Yên Sơn tập trung chăm sóc lúa xuân

Thời tiết trước và sau Tết Nguyên đán nắng ấm, thuận lợi cho lúa xuân nhanh bén rễ và đẻ nhánh. Ngay từ những ngày đầu năm mới, trên các cánh đồng, nông dân huyện Yên Sơn đã xuống đồng tập trung tỉa giặm, làm cỏ và chăm bón cho lúa xuân.

Tập trung thu hút đầu tư vào những lĩnh vực trọng tâm

Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh năm 2017 diễn ra vào ngày 27-2-2017. Đây không chỉ là cơ hội để tỉnh giới thiệu tiềm năng, cơ hội để thu hút đầu tư, mà còn là cơ hội để các nhà đầu tư tìm hiểu các lĩnh vực đầu tư mà mình quan tâm. Trước thềm hội nghị, phóng viên Báo Tuyên Quang ...

Nuôi trâu nhốt chuồng ở Nà Tang

Thôn Nà Tang, xã Hùng Lợi (Yên Sơn) có 76 hộ dân đều là đồng bào Mông. Ông Lầu Văn Thào, Bí thư chi bộ thôn Nà Tang chia sẻ, phong trào nuôi trâu nhốt chuồng bắt đầu ở thôn từ cách đây chục năm. Về kinh nghiệm nuôi trâu theo cách này thì hiếm có hộ nào vượt được nhà ông Lý Văn Súng.

Hình thành các mô hình trang trại liên kết chuỗi

Liên kết trang trại chăn nuôi theo chuỗi, trong đó sản phẩm chăn nuôi được quản lý chặt chẽ từ con giống, thức ăn đến bao tiêu sản phẩm đang là cách nhiều trang trại chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh áp dụng.

Tập trung gieo cấy lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất

Vụ xuân năm nay, thời tiết diễn biến bất thường, gây không ít khó khăn cho sản xuất nông nghiệp. Nhưng các địa phương đã chủ động các điều kiện để đối phó với thời tiết.

Đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân

Ngay sau những ngay vui xuân, đón Tết, bà con nông dân trên địa bàn huyệnYên Sơn đã tập trung ra đồng gieo cấy lúa xuân. Phấn đấu gieo cấy hết diện tích trong khung thời vụ tốt nhất.

Chuyện thoát nghèo ở Khuôn Hẻ

Khuôn Hẻ là một trong những thôn khó của xã Kim Quan thuộc vùng ATK Yên Sơn. Thôn có 7 dân tộc anh em sinh sống, trong đó có đến 70% là đồng bào dân tộc Mông. Từ công cuộc xây dựng nông thôn mới, thôn đã xuất hiện những nhân tố điển hình trong việc vận động nhau trồng keo, trồng chè, nuôi con dê, ...

Người Mông ở Ngòi Nghìn đón Tết ấm no

Một mùa xuân mới đang về, đón xuân năm nay bà con người dân tộc Mông ở Ngòi Nghìn, Đạo Viện ai cũng vui mừng phấn khởi, bởi đây là mùa xuân đầu tiên bản Mông Ngòi Nghìn có điện, đời sống của bà con cũng ngày một no ấm hơn. Trong những căn nhà nép mình bên lưng núi hay trên các ngả đường quanh bản ...

Yên Sơn chuyển mình trong phát triển kinh tế

Năm Bính Thân đi qua trong bối cảnh đầy khó khăn thử thách nhưng huyện Yên Sơn đã gặt hái được những thành quả to lớn, đặc biệt là trong phát triển kinh tế khi có những bước chuyển mình vững chắc. Nhiều vùng sản xuất nông nghiệp tập trung theo quy mô hàng hóa được hình thành; giá trị sản xuất công ...

Nông dân hưởng lợi kép từ thâm canh mía

Hiệu quả mô hình “Sản xuất thâm canh tổng hợp mía phục vụ chế biến đường công nghiệp” do Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) phối hợp với Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ việc làm nông dân (Hội Nông dân tỉnh) triển khai tại xã Chiêu Yên và Tân Tiến (Yên Sơn) đã giúp ...

Quý Quân thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số sinh hoạt hội

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức hội vững mạnh với nhiều mô hình cụ thể, thiết thực... là những hoạt động nhằm tập hợp, thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số của Hội Phụ nữ xã Quý Quân (Yên Sơn). Qua đó, giúp chị em phát huy nội lực để xóa nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 11 (mở rộng)

Sáng ngày 15/1, Huyện ủy Yên Sơn đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 11 (mở rộng), đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Tính nhân văn trong Lễ Cấp sắc của người Dao

Vào dịp đầu xuân, những người thầy “cao tay” có uy tín trong thôn, bản lại được mời đến giúp các gia đình người Dao tổ chức lễ cấp sắc. Đây là nghi lễ đánh dấu sự trưởng thành của người đàn ông. Bên cạnh màu sắc tâm linh mang ý nghĩa tôn kính thần linh, lễ cấp sắc còn chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo làm người.