Gạo chất lượng cao Kim Phú

Thứ tư, ngày 28-02-2018, 11:13
Gạo Kim Phú (Yên Sơn) đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận thương hiệu và hiện đang được thị trường trong tỉnh và thành phố Hà Nội ưa chuộng.

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, gạo chất lượng cao Kim Phú được sản xuất theo hướng an toàn, các hộ dân thực hiện nghiêm quy trình từ chọn giống, bón phân và phun thuốc đúng thời điểm, bảo đảm cung ứng ra thị trường loại gạo chất lượng, không bị nhiễm hóa chất. 

Hiện nay, xã Kim Phú có khoảng 67 ha đất trồng lúa chất lượng cao với 2 giống lúa Bắc thơm 7 và T10. Gạo chất lượng cao Kim Phú hạt chắc, dài, mẩy, khi nấu thành cơm ăn có vị ngọt, thơm, rất hấp dẫn. Hợp tác xã Kim Phú đã đóng gói sản phẩm và giới thiệu tại các hội chợ, một số ki ốt tại thành phố Tuyên Quang và Hà Nội. Tới đây, Hợp tác xã Kim Phú tiếp tục vận động bà con thực hiện trồng lúa theo phương pháp hữu cơ, bảo đảm không ngừng nâng cao giá trị thương hiệu gạo Kim Phú.

Theo TQĐT

Thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác Hồ

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc trong những năm qua, các phong trào thi đua của tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong mọi cấp, ngành và lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Tiếng khèn nơi bản Mông Khuổi Khít

hôn Khuổi Khít, xã Kiến Thiết (Yên Sơn) đa phần là đồng bào Mông. Vì vậy, những phong tục, bản sắc văn hóa của đồng bào nơi đây vẫn được giữ gìn và phát triển, trong đó có tiếng khèn là đặc trưng của người con trai Mông.