Đa dạng các hình thức hỗ trợ nông dân

Thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tích cực phối hợp với các tổ chức, đơn vị tạo điều kiện cho hội viên, nông dân tiếp cận các nguồn vốn, kỹ thuật mới để đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Nhân rộng giống cam không hạt

Bằng phương pháp tuyển chọn, nhân giống bằng mắt ghép, Trung tâm Nghiên cứu cây trồng ôn đới miền núi phía Bắc đã tuyển chọn được một số cây cam không hạt trên địa bàn huyện Hàm Yên. Đề tài do PGS.TS Đào Thanh Vân, Giám đốc Trung tâm thực hiện từ tháng 1-2015 đến tháng 12-2017 đã mang lại hiệu quả ...

Áp dụng khoa học kỹ thuật nâng cao chất lượng sản phẩm Bưởi Soi Hà

Nhà ít thì vài sào, nhà nhiều có vài héc ta. Với sự phát triển quá nhanh về diện tích trồng cây bưởi trên địa bàn. Xã Xuân Vân đã khuyến cáo bà con không trồng tràn lan các loại giống khác mà tập trung vào giống chủ lực đã làm nên thương hiệu... Bên cạnh đó cần tập trung các biện pháp khoa học kỹ ...

Kim Phú phát triển vùng cây ăn quả tập trung

Tận dụng thế mạnh của địa phương về đất đai để phát triển vùng cây ăn quả tập trung, giúp người dân nâng cao thu nhập, từng bước xây dựng thương hiệu sản phẩm cây ăn quả như ổi, bưởi cho địa phương. Đó là những mục tiêu mà xã Kim Phú, huyện Yên Sơn đang nỗ lực thực hiện.

Tìm hướng phát triển cây dược liệu

Tỉnh ta có nhiều đồi núi cao, quỹ đất lớn, điều kiện khí hậu thích hợp với nhiều loài dược liệu. Theo báo cáo sơ bộ của Cục Thống kê tỉnh, toàn tỉnh hiện có gần 130 ha trồng cây dược liệu với 14 loài chủ yếu là phật thủ, đinh lăng, quế, nghệ, xạ đen, cà gai leo, hà thủ ô… So với tổng diện tích 92 ...

Quy hoạch mạng lưới kinh doanh xăng dầu

Tỉnh ta đang từng bước quy hoạch lại mạng lưới kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó, mạng lưới kinh doanh xăng dầu phải đảm bảo theo kịp tốc độ phát triển và đảm bảo mỹ quan đô thị.

Những nông dân làm giàu từ rừng FSC

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sau 3 năm thực hiện cấp chứng chỉ rừng FSC (chứng nhận quản lý rừng bền vững), người làm rừng đã đạt được 3 mục tiêu lớn là nâng cao giá trị kinh tế, xã hội và bảo vệ được môi trường.

Vai trò cán bộ khuyến nông trong các mô hình kinh tế nông nghiệp

Việc xây dựng các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp do cán bộ khuyến nông các cấp thực hiện với vai trò “bà đỡ” thực sự đã đem đến hiệu quả thiết thực cho nông dân. Tham gia thực hiện các mô hình, người nông dân đã được thay đổi tư duy sản xuất, cách nghĩ, cách làm kinh tế theo hướng hàng hóa, ...

Trung tâm Thủy sản tập trung sản xuất cá giống phát triển thủy sản

Xác định vai trò quan trọng của chất lượng con giống trong nuôi trồng thủy sản, hiện nay Trung tâm Thủy sản tỉnh Tuyên Quang đang tập trung sản xuất cá giống chất lượng nhằm cung ứng đầy đủ, kịp thời cho phát triển nuôi trồng thủy của người dân trên địa bàn.

Gạo chất lượng cao Kim Phú

Gạo Kim Phú (Yên Sơn) đã được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận thương hiệu và hiện đang được thị trường trong tỉnh và thành phố Hà Nội ưa chuộng.

Huyện Yên Sơn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), tối ngày 16/5, tại sân vận động huyện, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức văn nghệ chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

Yên Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nam Đàn - Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Vừa qua tại Kim Liên - Nam Đàn – Nghệ An, đoàn đại biểu điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.