Đẩy nhanh tiến độ xây dựng dự án cụm công nghiệp chế biến gỗ Tuyên Quang

Để tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế gỗ rừng trồng, Công ty cổ phần Woodsland Tuyên Quang đã đầu tư mở rộng sản xuất nhà máy chế biến gỗ tại xã Thắng Quân và Lang Quán (Yên Sơn) với quy mô mặt bằng nhà máy rộng 28 ha. Công suất thiết kế nhà máy 150.000 m3 gỗ sản phẩm mỗi năm. Hiện nay Công ty ...

Yên Sơn gieo cấy được trên 1.500 ha lúa xuân

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân huyện Yên Sơn đã tập trung ra đồng đẩy nhanh tiến gieo cấy lúa vụ xuân. Đến nay, toàn huyện đã gieo cấy được trên 1.000 ha, đạt 35,7% kế hoạch. Các xã có tiến độ gieo cấy nhanh là: Nhữ Hán, Nhữ Khê, Tứ Quận, Thắng Quân, Lang quán, Phú Lâm.

“Mỗi xã một sản phẩm” tạo sự bứt phá cho nông nghiệp hàng hóa

Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” trong xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp đang được ngành Nông nghiệp tỉnh tập trung thực hiện trong 2 năm 2017-2018. Là tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế trong sản xuất nông nghiệp, việc triển khai chương trình đang tiếp sức cho các địa ...

Nông dân Yên Sơn thi đua làm kinh tế

Hội nông dân huyện Yên Sơn hiện có trên 20 nghìn hội viên, sinh hoạt ở 30 cơ sở hội và 458 chi hội. Hội đã thực hiện nhiều biện pháp giúp các hội viên thi đua phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Yên Sơn - Định hình vùng sản xuất nông nghiệp tập trung

Sau hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 22-5-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp hàng hóa, giai đoạn 2016 - 2025, huyện Yên Sơn đã định hình rõ từng vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, từng bước khẳng định thương hiệu hàng hóa trong lĩnh vực nông nghiệp, ...

Yen Sơn tích cực chuẩn bị cho công tác trồng rừng năm 2018

Để đảm bảo tiến độ trồng rừng năm 2018, hiện nay huyện Yên Sơn đang tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chuẩn bị tốt những điều kiện cần thiết từ khâu thiết kế, xử lý thực bì, cây giống, sẵn sàng cho vụ trồng rừng.

Yên Sơn chuẩn bị sản xuất lúa vụ Xuân

Những ngày qua, các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Yên Sơn đã chính thức mở nước phục vụ cho sản xuất. Cùng với đó bà con nông dân đã khẩn trương làm đất, chuẩn bị giống cho sản xuất vụ Xuân 2018.

Yên Sơn hiện có trên 3253 ha cây ăn quả các loại.

Nhằm khai thác tiềm năng thế mạnh về khí hậu, thổ nhưỡng, những năm qua, các ngành chức năng của huyện Yên Sơn đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, hướng dẫn người dân đẩy mạnh phát triển cây ăn quả.

Yên Sơn thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thuộc dự án Cầu Bình Ca

Ngày 24/1, UBND huyện Yên Sơn thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Bùi Văn Đam thôn Húc, xã Phú Thịnh, huyện Yên Sơn thuộc Dự án Cầu Bình Ca.

Tập trung lấy nước phục vụ sản xuất vụ xuân

Vụ xuân đã bắt đầu. Để bảo đảm cho bà con nông dân gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất, Ban Quản lý khai thác công trình thủy lợi tỉnh đã tập trung lấy nước, tích nước, bơm tưới đến các cánh đồng.

Không lùi bước

Có chuyên án đã đi đến nửa chặng đường, tưởng chừng nhận diện được tội phạm thì lại rơi vào bế tắc khi tất cả chứng cứ, manh mối xác định được không trùng khớp, mọi sự cố gắng lại về “mo”. Nhưng với lòng dũng cảm, không lùi bước và biết dựa vào sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an huyện Yên Sơn lại gác việc gia đình, lên đường làm nhiệm vụ, phá thành công nhiều chuyên án khó.

Thường trực Huyện ủy Yên Sơn làm việc với Đảng ủy 5 xã khu vực thượng huyện

Sáng ngày 21/3 tại nhà văn hóa xã Xuân Vân, đoàn công tác của thường trực Huyện ủy do đồng chí Hoàng Việt Phương, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy của 5 xã khu vực thượng huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I năm 2018; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020.

Trưởng thôn tận tụy

Gần 10 năm làm trưởng thôn, bằng sự nhiệt tình, năng nổ với công việc, ông Phạm Quang Vinh luôn được bà con ở xóm 15, xã Kim Phú (Yên Sơn) yêu quý, tin tưởng.