Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, động lực để phát triển

Thứ năm, ngày 05-04-2018, 00:24
Cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội là một trong bốn nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI xác định trong nhiệm kỳ. Cụ thể hóa Nghị quyết, nhiều giải pháp tích cực đã được tỉnh tập trung thực hiện, đặc biệt trên lĩnh vực cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

 

Tiếp cận đất đai và sự ổn định trong sử dụng đất là chỉ số thứ 2 trong 10 chỉ số PCI. Đây là chỉ số được cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm khi triển khai các dự án đầu tư, nhất là sự bảo đảm về tính ổn định trong quá trình sử dụng đất. Điều này đã được tỉnh Tuyên Quang đặc biệt coi trọng, là điều kiện tích cực để thu hút các nhà đầu tư. Tại các khu, cụm công nghiệp, khu đô thị, nhờ tập trung thực hiện tốt công tác quy hoạch, phát triển hệ thống hạ tầng tương đối đồng bộ đã giúp nhiều nhà đầu tư an tâm triển khai thi công các dự án đầu tư.

 

Năm 2017, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Tuyên Quang tăng 6 bậc so với năm 2016, xếp thứ 39 so với các tỉnh, thành phố trong bảng xếp hạng. Những kết quả thể hiện sự nỗ lực vượt bậc của các cấp chính quyền, khẳng định quyết tâm của tỉnh trong công tác thu hút đầu tư. Trong số 10 chỉ số thành phần, hầu hết các chỉ số của Tuyên Quang đều tăng điểm so với năm 2016 như: gia nhập thị trường 8,29 điểm; tính minh bạch 6,59 điểm; tính năng động của chính quyền 5,1 điểm; dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp 6,13 điểm… Cải cách thủ tục hành chính sẽ tiếp tục là một trong những giải pháp quan trọng để tỉnh đạt được những kết quả tích cực hơn nữa trong công tác thu hút đầu tư.

Hiện nay, 100% cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã đã thực hiện giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông. Cam kết giảm ít nhất 30% thủ tục hành chính đã nhận được sự quan tâm tích cực của cộng đồng doanh nghiệp. Nhiều dự án lớn của tỉnh đã được triển khai, các hình thức đầu tư xây dựng – chuyển giao, đổi đất lấy hạ tầng... sẽ là những giải pháp tích cực để kinh tế của tỉnh tiếp tục phát triển, đảm bảo mức tăng trưởng ổn định trong thời gian tới./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Xã Phúc Ninh huyện Yên Sơn đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Ngày 17/4/2019, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ công bố xã Phúc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV tỉnh Ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Đại diện lãnh đạo ủy ban MTTQ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công An tỉnh, Sở Ngoại vụ, Ban thi đua khen thưởng tỉnh; Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành trong huyện, đại diện lãnh đạo 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện, Đảng ủy, chính quyền, bí thư chi bộ, trưởng thôn, hộ gia đình nông dân tiêu biểu trong phong trào XDNTM trên địa bàn xã Phúc Ninh.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.

Yên Sơn tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019.

Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; Ngày 12/4, tại trường Trung học cơ sở xã Kim Quan, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn đã tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Kim Quan. Cùng 350 thầy cô giáo và các em học sinh.