Liên kết doanh nghiệp - nông dân: Cần "bắt tay" bền chặt

Liên kết doanh nghiệp - nông dân là điều kiện sống còn trong sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Tuy nhiên, làm sao để mối liên kết này bền chặt là bài toán khó đối với cả doanh nghiệp lẫn chính quyền địa phương.

Tuyên Quang: Tập trung sản xuất vụ Xuân năm 2018

Vụ Xuân năm 2018, Tuyên Quang phấn đấu gieo trồng 18.780 ha lúa. Để hoàn thành mục tiêu, hiện nay tại các địa phương trong tỉnh, bà con nông dân đang tập trung nhân lực và phương tiện ra đồng khẩn trương thu hoạch cây màu vụ đông giải phóng đất, chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ Xuân năm ...

Tuyên Quang: Hoạt động xuất khẩu hàng hóa

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường xúc tiến thương mại ở nhiều quốc gia và đẩy mạnh cung cấp thông tin thị trường cho các doanh nghiệp xuất khẩu, là những giải pháp đã được Tuyên Quang triển khai thực hiện quyết liệt nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất. Năm ...

Yên Sơn tăng cường liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm

Những năm qua huyện Yên Sơn luôn quan tâm xây dựng, phát triển các mối liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Qua đó bước đầu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần ổn định đầu ra cho sản phẩm nông, lâm nghiệp cũng như nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Phúc Ninh được mùa bưởi Diễn

Năm nay, người dân xã Phúc Ninh (Yên Sơn) rất phấn khởi vì bưởi được mùa hơn mọi năm. Đặc biệt, từ khi quả bưởi Diễn Phúc Ninh được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể năm 2016 thì cây bưởi càng có vị thế, thu hút thương lái gần xa.

Yên Sơn: Tổng kết công tác sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản năm 2017

Ngày 18/1, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018.

Yên Sơn có 4.315 ha rừng cấp chứng chỉ FSC

Trong năm 2017 huyện Yên Sơn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Woodslamd Tuyên Quang triển khai cấp chứng chỉ rừng FSC cho nhóm Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp và nhóm hộ gia đình được 4.315 ha rừng.

Hương rừng Tấu Lìn

Ai một lần lên với Tấu Lìn, thôn cao nhất của xã Hùng Lợi (Yên Sơn) hẳn không quên được vị ngọt thơm riêng của mật ong rừng. Cách nuôi ong lấy mật của người Mông ở Tấu Lìn không giống với nơi nào. Mật ong được kết tinh từ hàng trăm loại hoa rừng tự nhiên và sự kỳ công của người nuôi. Nghề nuôi ong ...

Tạo sự khác biệt

Anh Nguyễn Ngọc Cương, thôn Cây Quýt 2, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) lập nghiệp bằng đồng vốn mà anh tích lũy được từ thú chơi cây cảnh. Anh đi “săn” cây cảnh ở nhiều nơi và một lần sang đất Yên Bình (Yên Bái) anh gặp một người chăn nuôi lợn rừng lai quy mô lớn, giá bán cao, đầu ra ổn định nên bị thuyết ...

Sản xuất công nghiệp 2018: Tạo ổn định nguyên liệu đầu vào

Năm 2018, tỉnh phấn đấu giá trị sản xuất công nghiệp đạt 14.220 tỷ đồng. Vì vậy, ngay từ đầu năm, việc xây dựng, đảm bảo và phát triển nguyên liệu là một trong những vấn đề then chốt đã được tỉnh và nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chú trọng.

Xả núi làm nhà nguy hiểm khó lường

Đi dọc các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, không khó nhận thấy những ngôi nhà được xây dựng dưới chân đồi hoặc ta luy dương có độ dốc cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở. Điều đáng nói là mùa mưa đang đến, liên tiếp các dự báo về nguy cơ sạt lở đất xảy ra, song tình trạng người dân bạt đất đồi, ta luy dương để tạo mặt bằng làm nhà vẫn diễn ra, bất chấp những ẩn họa khôn lường được cảnh báo.

Yên Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nam Đàn - Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Vừa qua tại Kim Liên - Nam Đàn – Nghệ An, đoàn đại biểu điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.