Gạo chất lượng cao Kim Phú

Thứ tư, ngày 28-02-2018, 11:13
Gạo Kim Phú (Yên Sơn) đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận thương hiệu và hiện đang được thị trường trong tỉnh và thành phố Hà Nội ưa chuộng.

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gạo chất lượng cao Kim Phú được sản xuất theo hướng an toàn, các hộ dân thực hiện nghiêm quy trình từ chọn giống, bón phân và phun thuốc đúng thời điểm, bảo đảm cung ứng ra thị trường loại gạo chất lượng, không bị nhiễm hóa chất. 

Hiện nay, xã Kim Phú có khoảng 67 ha đất trồng lúa chất lượng cao với 2 giống lúa Bắc thơm 7 và T10. Gạo chất lượng cao Kim Phú hạt chắc, dài, mẩy, khi nấu thành cơm ăn có vị ngọt, thơm, rất hấp dẫn. Hợp tác xã Kim Phú đã đóng gói sản phẩm và giới thiệu tại các hội chợ, một số ki ốt tại thành phố Tuyên Quang và Hà Nội. Tới đây, Hợp tác xã Kim Phú tiếp tục vận động bà con thực hiện trồng lúa theo phương pháp hữu cơ, bảo đảm không ngừng nâng cao giá trị thương hiệu gạo Kim Phú.

Theo TQĐT

Khởi sắc nông thôn mới

Năm 2018 đã tới trong niềm hân hoan, phấn khởi của nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hóa khi đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao. Năm 2017, huyện đã có thêm xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 4 xã.

Yên Sơn hỗ trợ sản xuất giúp người nghèo vươn lên trong cuộc sống

Thời gian qua, được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, thông qua các chương trình, dự án nên hoạt động phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Yên Sơn ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó phải kể đến việc triển khai có hiệu quả các nguồn vốn hỗ trợ sản xuất từ Chương trình 135, đã góp phần quan trọng vào việc hỗ trợ cho đồng bào từng bước giảm nghèo.

Trưởng thôn tận tụy

Gần 10 năm làm trưởng thôn, bằng sự nhiệt tình, năng nổ với công việc, ông Phạm Quang Vinh luôn được bà con ở xóm 15, xã Kim Phú (Yên Sơn) yêu quý, tin tưởng.