Thu lãi hơn 300 triệu đồng từ nuôi gà nhốt chuồng

Mô hình nuôi gà nhốt chuồng của gia đình ông Trần Xuân Chiến ở xóm 11 là điển hình của xã Kim Phú (Yên Sơn). Với hơn 4.000 con gà đẻ trứng, gà thương phẩm, trung bình mỗi năm gia đình ông thu lãi 350 triệu đồng.

Đẩy nhanh tiến độ trồng rừng năm 2018

Theo báo cáo từ Chi cục kiểm lâm tỉnh, đến hết ngày 3-5, toàn tỉnh hoàn thành trồng 4.819,6 ha rừng, đạt 41,9% kế hoạch năm. Hiện chỉ có huyện Chiêm Hóa đạt trên 60% kế hoạch; Lâm Bình, Yên Sơn hoàn thành trên 52% kế hoạch. Các địa phương còn lại đều chưa đạt 35% kế hoạch.

Yên Sơn đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Những năm qua, sản xuất nông nghiệp của huyện Yên Sơn đã đạt được những kết quả khá toàn diện, một số sản phẩm cây trồng, vật nuôi đã và đang trở thành hàng hóa chủ lực. Có được kết quả đó là việc đẩy mạnh thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa ...

Mô hình trồng bưởi đạt thu nhập cao

Thực hiện chủ trương phát triển nông nghiệp hàng hóa phù hợp với kinh tế thị trường, gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Nhiều nông dân ở huyện Yên Sơn đã tìm cho mình hướng đúng đắn, phù hợp với đồng đất tại địa phương, trong đó, gia đình ...

Tập trung nguồn lực triển khai chương trình kinh tế trọng điểm

Để hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đã đề ra, tỉnh đang đẩy mạnh thu hút đầu tư, tập trung nguồn lực triển khai các dự án kinh tế trọng điểm.

Tập trung chăm sóc lúa xuân thời kỳ đứng cái, làm đòng

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá, sản xuất vụ xuân năm nay tương đối thuận lợi, thời tiết có mưa nhỏ, mưa phùn tạo điều kiện cho cây lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện tại, hầu hết diện tích lúa đã bước vào thời kỳ đứng cái, làm đòng.

Giá lợn thịt tăng trở lại người chăn nuôi thận trọng khi tái đàn

Những ngày gần đây, giá lợn hơi tăng trở lại, người chăn nuôi rất phấn khởi. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của ngành Nông nghiệp tỉnh, bà con phải thận trọng khi tái đàn.

Trung Môn phát triển vùng trồng rau tập trung

Phát huy thế mạnh tại địa phương, những năm gần đây, xã Trung Môn đã quy hoạch, phát triển các loại cây rau màu theo hướng sản xuất hàng hóa, hình thành vùng trồng rau sạch, an toàn. Đây là một trong những mục tiêu trọng tâm trong phát triển kinh tế tại địa phương, góp phần làm tăng thu nhập cho bà ...

Ứng dụng công nghệ tưới nước hiện đại vào sản xuất

Nhằm nâng cao giá trị trên một diện tích đất canh tác, những năm gần đây ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh người dân đã ứng dụng công nghệ tưới nước vào trong sản xuất đặc biệt là trong trồng cây ăn quả, và cây chè.

Nhân giống cá chiên thành công

Từ 240 con giống ban đầu được nhân giống thành công năm 2015, đến nay Trung tâm Thủy sản tỉnh sản xuất được 10.000 con cá chiên giống. Loài cá có biệt danh “chúa tể” dòng sông được nuôi ương thành công đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của ngành thủy sản tỉnh, giải quyết những khó khăn về con giống ...

Nông thôn mới từ thực hiện Nghị quyết 03

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND ngày 13-7-2016 của HĐND tỉnh đã tạo diện mạo mới cho mỗi vùng quê. Đến nay, toàn tỉnh đã kiên cố hóa 161 km đường nội đồng vào vùng sản xuất hàng hóa tập trung; lắp ghép 231 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn và xây dựng mới được 243 nhà văn hóa thôn, bản. Dưới đây là một số hình ảnh về kết quả thực hiện Nghị quyết 03.

Thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác Hồ

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc trong những năm qua, các phong trào thi đua của tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong mọi cấp, ngành và lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.