Trung tâm Thủy sản tập trung sản xuất cá giống phát triển thủy sản

Xác định vai trò quan trọng của chất lượng con giống trong nuôi trồng thủy sản, hiện nay Trung tâm Thủy sản tỉnh Tuyên Quang đang tập trung sản xuất cá giống chất lượng nhằm cung ứng đầy đủ, kịp thời cho phát triển nuôi trồng thủy của người dân trên địa bàn.

Gạo chất lượng cao Kim Phú

Gạo Kim Phú (Yên Sơn) đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận thương hiệu và hiện đang được thị trường trong tỉnh và thành phố Hà Nội ưa chuộng.

Ổn định thị trường hàng hóa sau Tết Nguyên đán

Theo đánh giá của Sở Công thương, tình hình giá cả thị trường trên địa bàn tỉnh trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 cơ bản ổn định. Tuy giá cả có biến động vào những ngày cận Tết và sau tết do nhu cầu tiêu thụ tăng nhưng không xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, sốt giá, tăng giá đột biến, ...

Công ty cổ phần Woodsland đẩy mạnh thi đua sản xuất

Tuy là những ngày đầu năm mới, nhưng cán bộ công nhân Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang đã tập trung sản xuất với quyết tâm đạt kết quả tốt nhất ngay từ đầu năm.

Tập trung gieo cấy, chăm sóc lúa xuân

Tính đến ngày 23-2, toàn tỉnh đã gieo cấy được trên 13.000 ha lúa xuân, trong đó các huyện Chiêm Hóa, Sơn Dương và Lâm Bình cơ bản hoàn thành kế hoạch.

Phấn đấu một mùa bội thu

Bước vào xuân mới, nông dân toàn tỉnh đã tích cực thi đua lao động sản xuất, với ước vọng một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống no đủ.

Trồng rừng 2018 bắt đầu từ Tết trồng cây

Trong những năm qua, phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được các cấp, các ngành quan tâm, chỉ đạo và được các cơ quan, đơn vị, mọi người dân tổ chức phát động sôi nổi vào dịp đầu Xuân. Từ Tết trồng cây, phong trào trồng rừng cũng được các địa phương triển khai tích cực, đảm bảo hoàn ...

Sôi động thi đua lao động sản xuất đầu năm

Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài 7 ngày, các đơn vị, địa phương đã bắt tay vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. Không khí thi đua lao động sản xuất diễn ra sôi nổi, hứa hẹn một năm gặt hái được nhiều kết quả mới, thành công mới.

Agribank Tuyên Quang đồng hành cùng người dân

Những năm qua, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Tuyên Quang (Agribank Tuyên Quang) đã trở thành ngân hàng tiên phong trong lĩnh vực cho vay tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn, đóng góp đáng kể vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương chuẩn bị cho vụ sản xuất mới

Mặc dù chưa kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhưng cán bộ công nhân Công ty cổ phần Mía đường Sơn Dương đã bắt tay vào công việc ngay từ ngày mùng 4 tết, bắt đầu cho một vụ sản xuất mới.

Nông thôn mới từ thực hiện Nghị quyết 03

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND ngày 13-7-2016 của HĐND tỉnh đã tạo diện mạo mới cho mỗi vùng quê. Đến nay, toàn tỉnh đã kiên cố hóa 161 km đường nội đồng vào vùng sản xuất hàng hóa tập trung; lắp ghép 231 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn và xây dựng mới được 243 nhà văn hóa thôn, bản. Dưới đây là một số hình ảnh về kết quả thực hiện Nghị quyết 03.

Thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác Hồ

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc trong những năm qua, các phong trào thi đua của tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong mọi cấp, ngành và lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Câu lạc bộ đàn Tính, hát Then xã Lực Hành: Gìn giữ “hồn cốt” người Tày

Những ngày nông nhàn, 11 chị em là thành viên Câu lạc bộ đàn Tính, hát Then xã Lực Hành (Yên Sơn) lại tập trung về nhà chị Hoàng Thị Thự, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Làng Quài, Chủ nhiệm Câu lạc bộ để luyện tập những bài hát Then mới được tập huấn ở Chiêm Hóa. Điệu Then da diết, tiếng đàn Tính ngân nga đã xua đi cái oi nóng của mùa hạ.