Người mang vốn ưu đãi đến hộ nghèo

Thứ hai, ngày 21-08-2017, 16:23
Anh Nguyễn Mạnh Hùng, Tổ trưởng Tổ tín dụng Kế hoạch Nghiệp vụ tín dụng, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Sơn là một cán bộ tín dụng gần gũi, trách nhiệm với công việc. Anh được ví như “người lái đò” chở những nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

 Anh Nguyễn Mạnh Hùng

Năm 2003, tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, anh Nguyễn Mạnh Hùng được tuyển dụng vào làm cán bộ tín dụng của Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh. Năm 2008, anh Hùng được tăng cường về Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Sơn. Anh luôn tự nhắc nhở bản thân phải cố gắng học hỏi, nắm vững kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm của đồng nghiệp đi trước để sớm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Anh luôn tích cực phối hợp với các hội, đoàn thể tại địa phương nắm tình hình, đề ra kế hoạch nhằm giải ngân kịp thời cho các hộ cần vay vốn. Bên cạnh đó, anh thường xuyên hỗ trợ cho các Tổ tiết kiệm và vay vốn, hội, đoàn thể trong công tác quản lý tổ, thu lãi và xử lý nợ, không để phát sinh nợ quá hạn. Đồng thời, tích cực tuyên truyền, nâng cao ý thức trả nợ của các hộ vay góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng vốn. Anh bày cách cho họ mua trâu sinh sản, sau vài năm đàn trâu tăng dần lên. Đến nay, nhiều gia đình đã thoát nghèo và còn viết thư cảm ơn anh vì đã chỉ bảo họ cách làm ăn…

Chị Trần Thị Thúy Quỳnh, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Sơn khẳng định, anh Hùng là cán bộ tín dụng, có năng lực làm việc, trong cuộc sống luôn hòa đồng, giúp đỡ đồng nghiệp. Với công việc đang phụ trách, anh Hùng đã có những đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện Yên Sơn.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, chỉ riêng năm 2016, dư nợ trên địa bàn do anh Hùng phụ trách đạt trên 21,4 tỷ đồng, quản lý 34 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng số hộ vay 790 hộ, không có nợ quá hạn, doanh số cho vay 8,5 tỷ đồng, doanh số thu nợ 4,6 tỷ đồng, thu lãi trên 1,6 tỷ đồng, thực hiện huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ vay vốn được 216 triệu đồng… Với những đóng góp của mình, anh đã được các cấp, các ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Theo TQĐT

Yên Sơn tăng cường quảng bá các sản phẩm nông lâm nghiệp

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể Thao, Du lịch, Hội chợ thương mại và Đêm hội Trung thu huyện Yên Sơn năm 2019. Hội chợ thương mại với sự tham gia của 30 gian hàng cùng hàng trăm sản phẩm nông lâm nghiệp đã thu hút đông đảo du khách thập phương. Đây cũng là dịp để quảng bá, tiềm năng lợi thế của địa phương, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư và thúc đẩy kết nối thị trường tiêu thụ nông sản.

Yên Sơn nâng cao chất lượng quy hoạch cán bộ cấp cơ sở

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Huyện ủy Yên Sơn luôn chú trọng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã. Trong đó, trọng tâm là nâng cao chất lượng công tác quy hoạch cán bộ. Qua đó, tạo sự chủ động, bảo đảm tính kế thừa, phát triển và sự chuyển tiếp liên tục, vững vàng giữa các thế hệ cán bộ, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định tại địa phương.

Hẹn ngày trở lại

Giữa những ngày đẹp nhất của mùa thu, du khách bốn phương trở lại xứ Tuyên để hòa mình vào không khí của một lễ hội “có một không hai” trên thế giới. Năm nay, Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019 đã thu hút hàng vạn người, để lại những dư âm và ấn tượng tốt đẹp.