Gạo chất lượng cao Kim Phú

Thứ tư, ngày 28-02-2018, 11:13
Gạo Kim Phú (Yên Sơn) đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận thương hiệu và hiện đang được thị trường trong tỉnh và thành phố Hà Nội ưa chuộng.

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gạo chất lượng cao Kim Phú được sản xuất theo hướng an toàn, các hộ dân thực hiện nghiêm quy trình từ chọn giống, bón phân và phun thuốc đúng thời điểm, bảo đảm cung ứng ra thị trường loại gạo chất lượng, không bị nhiễm hóa chất. 

Hiện nay, xã Kim Phú có khoảng 67 ha đất trồng lúa chất lượng cao với 2 giống lúa Bắc thơm 7 và T10. Gạo chất lượng cao Kim Phú hạt chắc, dài, mẩy, khi nấu thành cơm ăn có vị ngọt, thơm, rất hấp dẫn. Hợp tác xã Kim Phú đã đóng gói sản phẩm và giới thiệu tại các hội chợ, một số ki ốt tại thành phố Tuyên Quang và Hà Nội. Tới đây, Hợp tác xã Kim Phú tiếp tục vận động bà con thực hiện trồng lúa theo phương pháp hữu cơ, bảo đảm không ngừng nâng cao giá trị thương hiệu gạo Kim Phú.

Theo TQĐT

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tâm sự của các cựu chiến binh

Bác Nguyễn Văn Hậu, cựu chiến binh, xã Tứ Quận (Yên Sơn) tâm sự: Mỗi năm hội cựu chiến binh xã gặp mặt anh em một lần. Anh em vui vẻ phấn khởi lắm cùng nhau chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, cùng con cháu phát triển kinh tế. Tuy rằng nhiều anh em sức khỏe không được tốt nhưng vẫn động viên con cháu phát triển kinh tế gia đình như chăn nuôi, làm trang trại đều đạt kết quả tốt.

Tạo đột phá trong học tập và làm theo Bác Hồ

Trên cơ sở nội dung đột phá được Tỉnh ủy xác định năm 2018 là Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp ủy đã bám sát và xây dựng nội dung đột phá của đơn vị. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng thực hiện gắn với khắc phục hạn chế theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).