Gạo chất lượng cao Kim Phú

Gạo Kim Phú (Yên Sơn) đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận thương hiệu và hiện đang được thị trường trong tỉnh và thành phố Hà Nội ưa chuộng.

Ổn định thị trường hàng hóa sau Tết Nguyên đán

Theo đánh giá của Sở Công thương, tình hình giá cả thị trường trên địa bàn tỉnh trong và sau Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 cơ bản ổn định. Tuy giá cả có biến động vào những ngày cận Tết và sau tết do nhu cầu tiêu thụ tăng nhưng không xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, sốt giá, tăng giá đột biến, ...

Công ty cổ phần Woodsland đẩy mạnh thi đua sản xuất

Tuy là những ngày đầu năm mới, nhưng cán bộ công nhân Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang đã tập trung sản xuất với quyết tâm đạt kết quả tốt nhất ngay từ đầu năm.

Tập trung gieo cấy, chăm sóc lúa xuân

Tính đến ngày 23-2, toàn tỉnh đã gieo cấy được trên 13.000 ha lúa xuân, trong đó các huyện Chiêm Hóa, Sơn Dương và Lâm Bình cơ bản hoàn thành kế hoạch.

Phấn đấu một mùa bội thu

Bước vào xuân mới, nông dân toàn tỉnh đã tích cực thi đua lao động sản xuất, với ước vọng một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống no đủ.

Trồng rừng 2018 bắt đầu từ Tết trồng cây

Trong những năm qua, phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” được các cấp, các ngành quan tâm, chỉ đạo và được các cơ quan, đơn vị, mọi người dân tổ chức phát động sôi nổi vào dịp đầu Xuân. Từ Tết trồng cây, phong trào trồng rừng cũng được các địa phương triển khai tích cực, đảm bảo hoàn ...

Sôi động thi đua lao động sản xuất đầu năm

Sau kỳ nghỉ Tết kéo dài 7 ngày, các đơn vị, địa phương đã bắt tay vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra. Không khí thi đua lao động sản xuất diễn ra sôi nổi, hứa hẹn một năm gặt hái được nhiều kết quả mới, thành công mới.

Ngày cuối năm trên những công trình trọng điểm

Những người công nhân trên những công trình trọng điểm vẫn đang khẩn trương lao động đẩy nhanh tiến độ nhằm sớm đưa các công trình dự án đảm bảo theo đúng tiến độ đề ra.

Bộ Nông nghiệp đồng ý rút ngắn ngày lấy nước đợt 3 vụ Đông Xuân

Ngày 11/2, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đi kiểm tra tình hình lấy nước, làm đất, chăm sóc mạ tại tỉnh Bắc Ninh nhằm đảm bảo gieo cấy đúng khung thời vụ.

Tạo liên kết bền chặt giữa doanh nghiệp với nông dân

Phát triển doanh nghiệp gắn với kinh tế nông lâm nghiệp là sự lựa chọn quan trọng trong chuỗi giá trị sản phẩm và đảm bảo tính bền vững trong liên kết, nhất là nơi có thế mạnh về sản xuất nông lâm nghiệp như Tuyên Quang. Tỉnh luôn nhất quán trong chính sách ưu đãi đầu tư đối với doanh nghiệp chế ...

Thường trực Huyện ủy Yên Sơn làm việc với Đảng ủy 5 xã khu vực thượng huyện

Sáng ngày 21/3 tại nhà văn hóa xã Xuân Vân, đoàn công tác của thường trực Huyện ủy do đồng chí Hoàng Việt Phương, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy của 5 xã khu vực thượng huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I năm 2018; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020.

CCB xã Kim Phú giúp nhau giảm nghèo

Hội CCB xã Kim Phú (Yên Sơn) có hơn 700 hội viên, sinh hoạt ở 26 chi hội cơ sở. Ông Dương Xuân Tuyên, Chủ tịch CCB xã Kim Phú cho biết: Xác định phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Hội CCB xã luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hội viên thay đổi cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế; thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt để hội viên có dịp trao đổi cách làm ăn, phát triển kinh tế gia đình.

Các chương trình mục tiêu quốc gia: Thay đổi diện mạo nông thôn

Năm 2017, nguồn vốn cho chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đạt trên 141,2 tỷ đồng; vốn trực tiếp cho chương trình xây dựng nông thôn mới trên 552,4 tỷ đồng. Các chương trình này đã có những tác động tích cực, góp phần thay đổi diện mạo khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh.