Gạo chất lượng cao Kim Phú

Thứ tư, ngày 28-02-2018, 11:13
Gạo Kim Phú (Yên Sơn) đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận thương hiệu và hiện đang được thị trường trong tỉnh và thành phố Hà Nội ưa chuộng.

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gạo chất lượng cao Kim Phú được sản xuất theo hướng an toàn, các hộ dân thực hiện nghiêm quy trình từ chọn giống, bón phân và phun thuốc đúng thời điểm, bảo đảm cung ứng ra thị trường loại gạo chất lượng, không bị nhiễm hóa chất. 

Hiện nay, xã Kim Phú có khoảng 67 ha đất trồng lúa chất lượng cao với 2 giống lúa Bắc thơm 7 và T10. Gạo chất lượng cao Kim Phú hạt chắc, dài, mẩy, khi nấu thành cơm ăn có vị ngọt, thơm, rất hấp dẫn. Hợp tác xã Kim Phú đã đóng gói sản phẩm và giới thiệu tại các hội chợ, một số ki ốt tại thành phố Tuyên Quang và Hà Nội. Tới đây, Hợp tác xã Kim Phú tiếp tục vận động bà con thực hiện trồng lúa theo phương pháp hữu cơ, bảo đảm không ngừng nâng cao giá trị thương hiệu gạo Kim Phú.

Theo TQĐT

Tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại xã Phúc Ninh

Sáng ngày 23/8, tại Nhà văn hóa xã Phúc Ninh, Khối Sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đã tổ chức Lễ tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ xã Phúc Ninh trong xây dựng Nông thôn mới.

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.