Tuyên Quang tăng cường công tác quản lý thu ngân sách

Thứ sáu, ngày 01-06-2018, 16:12
Tăng cường công tác cải cách hành chính thuế và tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, thực hiện quản lý tốt các nguồn thu phát sinh trên địa bàn đó là những giải pháp được ngành Thuế Tuyên Quang chú trong thực hiện trong những tháng đầu năm 2018. Đến thời điểm này, tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh là trên 621 tỷ đồng, đạt 36% dự toán Bộ Tài chính giao.

Trong đó thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản đạt gần 109% dự toán, thu từ doanh nghiệp địa phương là trên 36%, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên 40%, thuế thu nhập cá nhân là trên 56%, thuế bảo vệ môi trường là 40% và lệ phí trước bạ là gần 37% dự toán năm. Công tác thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt được kết quả đó là do ngành Thuế đã có những giải pháp quản lý thu phù hợp với thực tế. Đặc biệt công tác tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế đã được đẩy mạnh, giúp người nộp thuế nắm và thực hiện có hiệu quả các quy định về thuế, nhất là các chính sách thuế mới có hiệu lực. Đến nay 100% doanh nghiệp đã thực hiện kê khai thuế điện tử và 95% doanh nghiệp thực hiện nộp thuế điện tử. Đây là một trong những kết quả tích cực góp phần vào thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ cũng như công tác thu ngân sách.

Thành phố Tuyên Quang năm 2018 được giao chỉ tiêu dự toán thu ngân sách trên 400 tỷ đồng. Xác định nhiệm vụ thu ngân sách năm nay sẽ có nhiều khó khăn nên ngay từ đầu năm Chi cục Thuế thành phố đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp quản lý thu nhằm hoàn thành dự toán được giao. Trong đó công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế và đôn đốc nợ thuế được chú trọng, phấn đấu đến hết năm đưa nợ thuế xuống dưới 5%.

Để hoàn thành dự toán thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2018 là trên 1.700 tỷ đồng, hiện ngành Thuế tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục triển khai các giải pháp quản lý thu, trong đó ngành đặc biệt chú trọng đến việc tăng cường thanh tra, kiểm tra thuế nhằm kịp thời phát hiện xử lý các sai phạm trong thực hiện chính sách thuế, chống gian lận thuế. Bên cạnh đó, cơ quan thuế tổ chức các hội nghị đối thoại với người nộp thuế nhằm tháo gỡ các khó khăn trong thực hiện quy định về thuế, đồng thời tăng cường cải cải hành chính theo tinh thần Nghị quyết 19 của Chính phủ./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Tâm sự của các cựu chiến binh

Bác Nguyễn Văn Hậu, cựu chiến binh, xã Tứ Quận (Yên Sơn) tâm sự: Mỗi năm hội cựu chiến binh xã gặp mặt anh em một lần. Anh em vui vẻ phấn khởi lắm cùng nhau chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, cùng con cháu phát triển kinh tế. Tuy rằng nhiều anh em sức khỏe không được tốt nhưng vẫn động viên con cháu phát triển kinh tế gia đình như chăn nuôi, làm trang trại đều đạt kết quả tốt.

Hội nghị nghiên cứu học tập chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2019”

Chiều ngày 14/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu học tập chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2019” dưới hình thức trực tuyến. Đồng chí Phó Văn Phương, Ủy viên Trung ương đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu huyện Yên Sơn, đến dự có các đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, cơ quan Khối Dân huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi đảng bộ cơ sở; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; lãnh đạo chuyên viên các cơ quan khối Đảng, Văn phòng huyện, giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện.