Giải pháp bền vững mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản

Tuyên Quang hiện có 35 nông sản được chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa, trong đó có nhiều nông sản có diện tích tương đối lớn, sản lượng cao, như: Cam sành Hàm Yên, lạc Chiêm Hóa, gạo chất lượng cao Kim Phú; bưởi Xuân Vân, Phúc Ninh; vịt bầu Minh Hương… Nếu như trước đây, việc tiêu thụ các loại nông ...

Trồng cây “3 trong 1”

Anh Nguyễn Văn Xuân, thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận (Yên Sơn) là người đầu tiên áp dụng thành công mô hình xen canh cây ăn quả và cây màu mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Những thương binh làm kinh tế giỏi

Phát huy truyền thống cách mạng, những gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh ta không ngừng nỗ lực, tích cực lao động sản xuất, làm giàu cho gia đình và quê hương.

Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH Yên Sơn tập huấn nghiệp vụ cho thành viên Hội đồng quản trị

Vừa qua, Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho chủ tịch UBND các xã, thị trấn là thành viên Hội đồng quản trị Ngân hang CSXH cấp huyện. Đồng chí Đỗ Xuân Trường, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện khai mạc hội ...

Khởi nghiệp từ sự khác biệt

Trong vô vàn câu chuyện khởi nghiệp, thì khởi nghiệp từ chính lợi thế quê hương là bước đệm của rất nhiều người. Anh Trịnh Xuân Thanh, thôn 12, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) cũng bắt đầu khởi nghiệp như thế. Trên mỗi bước đường của mình, anh luôn tìm cách tạo ra sự khác biệt từ chất lượng, cách phục vụ để ...

Khẩn trương xử lý bệnh keo chết héo tránh lây lan diện rộng

Gần đây, nhiều diện tích cây keo trồng được 2-3 năm, thậm chí 4 năm bỗng dưng chết hàng loạt không rõ nguyên nhân. Ngành chuyên môn khuyến cáo, người làm rừng khẩn trương khoanh vùng, chặt bỏ, tiêu hủy những cây chết để hạn chế lây lan.

Ngân hàng Chính sách Xã hội Yên Sơn doanh số cho vay 6 tháng đầu năm đạt 83,1 tỷ đồng

Chiều ngày 16/7, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Thiếu hụt lao động nông nghiệp Nguyên nhân và giải pháp. Bài 2: Lời giải cho bài toán thiếu hụt lao động nông nghiệp

Theo các chuyên gia nông nghiệp, vấn đề thiếu hụt lao động mùa vụ trong sản xuất nông nghiệp hiện nay có thể giải quyết bằng tích tụ ruộng đất tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện để đầu tư sản xuất; đẩy mạnh cơ giới hóa để giải phóng sức lao động, giảm chi phí sản xuất. Tuy ...

Xúc tiến đầu tư tìm đầu ra cho sản phẩm nhãn Thái Bình

Vừa qua, Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và UBND huyện Yên Sơn đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp, Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức khảo sát, đánh giá để tìm đầu ra cho sản phẩm nhãn Thái Bình, huyện Yên Sơn.

Chống thất thoát, lãng phí trong các công trình xây dựng

Đảm bảo chất lượng công trình xây dựng, chống lãng phí, thất thoát là mục tiêu mà Thanh tra ngành Xây dựng đặt ra khi thực hiện nhiệm vụ. Để làm tốt nhiệm vụ này, Thanh tra Sở Xây dựng đã có kế hoạch cụ thể, tập trung vào những công trình trọng điểm, công trình có tác động đến nhiều mặt của đời ...

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.

Thành quả lớn từ sức lớn

Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền xã Phú Thịnh tích cực tuyên truyền vận động, huy động sức dân chung tay xây dựng các công trình xã hội, phát triển kinh tế. Trong đó, nổi bật là thành quả của nhân dân thôn Mỹ Lộc, dù còn nhiều khó khăn nhưng thôn đã nỗ lực xã hội hóa, người dân đoàn kết một lòng, góp phần làm thay đổi diện mao quê hương.

Yên Sơn xã hội hóa làm nhà ở cho hộ nghèo

Thời gian qua, bên cạnh thực hiện chính sách hỗ trợ làm nhà ở đối với hộ nghèo theo Nghị quyết 33/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, huyện Yên Sơn đã huy động xã hội hóa giúp đỡ hộ nghèo làm nhà ở. Quá trình triển khai dù gặp nhiều khó khăn nhưng các cấp, ngành, địa phương của huyện đã nỗ lực vì một mái ấm cho người nghèo.