Đảm bảo an toàn cho các lồng bè nuôi cá trên sông

Thứ tư, ngày 27-06-2018, 14:45
Trong những ngày qua do ảnh hưởng của mưa lũ, mực nước các sông dâng cao, nhiều hộ gia đình nuôi cá lồng trên sông đang thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho các lồng, bè nuôi cá.

Gia đình anh Vũ Văn Bảy, xóm 13, xã Tân Long (Yên Sơn) đã có kinh nghiệm 15 năm nuôi cá lồng trên sông. Với gia đình anh, mỗi mùa mưa lũ đến, mực nước sông lên cao, việc đảm bảo an toàn cho các lồng cá là ưu tiên hàng đầu. Anh thường xuyên theo dõi tình hình, diễn biến của thời tiết, gia cố lại lồng bè, có phương án di chuyển lồng bè khi mực nước dâng lên cao.

Xã Tân Long là địa phương có nhiều hộ gia đình có truyền thống nuôi cá lồng trên sông. Hiện nay, các lồng đều nuôi các loại cá đặc sản như chiên, bỗng… có giá trị kinh tế cao. Vì vậy việc đảm bảo an toàn cho các lồng, bè nuôi cá nhất là trong mùa mưa lũ được các hộ gia đình đặc biệt quan tâm. Chính quyền địa phương cũng chú trọng tuyên truyền người nuôi phải theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết để chủ động ứng phó kịp thời. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, gia cố lại lồng, bè.

Hiện nay đang là mùa mưa bão, mỗi hộ gia đình cần tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho các lồng, bè nuôi cá để việc chăn nuôi phát triển thuận lợi./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Yên Sơn nỗ lực giảm nghèo

Công tác giảm nghèo luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Yên Sơn. Từ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.