Yên Sơn phát huy vai trò báo cáo viên, tuyên truyền viên

Thứ sáu, ngày 11-12-2015, 16:13
Thực hiện vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, những năm qua, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện Yên Sơn đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, nắm tình hình dư luận xã hội, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh tại cơ sở.

Thực hiện vai trò là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, những năm qua, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện Yên Sơn đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng thời, nắm tình hình dư luận xã hội, tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết hiệu quả những vấn đề phát sinh tại cơ sở.


Mô hình trồng bưởi của anh Nguyễn Duy Trọng (bên phải), thôn Khuôn Thống,
 xã Phúc Ninh cho thu nhập vài trăm triệu đồng/năm. 

Huyện Yên Sơn có 30 báo cáo viên cấp huyện, 50 báo cáo viên cấp cơ sở và trên 800 tuyên truyền viên cấp cơ sở. Nhiệm kỳ qua, để bảo đảm công tác tuyên truyền được thực hiện hiệu quả, Huyện ủy đã chỉ đạo thường xuyên kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên các cấp. Đồng thời chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền của cả nhiệm kỳ, theo từng năm, theo quý và hàng tháng. Trên cơ sở đó, bổ sung những nội dung mới vào kế hoạch nhằm bảo đảm công tác tuyên truyền theo đúng định hướng. Đối với đội ngũ báo cáo viên cấp huyện, cứ 2 tháng, Huyện ủy thực hiện luân chuyển địa bàn một lần nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, tạo điều kiện cho báo cáo viên nắm được tình hình cụ thể của từng cơ sở.

Hàng tháng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đều tổ chức hội nghị báo cáo viên, tạo điều kiện cho đội ngũ báo cáo viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tuyên truyền, nội dung biên tập tài liệu phù hợp với từng loại hình cơ sở. Ban Tuyên giáo Huyện ủy tham mưu cho cấp ủy tổ chức các lớp tập huấn công tác tuyên giáo và mở các lớp cập nhật kiến thức cho báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở. Năm 2015, Huyện ủy đã mở được 14 lớp tập huấn công tác tuyên giáo và cập nhật kiến thức cho hơn 1 nghìn lượt báo cáo viên, tuyên truyền viên tham gia.

Đảng ủy các xã, thị trấn cũng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền. Đồng chí Nguyễn Thị Cúc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phúc Ninh cho biết, xã có 1 báo cáo viên và 24 tuyên truyền viên là bí thư chi bộ, trưởng các đoàn thể xã. Hàng tháng, Đảng ủy đều duy trì giao ban với bí thư chi bộ, trưởng thôn và các đoàn thể xã để kịp thời triển khai nghị quyết lãnh đạo của BCH Đảng bộ và những văn bản, chính sách mới. Bên cạnh đó, 100% báo cáo viên, tuyên truyền viên đều được phát Bản tin nội bộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Ông Nguyễn Bách Hải, Bí thư Chi bộ thôn Khuôn Thống, xã Phúc Ninh chia sẻ, chi bộ có 8 đảng viên, hàng tháng, cùng với việc duy trì sinh hoạt chi bộ, ông thường lồng ghép trong các buổi họp thôn để tuyên truyền, triển khai những văn bản, nghị quyết mới đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Trong đó, tập trung vào những nội dung liên quan trực tiếp đến đời sống của cán bộ, đảng viên và nhân dân, giúp mỗi người hiểu và cùng nhau thực hiện. Những thắc mắc được phản ánh kịp thời để lãnh đạo chi bộ và thôn giải thích, làm rõ. Vì vậy, trong những năm qua, các phong trào, hoạt động của chi bộ, của thôn đều duy trì tốt, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.         

Theo TQĐT

Yên Sơn nhiều mô hình “Dân vận khéo” hiệu quả

Trong những năm qua, huyện Yên Sơn đã triển khai hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, trong đó chú trọng xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” ở các địa phương, đơn vị. Các mô hình “Dân vận khéo” phong phú, đa dạng, ở mọi lĩnh vực của đời sống xã hội đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Hương vị khó quên của ẩm thực Phú Lâm

Xã Phú Lâm (Yên Sơn) từ lâu không chỉ được mọi người biết đến là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng với dòng nước khoáng nóng thiên nhiên, mà còn là nơi thưởng thức những món ăn dân dã được chế biến từ các nguyên liệu mang đậm hương vị quê hương của người dân nơi đây.