Yên Sơn: Hội nghị triển khai chính sách thuế mới và đối thoại với người nộp thuế

Ngày 22/9, Chi cục Thuế huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị triển khai chính sách thuế mới và đối thoại với người nộp thuế năm 2017.

Phát triển thương hiệu gạo Kim Phú

Cánh đồng Vinh Phú, xã Kim Phú (Yên Sơn) hay còn gọi là cánh đồng “50 triệu”. Sở dĩ có tên gọi đó là bởi sau khi cánh đồng được cải tạo bà con lấy mục tiêu phấn đấu đạt giá trị canh tác 50 triệu đồng/ha. Ngày nay, nhờ sản xuất gạo chất lượng cao và có được thương hiệu thì hiệu quả kinh tế đã vượt ...

Dựng nghiệp ở vùng khó

Vấn đề khởi nghiệp đang được nhiều địa phương trăn trở. Ở mảnh đất Quý Quân (Yên Sơn), vùng đất 135 còn gian khó, nhiều thanh niên đã bắt tay vào cải tạo vườn đồi trồng rừng, chăn nuôi, trồng cây ăn quả, từng bước tạo mô hình kinh tế để dựng nghiệp.

Tập trung chăm sóc lúa mùa

Vụ mùa này, toàn tỉnh gieo cấy được 25.253,4 ha, đạt 100,3% kế hoạch. Để tăng năng suất, sản lượng lúa, chuẩn bị các điều kiện để trồng cây vụ đông, ngành Nông nghiệp tỉnh tăng cường hướng dẫn bà con tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu hại.

Nuôi ong dưới tán rừng

Khoảng 3 năm trở lại đây, nhiều hộ gia đình ở xã Hùng Lợi (Yên Sơn) đã biết khai thác lợi thế rừng để phát triển nghề nuôi ong lấy mật. Nhiều gia đình đã thoát nghèo, vươn lên làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương.

ATK Yên Sơn đổi thay từng ngày

Trong những ngày cuối thu, hòa chung không khí kỷ niệm 72 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 2/9, chúng tôi về thăm các xã ATK Yên Sơn. Từng là căn cứ địa cách mạng, 7 xã ATK hiện nay, đang thay da đổi thịt từng ngày, cái đói, cái nghèo bị đẩy lùi, đời sống của bà con từng bước được nâng lên.

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tại Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm

Dự án khu vui chơi giải trí Vinpearl Tuyên Quang do Tập đoàn Vingroup đầu tư tại Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh nhằm phát triển du lịch. Để nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư, huyện Yên Sơn đang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng 4 khu vực ...

Mùa na Lực Hành

Ở Tuyên Quang, nói đến đất trồng na nhiều và ngon người ta nghĩ ngay đến xã Lực Hành (Yên Sơn). Ở Lực Hành thì thôn Minh Khai mới là “thủ phủ” của na. Bây giờ đang bước vào đầu mùa na, không khí nơi này đã trở nên tấp nập. Những năm gần đây, nhờ áp dụng biện pháp kỹ thuật mới, cây na đem lại thu ...

Đổi thay trên quê hương cách mạng

Trước năm 1945, xã Tân Trào (Sơn Dương) được Trung ương Đảng, Bác Hồ chọn làm căn cứ để lãnh đạo cách mạng. Tại đây, Trung ương Đảng, Bác Hồ đã có những quyết định quan trọng, lãnh đạo thành công cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước, tháng 8-1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ ...

Khá giả từ cây chè

Theo lời giới thiệu của anh Vũ Thế Như, Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Lâm, chúng tôi tới thăm vườn chè của gia đình anh Nguyễn Mạnh Thường, thôn 19, xã Phú Lâm (Yên Sơn). Đây là vườn chè được anh Như đánh giá là có nhiều cách làm hiệu quả, có nhiều người dân trong thôn, trong xã đến học tập.

Điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Xã Trung Môn (Yên Sơn) là 1 trong 7 xã điểm của tỉnh về đích nông thôn mới năm 2017. Xã có diện tích tự nhiên hơn 1.195 ha, dân số gần 8.400 người, sinh sống tập trung tại 17 thôn. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mỗi người dân nhận thức rõ ý nghĩa, lợi ích xây dựng nông thôn mới.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 11 (mở rộng)

Sáng ngày 15/1, Huyện ủy Yên Sơn đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 11 (mở rộng), đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Tích cực công tác từ thiện

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, anh Nguyễn Quang Thắng, Bí thư Đoàn xã Tứ Quận (Yên Sơn) đã huy động đông đảo ĐVTN và các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.