Chủ động triển khai sản xuất vụ xuân

Vụ xuân năm 2018, tỉnh ta phấn đấu gieo trồng 18.780 ha lúa, 7.480 ha ngô, 1.016 ha mía, 11.500 ha rừng... Để hoàn thành mục tiêu, ngay từ cuối năm 2017, các địa phương đã rà soát, lên kế hoạch gieo trồng, đảm bảo việc sản xuất đúng khung thời vụ.

Làng nuôi cá ở Trung Môn

“Từ phát triển nuôi cá, bà con trong thôn đã có thu nhập ổn định, cuộc sống ngày càng khấm khá hơn. Nhiều hộ đã làm được nhà khang trang, có điều kiện chăm lo cho các con ăn học, tích cực tham gia đóng góp tiền xây dựng hạ tầng nông thôn” - Đó là khẳng định của ông Đinh Văn Hạ, Trưởng thôn 15, xã ...

Thành tựu nổi bật năm 2017

1. Giá trị sản xuất công nghiệp (giá so sánh 2010) đạt 13.140 tỷ đồng; chỉ số sản xuất công nghiệp 110%. Một số sản phẩm chủ yếu tăng khá so với năm 2016 như: Điện thương phẩm, điện sản xuất, hàng dệt may, giấy tráng phấn cao cấp... Năm 2017, hoàn thành đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất thép cán ...

Trạm khuyến nông huyện tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bưởi

Từ ngày 20 đến 29/12, Trạm khuyến nông huyện Yên Sơn đã tổ chức 6 lớp tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc, cây bưởi cho cho 360 học viên là nông dân 4 xã vùng quy hoạch trồng bưởi là: Thắng Quân, Tứ Quận, Phúc Ninh, và Xuân Vân, .

Sức bật kinh tế 2017

Trong hành trình đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc, tiêu chí nâng cao thu nhập cho người dân là khó nhất. Tuy nhiên, tỉnh ta đã xác định và thực hiện những giải pháp căn cơ để tận dụng cơ hội, khơi dậy khát vọng làm giàu trong nhân dân. Đến hết năm 2017, ...

Xây dựng kênh mương và giao thông nội đồng để đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp hàng hóa

Xác định thực hiện Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh về lắp đặt kênh mương và đường nội đồng là điều kiện quan trọng thúc đẩy sản xuất hàng hóa, các địa phương trong tỉnh đã dồn sức hoàn thành mục tiêu tỉnh giao.

“Chìa khóa” Mở ra sự phát triển nông nghiệp bền vững

Khai thác lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, tỉnh đã và đang tập trung phát triển các vùng chuyên canh chè, mía, cây ăn quả và vùng nguyên liệu gỗ rừng trồng… gắn việc phát triển nông nghiệp với công nghiệp chế biến được coi là “chìa khóa” mở ra sự phát triển nông nghiệp bền vững.

Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng: Dự án khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm

Dự án khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm có tổng diện tích gần 30 ha do Tập đoàn Vingroup đầu tư. Hiện tại, UBND huyện Yên Sơn đang tập trung các giải pháp đền bù, giải phóng mặt bằng, phấn đấu đến cuối năm 2017 sẽ hoàn thành việc bàn giao mặt bằng sạch cho Tập đoàn Vingroup.

“Sạch từ đồng ruộng đến bàn ăn”

Phát triển nông nghiệp sạch, sinh học, hữu cơ đang là lựa chọn của nông dân trong tỉnh trước đòi hỏi tất yếu của thị trường. Những sản phẩm này dù mới tiếp cận thị trường, nhưng đã được người tiêu dùng đón nhận tích cực.

Yên Sơn tham gia hội chợ đặc sản vùng miền, tại trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp

Nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện Yên Sơn đến với các siêu thị, nhà hàng, các tỉnh thành phố trong cả nước, từ ngày 19 – 25/12 huyện Yên Sơn đã tham gia hội chợ nông sản vùng miền, quà tặng Noel và tuần lễ cam Hà Giang năm 2017, diễn ra tại khu Hội chợ Triển ...

Thường trực Huyện ủy Yên Sơn làm việc với Đảng ủy 5 xã khu vực thượng huyện

Sáng ngày 21/3 tại nhà văn hóa xã Xuân Vân, đoàn công tác của thường trực Huyện ủy do đồng chí Hoàng Việt Phương, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy của 5 xã khu vực thượng huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I năm 2018; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020.

Không lùi bước

Có chuyên án đã đi đến nửa chặng đường, tưởng chừng nhận diện được tội phạm thì lại rơi vào bế tắc khi tất cả chứng cứ, manh mối xác định được không trùng khớp, mọi sự cố gắng lại về “mo”. Nhưng với lòng dũng cảm, không lùi bước và biết dựa vào sự giúp đỡ của quần chúng nhân dân, các trinh sát của Đội Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an huyện Yên Sơn lại gác việc gia đình, lên đường làm nhiệm vụ, phá thành công nhiều chuyên án khó.

Các chương trình mục tiêu quốc gia: Thay đổi diện mạo nông thôn

Năm 2017, nguồn vốn cho chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đạt trên 141,2 tỷ đồng; vốn trực tiếp cho chương trình xây dựng nông thôn mới trên 552,4 tỷ đồng. Các chương trình này đã có những tác động tích cực, góp phần thay đổi diện mạo khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh.