Phát triển kinh tế lâm nghiệp: Những bước đi khoa học, hiệu quả

Bài 2: Tích tụ đất đai, mở rộng quy mô rừng trồng Trong khi câu chuyện tích tụ ruộng đất trong lĩnh vực nông nghiệp còn nhiều trở ngại, thì sự chủ động, thích ứng từ chính người trồng rừng và doanh nghiệp đã tạo ra những cánh rừng rộng lớn, cho nguồn thu nhập ổn định.

Phát triển kinh tế lâm nghiệp: Những bước đi khoa học, hiệu quả

Theo số liệu của ngành Nông nghiệp và PTNT, Tuyên Quang hiện là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về độ che phủ của rừng, với 64%. Đây là nỗ lực trong rất nhiều năm của tỉnh, làm nên lợi thế để khắc phục những bất lợi về địa kinh tế, thu hút đầu tư phát triển công nghiệp chế biến, nâng cao đời ...

Giải pháp bền vững mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản

Tuyên Quang hiện có 35 nông sản được chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa, trong đó có nhiều nông sản có diện tích tương đối lớn, sản lượng cao, như: Cam sành Hàm Yên, lạc Chiêm Hóa, gạo chất lượng cao Kim Phú; bưởi Xuân Vân, Phúc Ninh; vịt bầu Minh Hương… Nếu như trước đây, việc tiêu thụ các loại nông ...

Trồng cây “3 trong 1”

Anh Nguyễn Văn Xuân, thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận (Yên Sơn) là người đầu tiên áp dụng thành công mô hình xen canh cây ăn quả và cây màu mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Những thương binh làm kinh tế giỏi

Phát huy truyền thống cách mạng, những gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh ta không ngừng nỗ lực, tích cực lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và quê hương.

Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH Yên Sơn tập huấn nghiệp vụ cho thành viên Hội đồng quản trị

Vừa qua, Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho chủ tịch UBND các xã, thị trấn là thành viên Hội đồng quản trị Ngân hang CSXH cấp huyện. Đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện khai mạc hội ...

Khởi nghiệp từ sự khác biệt

Trong vô vàn câu chuyện khởi nghiệp, thì khởi nghiệp từ chính lợi thế quê hương là bước đệm của rất nhiều người. Anh Trịnh Xuân Thanh, thôn 12, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) cũng bắt đầu khởi nghiệp như thế. Trên mỗi bước đường của mình, anh luôn tìm cách tạo ra sự khác biệt từ chất lượng, cách phục vụ để ...

Khẩn trương xử lý bệnh keo chết héo tránh lây lan diện rộng

Gần đây, nhiều diện tích cây keo trồng được 2-3 năm, thậm chí 4 năm bỗng dưng chết hàng loạt không rõ nguyên nhân. Ngành chuyên môn khuyến cáo, người làm rừng khẩn trương khoanh vùng, chặt bỏ, tiêu hủy những cây chết để hạn chế lây lan.

Ngân hàng Chính sách Xã hội Yên Sơn doanh số cho vay 6 tháng đầu năm đạt 83,1 tỷ đồng

Chiều ngày 16/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Thiếu hụt lao động nông nghiệp Nguyên nhân và giải pháp. Bài 2: Lời giải cho bài toán thiếu hụt lao động nông nghiệp

Theo các chuyên gia nông nghiệp, vấn đề thiếu hụt lao động mùa vụ trong sản xuất nông nghiệp hiện nay có thể giải quyết bằng tích tụ ruộng đất tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện để đầu tư sản xuất; đẩy mạnh cơ giới hóa để giải phóng sức lao động, giảm chi phí sản xuất. Tuy ...

Khánh thành Quảng trường huyện Yên Sơn

Ngày 16-2, huyện Yên Sơn tổ chức Lễ khánh thành Quảng trường huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.

Lục Mùn thắm sắc xuân

Xã Phúc Ninh (Yên Sơn) hiện đang được đề nghị công nhận là xã đạt chuẩn về xây dựng nông thôn mới. Hòa chung không khí tươi vui ấy, bà con các dân tộc của thôn Lục Mùn vô cùng phấn khởi vì sự nỗ lực không ngừng trong suốt những năm qua để có cuộc sống no ấm hơn.

Lễ hội Chùa Phật Lâm Tuyên Quang Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Ngày 13/02, tức ngày mùng 9 tháng giêng năm Kỷ Hợi 2019, đã diễn ra Lễ hội Chùa Phật Lâm, xuân Kỷ Hợi 2019. Đến dự Lễ khai mạc Lễ hội có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở nội vụ tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Vũ Hồng Xuân, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đảng ủy, Chính quyền xã Nhữ Hán, cùng đông đảo nhân dân trong khu vực, tăng ni, phật tử gần xa.