Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt

Thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hướng đến xây dựng nền tài chính điện tử hiện đại, văn minh và minh bạch.

Ban hành bảng giá nước sạch tại một số điểm trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định số 72/QĐ-UBND về việc quyết định ban hành Bảng giá nước sạch các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn quản lý, khai thác.

Huy động nguồn lực nâng cấp các công trình thủy lợi và phòng chống thiên tai

Thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hàng năm trên địa bàn tỉnh có hàng chục công trình thủy lợi, công trình đê điều, phòng chống thiên tai bị hư hỏng do tác động của thời tiết cũng như quá trình khai thác sử dụng quá lâu. Tuy nhiên, hiện nay việc đầu tư xây dựng cũng như nâng cấp ...

Tuyên Quang tăng 6 bậc trong xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017

Sáng ngày 22/3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017. Dự lễ công bố về phía tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND ...

Kênh mương bằng cấu kiện đúc sẵn: Phục vụ đắc lực sản xuất nông nghiệp

Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh, đến nay toàn tỉnh đã kiên cố được gần 221,3 km kênh mương bằng cấu kiện đúc sẵn. Kênh mương được hoàn thiện, phục vụ hiệu quả cho sản xuất nông nghiệp tại các địa phương, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ưu tiên vốn cho các công trình trọng điểm

Với mục tiêu dành nguồn lực cao nhất cho đầu tư phát triển, tỉnh ta dành tối đa nguồn vốn ưu tiên cho chi đầu tư phát triển. Đây là sự cố gắng lớn của tỉnh, góp phần quan trọng tạo diện mạo mới về hạ tầng và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Tứ Quận hướng đến phát triển vùng cây ăn quả tập trung

Là một xã có những điều kiện đất đai thổ nhưỡng phù hợp để phát triển các cây ăn quả như cam, bưởi, quýt và có điều kiện giao thông thuận tiện. Xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn đã định hướng phát triển vùng cây ăn quả tập trung để tạo thu nhập ổn định cho người dân.

Sản phẩm nông sản tỉnh Tuyên Quang nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường

“Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững” là chủ đề Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018. Ở Tuyên Quang việc nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa nông sản đã được các ngành chức năng, các cơ sở sản xuất kinh doanh quan tâm. Qua đó đã tạo sức cạnh tranh, nâng cao giá trị nông sản của ...

Phát hiện sớm, phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng vụ xuân

Tháng 3, 4 thường là cao điểm phát sinh sâu, bệnh hại trên cây trồng, đặc biệt là lúa xuân. Do vậy, các địa phương và bà con nông dân cần tăng cường kiểm tra, phát hiện sớm các đối tượng sâu bệnh, xử lý kịp thời không để lây lan trên diện rộng.

Gà ri sạch Mỹ Bằng

Ông Bùi Quang Hùng, thôn Cây Quýt, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) được biết đến là hộ gia đình chăn nuôi gà ri lai theo quy trình 3 sạch: Sạch bệnh, sạch thức ăn, sạch môi trường.

Yên Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nam Đàn - Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Vừa qua tại Kim Liên - Nam Đàn – Nghệ An, đoàn đại biểu điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Xả núi làm nhà nguy hiểm khó lường

Đi dọc các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, không khó nhận thấy những ngôi nhà được xây dựng dưới chân đồi hoặc ta luy dương có độ dốc cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở. Điều đáng nói là mùa mưa đang đến, liên tiếp các dự báo về nguy cơ sạt lở đất xảy ra, song tình trạng người dân bạt đất đồi, ta luy dương để tạo mặt bằng làm nhà vẫn diễn ra, bất chấp những ẩn họa khôn lường được cảnh báo.