Phát hiện sớm, phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng vụ xuân

Tháng 3, 4 thường là cao điểm phát sinh sâu, bệnh hại trên cây trồng, đặc biệt là lúa xuân. Do vậy, các địa phương và bà con nông dân cần tăng cường kiểm tra, phát hiện sớm các đối tượng sâu bệnh, xử lý kịp thời không để lây lan trên diện rộng.

Gà ri sạch Mỹ Bằng

Ông Bùi Quang Hùng, thôn Cây Quýt, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) được biết đến là hộ gia đình chăn nuôi gà ri lai theo quy trình 3 sạch: Sạch bệnh, sạch thức ăn, sạch môi trường.

Đa dạng các hình thức hỗ trợ nông dân

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tích cực phối hợp với các tổ chức, đơn vị tạo điều kiện cho hội viên, nông dân tiếp cận các nguồn vốn, kỹ thuật mới để đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Nhân rộng giống cam không hạt

Bằng phương pháp tuyển chọn, nhân giống bằng mắt ghép, Trung tâm Nghiên cứu cây trồng ôn đới miền núi phía Bắc đã tuyển chọn được một số cây cam không hạt trên địa bàn huyện Hàm Yên. Đề tài do PGS.TS Đào Thanh Vân, Giám đốc Trung tâm thực hiện từ tháng 1-2015 đến tháng 12-2017 đã mang lại hiệu quả ...

Áp dụng khoa học kỹ thuật nâng cao chất lượng sản phẩm Bưởi Soi Hà

Nhà ít thì vài sào, nhà nhiều có vài héc ta. Với sự phát triển quá nhanh về diện tích trồng cây bưởi trên địa bàn. Xã Xuân Vân đã khuyến cáo bà con không trồng tràn lan các loại giống khác mà tập trung vào giống chủ lực đã làm nên thương hiệu... Bên cạnh đó cần tập trung các biện pháp khoa học kỹ ...

Kim Phú phát triển vùng cây ăn quả tập trung

Tận dụng thế mạnh của địa phương về đất đai để phát triển vùng cây ăn quả tập trung, giúp người dân nâng cao thu nhập, từng bước xây dựng thương hiệu sản phẩm cây ăn quả như ổi, bưởi cho địa phương. Đó là những mục tiêu mà xã Kim Phú, huyện Yên Sơn đang nỗ lực thực hiện.

Tìm hướng phát triển cây dược liệu

Tỉnh ta có nhiều đồi núi cao, quỹ đất lớn, điều kiện khí hậu thích hợp với nhiều loài dược liệu. Theo báo cáo sơ bộ của Cục Thống kê tỉnh, toàn tỉnh hiện có gần 130 ha trồng cây dược liệu với 14 loài chủ yếu là phật thủ, đinh lăng, quế, nghệ, xạ đen, cà gai leo, hà thủ ô… So với tổng diện tích 92 ...

Quy hoạch mạng lưới kinh doanh xăng dầu

Tỉnh ta đang từng bước quy hoạch lại mạng lưới kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó, mạng lưới kinh doanh xăng dầu phải đảm bảo theo kịp tốc độ phát triển và đảm bảo mỹ quan đô thị.

Những nông dân làm giàu từ rừng FSC

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sau 3 năm thực hiện cấp chứng chỉ rừng FSC (chứng nhận quản lý rừng bền vững), người làm rừng đã đạt được 3 mục tiêu lớn là nâng cao giá trị kinh tế, xã hội và bảo vệ được môi trường.

Vai trò cán bộ khuyến nông trong các mô hình kinh tế nông nghiệp

Việc xây dựng các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp do cán bộ khuyến nông các cấp thực hiện với vai trò “bà đỡ” thực sự đã đem đến hiệu quả thiết thực cho nông dân. Tham gia thực hiện các mô hình, người nông dân đã được thay đổi tư duy sản xuất, cách nghĩ, cách làm kinh tế theo hướng hàng hóa, ...

Thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác Hồ

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc trong những năm qua, các phong trào thi đua của tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong mọi cấp, ngành và lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Nông thôn mới từ thực hiện Nghị quyết 03

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND ngày 13-7-2016 của HĐND tỉnh đã tạo diện mạo mới cho mỗi vùng quê. Đến nay, toàn tỉnh đã kiên cố hóa 161 km đường nội đồng vào vùng sản xuất hàng hóa tập trung; lắp ghép 231 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn và xây dựng mới được 243 nhà văn hóa thôn, bản. Dưới đây là một số hình ảnh về kết quả thực hiện Nghị quyết 03.