Yên Sơn đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa, triển khai trồng cây vụ Đông năm 2017

Để luân canh tăng vụ, nhiều xã trên địa bàn huyện Yên Sơn đã chủ động gieo cấy lúa mùa sớm, đưa giống lúa ngắn ngày vào thâm canh. Hiên nay toàn huyện đã thu hoạch được trên 2.000 ha lúa mùa, đạt gần 50% tổng diện tích. Thu hoạch đến đâu, bà con nông dân tiến hành triển khai trồng cây vụ Đông, đảm ...

Hỗ trợ nhau phát triển kinh tế

Xã Xuân Vân (Yên Sơn) nổi tiếng với nghề trồng bưởi và hồng không hạt. Các loại quả đặc sản này đã mang lại cuộc sống khá giả cho nhiều hộ dân nơi đây. Tiềm năng về đất đai ở đây còn nhiều, nhu cầu thị trường với hai loại quả này khá lớn. Từ thực tế đó, mới đây, Đoàn xã Xuân Vân đã thành lập Câu ...

Tổng kết mô hình thử nghiệm giống lúa chất lượng Hà Phát 3

Ngày 26-9, tại xã Nhữ Hán (Yên Sơn), Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ cao Hà Phát, Công ty TNHH Mahyco Việt Nam và Trạm Khuyến nông huyện Yên Sơn tổng kết mô hình thử nghiệm giống lúa thuần chất lượng Hà Phát 3 (HP3) với quy mô 1 ha của 7 hộ tham gia.

Cơ hội “vàng” để quảng bá, thu hút đầu tư chế biến các sản phẩm nông nghiệp

Ngày hội Văn hóa dân tộc Dao toàn quốc lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2017 được tổ chức tại tỉnh ta từ ngày 29 đến ngày 4-10-2017. Xác định đây không chỉ là cơ hội “vàng” để quảng bá, thu hút khách du lịch mà còn là thời điểm thuận lợi để quảng bá, thu hút đầu tư vào chế biến các sản phẩm ...

Yên Sơn: Hội nghị triển khai chính sách thuế mới và đối thoại với người nộp thuế

Ngày 22/9, Chi cục Thuế huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị triển khai chính sách thuế mới và đối thoại với người nộp thuế năm 2017.

Phát triển thương hiệu gạo Kim Phú

Cánh đồng Vinh Phú, xã Kim Phú (Yên Sơn) hay còn gọi là cánh đồng “50 triệu”. Sở dĩ có tên gọi đó là bởi sau khi cánh đồng được cải tạo bà con lấy mục tiêu phấn đấu đạt giá trị canh tác 50 triệu đồng/ha. Ngày nay, nhờ sản xuất gạo chất lượng cao và có được thương hiệu thì hiệu quả kinh tế đã vượt ...

Dựng nghiệp ở vùng khó

Vấn đề khởi nghiệp đang được nhiều địa phương trăn trở. Ở mảnh đất Quý Quân (Yên Sơn), vùng đất 135 còn gian khó, nhiều thanh niên đã bắt tay vào cải tạo vườn đồi trồng rừng, chăn nuôi, trồng cây ăn quả, từng bước tạo mô hình kinh tế để dựng nghiệp.

Tập trung chăm sóc lúa mùa

Vụ mùa này, toàn tỉnh gieo cấy được 25.253,4 ha, đạt 100,3% kế hoạch. Để tăng năng suất, sản lượng lúa, chuẩn bị các điều kiện để trồng cây vụ đông, ngành Nông nghiệp tỉnh tăng cường hướng dẫn bà con tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu hại.

Nuôi ong dưới tán rừng

Khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều hộ gia đình ở xã Hùng Lợi (Yên Sơn) đã biết khai thác lợi thế rừng để phát triển nghề nuôi ong lấy mật. Nhiều gia đình đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương.

ATK Yên Sơn đổi thay từng ngày

Trong những ngày cuối thu, hòa chung không khí kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9, chúng tôi về thăm các xã ATK Yên Sơn. Từng là căn cứ địa cách mạng, 7 xã ATK hiện nay, đang thay da đổi thịt từng ngày, cái đói, cái nghèo bị đẩy lùi, đời sống của bà con từng bước được nâng lên.

Các chương trình mục tiêu quốc gia: Thay đổi diện mạo nông thôn

Năm 2017, nguồn vốn cho chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đạt trên 141,2 tỷ đồng; vốn trực tiếp cho chương trình xây dựng nông thôn mới trên 552,4 tỷ đồng. Các chương trình này đã có những tác động tích cực, góp phần thay đổi diện mạo khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Trưởng thôn tận tụy

Gần 10 năm làm trưởng thôn, bằng sự nhiệt tình, năng nổ với công việc, ông Phạm Quang Vinh luôn được bà con ở xóm 15, xã Kim Phú (Yên Sơn) yêu quý, tin tưởng.

Không lùi bước

Có chuyên án đã đi đến nửa chặng đường, tưởng chừng nhận diện được tội phạm thì lại rơi vào bế tắc khi tất cả chứng cứ, manh mối xác định được không trùng khớp, mọi sự cố gắng lại về “mo”. Nhưng với lòng dũng cảm, không lùi bước và biết dựa vào sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an huyện Yên Sơn lại gác việc gia đình, lên đường làm nhiệm vụ, phá thành công nhiều chuyên án khó.