Đảm bảo an toàn cho các lồng bè nuôi cá trên sông

Thứ tư, ngày 27-06-2018, 14:45
Trong những ngày qua do ảnh hưởng của mưa lũ, mực nước các sông dâng cao, nhiều hộ gia đình nuôi cá lồng trên sông đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho các lồng, bè nuôi cá.

Gia đình anh Vũ Văn Bảy, xóm 13, xã Tân Long (Yên Sơn) đã có kinh nghiệm 15 năm nuôi cá lồng trên sông. Với gia đình anh, mỗi mùa mưa lũ đến, mực nước sông lên cao, việc đảm bảo an toàn cho các lồng cá là ưu tiên hàng đầu. Anh thường xuyên theo dõi tình hình, diễn biến của thời tiết, gia cố lại lồng bè, có phương án di chuyển lồng bè khi mực nước dâng lên cao.

Xã Tân Long là địa phương có nhiều hộ gia đình có truyền thống nuôi cá lồng trên sông. Hiện nay, các lồng đều nuôi các loại cá đặc sản như chiên, bỗng… có giá trị kinh tế cao. Vì vậy việc đảm bảo an toàn cho các lồng, bè nuôi cá nhất là trong mùa mưa lũ được các hộ gia đình đặc biệt quan tâm. Chính quyền địa phương cũng chú trọng tuyên truyền người nuôi phải theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết để chủ động ứng phó kịp thời. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, gia cố lại lồng, bè.

Hiện nay đang là mùa mưa bão, mỗi hộ gia đình cần tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho các lồng, bè nuôi cá để việc chăn nuôi phát triển thuận lợi./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Siết vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học trên cả nước

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.