Tuyên Quang tăng cường công tác quản lý thu ngân sách

Thứ sáu, ngày 01-06-2018, 16:12
Tăng cường công tác cải cách hành chính thuế và tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, thực hiện quản lý tốt các nguồn thu phát sinh trên địa bàn đó là những giải pháp được ngành Thuế Tuyên Quang chú trong thực hiện trong những tháng đầu năm 2018. Đến thời điểm này, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh là trên 621 tỷ đồng, đạt 36% dự toán Bộ Tài chính giao.

Trong đó thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đạt gần 109% dự toán, thu từ doanh nghiệp địa phương là trên 36%, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên 40%, thuế thu nhập cá nhân là trên 56%, thuế bảo vệ môi trường là 40% và lệ phí trước bạ là gần 37% dự toán năm. Công tác thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt được kết quả đó là do ngành Thuế đã có những giải pháp quản lý thu phù hợp với thực tế. Đặc biệt công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế đã được đẩy mạnh, giúp người nộp thuế nắm và thực hiện có hiệu quả các quy định về thuế, nhất là các chính sách thuế mới có hiệu lực. Đến nay 100% doanh nghiệp đã thực hiện kê khai thuế điện tử và 95% doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử. Đây là một trong những kết quả tích cực góp phần vào thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ cũng như công tác thu ngân sách.

Thành phố Tuyên Quang năm 2018 được giao chỉ tiêu dự toán thu ngân sách trên 400 tỷ đồng. Xác định nhiệm vụ thu ngân sách năm nay sẽ có nhiều khó khăn nên ngay từ đầu năm Chi cục Thuế thành phố đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp quản lý thu nhằm hoàn thành dự toán được giao. Trong đó công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế và đôn đốc nợ thuế được chú trọng, phấn đấu đến hết năm đưa nợ thuế xuống dưới 5%.

Để hoàn thành dự toán thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2018 là trên 1.700 tỷ đồng, hiện ngành Thuế tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục triển khai các giải pháp quản lý thu, trong đó ngành đặc biệt chú trọng đến việc tăng cường thanh tra, kiểm tra thuế nhằm kịp thời phát hiện xử lý các sai phạm trong thực hiện chính sách thuế, chống gian lận thuế. Bên cạnh đó, cơ quan thuế tổ chức các hội nghị đối thoại với người nộp thuế nhằm tháo gỡ các khó khăn trong thực hiện quy định về thuế, đồng thời tăng cường cải cải hành chính theo tinh thần Nghị quyết 19 của Chính phủ./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Yên Sơn khắc phục hậu quả sau mưa bão

Đêm ngày 17/02/2019, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã xảy ra mưa bão gây thiệt hại về nhà và tài sản của người dân. Hiện nay, cấp ủy chính quyền các xã bị ảnh hưởng của thiên tai đang nỗ lực cùng với nhân dân khắc phục hậu quả để người dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.