Tập trung nguồn lực triển khai chương trình kinh tế trọng điểm

Để hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra, tỉnh đang đẩy mạnh thu hút đầu tư, tập trung nguồn lực triển khai các dự án kinh tế trọng điểm.

Tập trung chăm sóc lúa xuân thời kỳ đứng cái, làm đòng

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá, sản xuất vụ xuân năm nay tương đối thuận lợi, thời tiết có mưa nhỏ, mưa phùn tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện tại, hầu hết diện tích lúa đã bước vào thời kỳ đứng cái, làm đòng.

Giá lợn thịt tăng trở lại người chăn nuôi thận trọng khi tái đàn

Những ngày gần đây, giá lợn hơi tăng trở lại, người chăn nuôi rất phấn khởi. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của ngành Nông nghiệp tỉnh, bà con phải thận trọng khi tái đàn.

Trung Môn phát triển vùng trồng rau tập trung

Phát huy thế mạnh tại địa phương, những năm gần đây, xã Trung Môn đã quy hoạch, phát triển các loại cây rau màu theo hướng sản xuất hàng hóa, hình thành vùng trồng rau sạch, an toàn. Đây là một trong những mục tiêu trọng tâm trong phát triển kinh tế tại địa phương, góp phần làm tăng thu nhập cho bà ...

Ứng dụng công nghệ tưới nước hiện đại vào sản xuất

Nhằm nâng cao giá trị trên một diện tích đất canh tác, những năm gần đây ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh người dân đã ứng dụng công nghệ tưới nước vào trong sản xuất đặc biệt là trong trồng cây ăn quả, và cây chè.

Nhân giống cá chiên thành công

Từ 240 con giống ban đầu được nhân giống thành công năm 2015, đến nay Trung tâm Thủy sản tỉnh sản xuất được 10.000 con cá chiên giống. Loài cá có biệt danh “chúa tể” dòng sông được nuôi ương thành công đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của ngành thủy sản tỉnh, giải quyết những khó khăn về con giống ...

Đẩy nhanh tiến độ các dự án công nghiệp

Hiện nay, nhiều dự án công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang được xây dựng. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã kiểm tra và chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án, bảo đảm sớm đi vào hoạt động, góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh.

Tiêm phòng cho đàn vật nuôi: Cần sự quyết liệt của chính quyền địa phương

Hiện nay, nguy cơ dịch bệnh trên đàn vật nuôi phát sinh rất cao bởi thời tiết diễn biến bất thường, dịch bệnh ở các tỉnh lân cận xuất hiện trong khi đó tỷ lệ tiêm phòng cho gia súc, gia cầm hàng năm chưa đạt mục tiêu đề ra. Do đó, rất cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các địa phương.

Chủ động các biện pháp bảo vệ rừng

Hết tháng 3-2018, lực lượng Kiểm lâm đã kiểm tra, phát hiện và xử lý 126 vụ vi phạm, trong đó xử lý hành chính 126 vụ, xử lý hình sự 2 vụ; thu giữ 79.560 m3 gỗ các loại, thu nộp ngân sách Nhà nước 340,7 triệu đồng.

Xuân Vân giữ vững, phát huy sản phẩm bưởi top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018

Tại chương trình khảo sát và cấp chứng thư, thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018. Diễn ra, tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa Hà Nội hôm 21/4, do Viện sở hữu trí tuệ Quốc tế tổ chức. Sản phẩm Bưởi Xuân Vân đạt top 10 thương hiệu. Đây là chương trình do ...

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại thôn 16 xã Tân Long

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng 13/11, đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng lý luận chính trị huyện đã đến dự và chia vui với bà con nhân dân thôn thôn 16, xã Tân Long.

Yên Sơn tích cực triển khai Nghị quyết của HĐND tỉnh

Từ khi HĐND tỉnh ban hành các nghị quyết, cơ chế, chính sách hỗ trợ người dân phát triển nông, lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, Yên Sơn là huyện tích cực triển khai thực hiện từ khâu tuyên truyền để nhân dân nắm rõ các nghị quyết đến việc tổ chức thực hiện. Bởi vậy, nông, lâm nghiệp của huyện ngày càng có bước phát triển mạnh mẽ, nhất là trong phát triển kinh tế trang trại và phát triển rừng.

MTTQ huyện Yên Sơn phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới

Với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, MTTQ các cấp huyện Yên Sơn đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động, huy động sức dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, đã giúp cho phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương ngày càng khởi sắc và nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo bà con nhân dân.