đăng ký, qua đó làm căn cứ cho việc đánh giá và phân loại đảng viên cuối năm. Hằng năm, chi bộ tổ chức biểu dương, khen thưởng những đảng viên có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác, tạo sự hứng khởi, khuyến khích các đảng viên phấn đấu. Nhờ vậy, mọi việc triển khai đến nhân dân đều thành công. Hiện nay, tỷ lệ hộ có mức sống khá giàu trong thôn chiếm 70%, thôn chỉ còn 1 hộ nghèo”. 

Theo TQĐT

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.

Yên Sơn nâng cao chất lượng quy hoạch cán bộ cấp cơ sở

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Huyện ủy Yên Sơn luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Trong đó, trọng tâm là nâng cao chất lượng công tác quy hoạch cán bộ. Qua đó, tạo sự chủ động, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định tại địa phương.

Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.