Yên Sơn phát huy vai trò báo cáo viên, tuyên truyền viên

Thứ sáu, ngày 11-12-2015, 16:13
Thực hiện vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, những năm qua, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện Yên Sơn đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, nắm tình hình dư luận xã hội, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh tại cơ sở.

Thực hiện vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, những năm qua, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện Yên Sơn đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, nắm tình hình dư luận xã hội, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh tại cơ sở.


Mô hình trồng bưởi của anh Nguyễn Duy Trọng (bên phải), thôn Khuôn Thống,
 xã Phúc Ninh cho thu nhập vài trăm triệu đồng/năm. 

Huyện Yên Sơn có 30 báo cáo viên cấp huyện, 50 báo cáo viên cấp cơ sở và trên 800 tuyên truyền viên cấp cơ sở. Nhiệm kỳ qua, để bảo đảm công tác tuyên truyền được thực hiện hiệu quả, Huyện ủy đã chỉ đạo thường xuyên kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp. Đồng thời chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền của cả nhiệm kỳ, theo từng năm, theo quý và hàng tháng. Trên cơ sở đó, bổ sung những nội dung mới vào kế hoạch nhằm bảo đảm công tác tuyên truyền theo đúng định hướng. Đối với đội ngũ báo cáo viên cấp huyện, cứ 2 tháng, Huyện ủy thực hiện luân chuyển địa bàn một lần nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, tạo điều kiện cho báo cáo viên nắm được tình hình cụ thể của từng cơ sở.

Hàng tháng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đều tổ chức hội nghị báo cáo viên, tạo điều kiện cho đội ngũ báo cáo viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền, nội dung biên tập tài liệu phù hợp với từng loại hình cơ sở. Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu cho cấp ủy tổ chức các lớp tập huấn công tác tuyên giáo và mở các lớp cập nhật kiến thức cho báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở. Năm 2015, Huyện ủy đã mở được 14 lớp tập huấn công tác tuyên giáo và cập nhật kiến thức cho hơn 1 nghìn lượt báo cáo viên, tuyên truyền viên tham gia.

Đảng ủy các xã, thị trấn cũng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền. Đồng chí Nguyễn Thị Cúc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phúc Ninh cho biết, xã có 1 báo cáo viên và 24 tuyên truyền viên là bí thư chi bộ, trưởng các đoàn thể xã. Hàng tháng, Đảng ủy đều duy trì giao ban với bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đoàn thể xã để kịp thời triển khai nghị quyết lãnh đạo của BCH Đảng bộ và những văn bản, chính sách mới. Bên cạnh đó, 100% báo cáo viên, tuyên truyền viên đều được phát Bản tin nội bộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ông Nguyễn Bách Hải, Bí thư Chi bộ thôn Khuôn Thống, xã Phúc Ninh chia sẻ, chi bộ có 8 đảng viên, hàng tháng, cùng với việc duy trì sinh hoạt chi bộ, ông thường lồng ghép trong các buổi họp thôn để tuyên truyền, triển khai những văn bản, nghị quyết mới đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong đó, tập trung vào những nội dung liên quan trực tiếp đến đời sống của cán bộ, đảng viên và nhân dân, giúp mỗi người hiểu và cùng nhau thực hiện. Những thắc mắc được phản ánh kịp thời để lãnh đạo chi bộ và thôn giải thích, làm rõ. Vì vậy, trong những năm qua, các phong trào, hoạt động của chi bộ, của thôn đều duy trì tốt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.         

Theo TQĐT

Đoàn ĐBQH tỉnh góp ý dự án Luật Thư viện và Luật Kiểm toán nhà nước

Chiều ngày 23-5, sau khi nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước và dự án Luật Thư viện, các đại biểu đã thảo luận tại tổ về các nội dung trên. Đại biểu Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tuyên Quang, Tổ trưởng tổ 9 điều hành phiên thảo luận.

Thái Bình tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng kỷ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Ngày 18/5 tại nhà văn hóa xã, UBND xã Thái Bình đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niêm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2019 và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin thể thao, Trung tâm văn hóa thông tin – thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Thái Bình, trường đoàn văn nghệ quân chúng của 17 thôn. Cùng đông đảo anh chị em diễn viên, nhân dân trên địa bàn.

Hiệu quả từ các mô hình tự quản ở khu dân cư

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Yên Sơn có 28/31 xã, thị trấn đã triển khai và xây dựng các mô hình tự quản. Toàn huyện hiện có 134 mô hình tự quản, trong đó có 87 mô hình về vệ sinh môi trường, 36 mô hình về an ninh trật tự, 10 mô hình về sáng xanh, 1 mô hình về giữ gìn bản sắc văn hóa