Tuyên Quang tăng cường công tác quản lý thu ngân sách

Thứ sáu, ngày 01-06-2018, 16:12
Tăng cường công tác cải cách hành chính thuế và tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, thực hiện quản lý tốt các nguồn thu phát sinh trên địa bàn đó là những giải pháp được ngành Thuế Tuyên Quang chú trong thực hiện trong những tháng đầu năm 2018. Đến thời điểm này, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh là trên 621 tỷ đồng, đạt 36% dự toán Bộ Tài chính giao.

Trong đó thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đạt gần 109% dự toán, thu từ doanh nghiệp địa phương là trên 36%, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên 40%, thuế thu nhập cá nhân là trên 56%, thuế bảo vệ môi trường là 40% và lệ phí trước bạ là gần 37% dự toán năm. Công tác thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt được kết quả đó là do ngành Thuế đã có những giải pháp quản lý thu phù hợp với thực tế. Đặc biệt công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế đã được đẩy mạnh, giúp người nộp thuế nắm và thực hiện có hiệu quả các quy định về thuế, nhất là các chính sách thuế mới có hiệu lực. Đến nay 100% doanh nghiệp đã thực hiện kê khai thuế điện tử và 95% doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử. Đây là một trong những kết quả tích cực góp phần vào thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ cũng như công tác thu ngân sách.

Thành phố Tuyên Quang năm 2018 được giao chỉ tiêu dự toán thu ngân sách trên 400 tỷ đồng. Xác định nhiệm vụ thu ngân sách năm nay sẽ có nhiều khó khăn nên ngay từ đầu năm Chi cục Thuế thành phố đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp quản lý thu nhằm hoàn thành dự toán được giao. Trong đó công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế và đôn đốc nợ thuế được chú trọng, phấn đấu đến hết năm đưa nợ thuế xuống dưới 5%.

Để hoàn thành dự toán thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2018 là trên 1.700 tỷ đồng, hiện ngành Thuế tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục triển khai các giải pháp quản lý thu, trong đó ngành đặc biệt chú trọng đến việc tăng cường thanh tra, kiểm tra thuế nhằm kịp thời phát hiện xử lý các sai phạm trong thực hiện chính sách thuế, chống gian lận thuế. Bên cạnh đó, cơ quan thuế tổ chức các hội nghị đối thoại với người nộp thuế nhằm tháo gỡ các khó khăn trong thực hiện quy định về thuế, đồng thời tăng cường cải cải hành chính theo tinh thần Nghị quyết 19 của Chính phủ./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Cô giáo có tấm lòng nhân ái tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác

Với tấm lòng nhân ái, hết lòng vì học sinh cô Lê Thị Trường, giáo viên Trường THPT Xuân Huy sẵn sàng giúp đỡ những em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, có những em học sinh được cô đón về nuôi và chăm sóc tận tình, chu đáo. Với mong muốn các em yên tâm vững bước trên con đường học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Cô là một trong những điển hình tiêu biểu trong việc Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại trường THPT Xuân Huy.

Huy động sức dân làm đường bê tông nông thông

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, việc bê tông hóa đường giao thông nông thôn đã huy động được sự vào cuộc tích cực của người dân trên địa bàn huyện Yên Sơn. Từ đó, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, tạo nên diện mạo cho nông thôn mới, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Ghi nhận tại xã Tứ Quận.

Thái Bình tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng kỷ niệm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới

Ngày 18/5 tại nhà văn hóa xã, UBND xã Thái Bình đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng chào mừng kỷ niêm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2019 và tuyên truyền xây dựng nông thôn mới.Đến dự có đại diện lãnh đạo Phòng văn hóa thông tin thể thao, Trung tâm văn hóa thông tin – thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Thái Bình, trường đoàn văn nghệ quân chúng của 17 thôn. Cùng đông đảo anh chị em diễn viên, nhân dân trên địa bàn.