Yên Sơn đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Những năm qua, sản xuất nông nghiệp của huyện Yên Sơn đã đạt được những kết quả khá toàn diện, một số sản phẩm cây trồng, vật nuôi đã và đang trở thành hàng hóa chủ lực. Có được kết quả đó là việc đẩy mạnh thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa ...

Mô hình trồng bưởi đạt thu nhập cao

Thực hiện chủ trương phát triển nông nghiệp hàng hóa phù hợp với kinh tế thị trường, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Nhiều nông dân ở huyện Yên Sơn đã tìm cho mình hướng đúng đắn, phù hợp với đồng đất tại địa phương, trong đó, gia đình ...

Tập trung nguồn lực triển khai chương trình kinh tế trọng điểm

Để hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra, tỉnh đang đẩy mạnh thu hút đầu tư, tập trung nguồn lực triển khai các dự án kinh tế trọng điểm.

Tập trung chăm sóc lúa xuân thời kỳ đứng cái, làm đòng

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá, sản xuất vụ xuân năm nay tương đối thuận lợi, thời tiết có mưa nhỏ, mưa phùn tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện tại, hầu hết diện tích lúa đã bước vào thời kỳ đứng cái, làm đòng.

Giá lợn thịt tăng trở lại người chăn nuôi thận trọng khi tái đàn

Những ngày gần đây, giá lợn hơi tăng trở lại, người chăn nuôi rất phấn khởi. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của ngành Nông nghiệp tỉnh, bà con phải thận trọng khi tái đàn.

Trung Môn phát triển vùng trồng rau tập trung

Phát huy thế mạnh tại địa phương, những năm gần đây, xã Trung Môn đã quy hoạch, phát triển các loại cây rau màu theo hướng sản xuất hàng hóa, hình thành vùng trồng rau sạch, an toàn. Đây là một trong những mục tiêu trọng tâm trong phát triển kinh tế tại địa phương, góp phần làm tăng thu nhập cho bà ...

Ứng dụng công nghệ tưới nước hiện đại vào sản xuất

Nhằm nâng cao giá trị trên một diện tích đất canh tác, những năm gần đây ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh người dân đã ứng dụng công nghệ tưới nước vào trong sản xuất đặc biệt là trong trồng cây ăn quả, và cây chè.

Nhân giống cá chiên thành công

Từ 240 con giống ban đầu được nhân giống thành công năm 2015, đến nay Trung tâm Thủy sản tỉnh sản xuất được 10.000 con cá chiên giống. Loài cá có biệt danh “chúa tể” dòng sông được nuôi ương thành công đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của ngành thủy sản tỉnh, giải quyết những khó khăn về con giống ...

Đẩy nhanh tiến độ các dự án công nghiệp

Hiện nay, nhiều dự án công nghiệp trên địa bàn tỉnh đang được xây dựng. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã kiểm tra và chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án, bảo đảm sớm đi vào hoạt động, góp phần nâng cao giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh.

Tiêm phòng cho đàn vật nuôi: Cần sự quyết liệt của chính quyền địa phương

Hiện nay, nguy cơ dịch bệnh trên đàn vật nuôi phát sinh rất cao bởi thời tiết diễn biến bất thường, dịch bệnh ở các tỉnh lân cận xuất hiện trong khi đó tỷ lệ tiêm phòng cho gia súc, gia cầm hàng năm chưa đạt mục tiêu đề ra. Do đó, rất cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các địa phương.

Huyện Yên Sơn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), tối ngày 16/5, tại sân vận động huyện, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức văn nghệ chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

Yên Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nam Đàn - Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Vừa qua tại Kim Liên - Nam Đàn – Nghệ An, đoàn đại biểu điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.