Ông Tiến nuôi lợn sạch

Ông Vũ Xuân Tiến, thôn Cầu Trôi, xã Tứ Quận (Yên Sơn) chăm sóc đàn lợn.

Yên Sơn nâng cao giá trị chuỗi chăn nuôi

Mạnh dạn đưa các loại con giống có năng suất, chất lượng cao vào chăn nuôi đã giúp nhiều thành viên của các hợp tác xã trên địa bàn huyện Yên Sơn từng bước đột phá trong phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa. Qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Sản xuất nông nghiệp Yên Sơn trên đà phát triển

Yên Sơn là huyện có đông dân số sản xuất nông nghiệp. Trong những năm qua nhờ có sự hỗ trợ của nhà nước, nhân dân trên địa bàn huyện đã tích cực tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cơ giới hóa trong sản xuất. Từ đó đời sống người dân từng bước được nâng lên

Liên kết doanh nghiệp - nông dân: Cần "bắt tay" bền chặt

Liên kết doanh nghiệp - nông dân là điều kiện sống còn trong sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Tuy nhiên, làm sao để mối liên kết này bền chặt là bài toán khó đối với cả doanh nghiệp lẫn chính quyền địa phương.

Tuyên Quang: Tập trung sản xuất vụ Xuân năm 2018

Vụ Xuân năm 2018, Tuyên Quang phấn đấu gieo trồng 18.780 ha lúa. Để hoàn thành mục tiêu, hiện nay tại các địa phương trong tỉnh, bà con nông dân đang tập trung nhân lực và phương tiện ra đồng khẩn trương thu hoạch cây màu vụ đông giải phóng đất, chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ Xuân năm ...

Tuyên Quang: Hoạt động xuất khẩu hàng hóa

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường xúc tiến thương mại ở nhiều quốc gia và đẩy mạnh cung cấp thông tin thị trường cho các doanh nghiệp xuất khẩu, là những giải pháp đã được Tuyên Quang triển khai thực hiện quyết liệt nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động sản xuất. Năm ...

Yên Sơn tăng cường liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm

Những năm qua huyện Yên Sơn luôn quan tâm xây dựng, phát triển các mối liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Qua đó bước đầu đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần ổn định đầu ra cho sản phẩm nông, lâm nghiệp cũng như nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Phúc Ninh được mùa bưởi Diễn

Năm nay, người dân xã Phúc Ninh (Yên Sơn) rất phấn khởi vì bưởi được mùa hơn mọi năm. Đặc biệt, từ khi quả bưởi Diễn Phúc Ninh được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể năm 2016 thì cây bưởi càng có vị thế, thu hút thương lái gần xa.

Yên Sơn: Tổng kết công tác sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản năm 2017

Ngày 18/1, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018.

Yên Sơn có 4.315 ha rừng cấp chứng chỉ FSC

Trong năm 2017 huyện Yên Sơn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Woodslamd Tuyên Quang triển khai cấp chứng chỉ rừng FSC cho nhóm Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp và nhóm hộ gia đình được 4.315 ha rừng.

CCB xã Kim Phú giúp nhau giảm nghèo

Hội CCB xã Kim Phú (Yên Sơn) có hơn 700 hội viên, sinh hoạt ở 26 chi hội cơ sở. Ông Dương Xuân Tuyên, Chủ tịch CCB xã Kim Phú cho biết: Xác định phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, Hội CCB xã luôn chú trọng công tác tuyên truyền, vận động hội viên thay đổi cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế; thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt để hội viên có dịp trao đổi cách làm ăn, phát triển kinh tế gia đình.

Thường trực Huyện ủy Yên Sơn làm việc với Đảng ủy 5 xã khu vực thượng huyện

Sáng ngày 21/3 tại nhà văn hóa xã Xuân Vân, đoàn công tác của thường trực Huyện ủy do đồng chí Hoàng Việt Phương, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy của 5 xã khu vực thượng huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I năm 2018; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020.

Không lùi bước

Có chuyên án đã đi đến nửa chặng đường, tưởng chừng nhận diện được tội phạm thì lại rơi vào bế tắc khi tất cả chứng cứ, manh mối xác định được không trùng khớp, mọi sự cố gắng lại về “mo”. Nhưng với lòng dũng cảm, không lùi bước và biết dựa vào sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an huyện Yên Sơn lại gác việc gia đình, lên đường làm nhiệm vụ, phá thành công nhiều chuyên án khó.