Nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng, đóng góp tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Nhiều HTX đã tập trung đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo điều kiện cho xã viên mở rộng sản xuất, kinh doanh, qua ...

Chủ động ứng phó thiên tai từ đầu mùa mưa

Mới bước vào đầu năm song các hiện tượng thời tiết cực đoan như giông, lốc, mưa đá đã xảy ra, báo hiệu một mùa mưa bão khó lường.

Tổ vay vốn: Nơi nông dân gửi gắm niềm tin

Giữ vai trò chủ lực trong việc cung cấp nguồn vốn trên thị trường tài chính phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Tuyên Quang đã phối hợp với các cấp Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ trên địa bàn tỉnh triển khai mô hình tổ ...

Nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, động lực để phát triển

Cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội là một trong bốn nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI xác định trong nhiệm kỳ. Cụ thể hóa Nghị quyết, nhiều giải pháp tích cực đã được ...

Yên Sơn chăm sóc lúa xuân

Hiện nay hơn 4.400 ha lúa đông xuân của huyện Yên Sơn đang trong thời kỳ đẻ nhánh. Công tác kiểm tra đồng ruộng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh đang được bà con nông dân và đội ngũ cán bộ khuyến nông của huyện tích cực triển khai.

Ứng dụng khoa học công nghệ trong phát triển thủy sản

Để nâng cao năng suất, giá trị trên một đơn vị diện tích nuôi trồng, ngành Thủy sản tỉnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần tăng năng suất, giảm thiểu thiệt hại dịch bệnh trên thủy sản.

Đồng Phạ liên kết phát triển cây chuối

Đã từ lâu, xã Kiến Thiết (Yên Sơn) coi cây chuối là cây xóa đói giảm nghèo. Nhờ cây chuối mà nhiều hộ dân đã thoát nghèo, vươn lên thành hộ khá. Thấy được lợi ích kinh tế từ cây chuối, nhiều hộ dân trong thôn Đồng Phạ đã liên kết với nhau, thành lập Tổ hợp tác trồng chuối để cùng nhau phát triển.

Mỗi xã một sản phẩm nông nghiệp – Đòn bẩy thúc đẩy phát triển hàng hóa

Thời gian qua, việc liên kết và xây dựng thương hiệu để nâng cao giá trị sản xuất đã được thành phố Tuyên Quang triển khai tích cực. Đặc biệt là chương trình “mỗi xã một sản phẩm” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động là cách làm mới nhằm phát huy giá trị các sản phẩm tiềm năng, thế ...

Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt

Thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hướng đến xây dựng nền tài chính điện tử hiện đại, văn minh và minh bạch.

Ban hành bảng giá nước sạch tại một số điểm trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định số 72/QĐ-UBND về việc quyết định ban hành Bảng giá nước sạch các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn quản lý, khai thác.

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.