Xã Mỹ Bằng phát triển kinh tế trang trại

Những năm gần đây, sự phát triển của kinh tế trang trại đã góp phần giúp người dân phát huy được lợi thế, mở rộng quy mô sản xuất nông nghiệp hàng hoá, nâng cao năng suất, hiệu quả. Tại xã Mỹ Bằng, từ phát triển kinh tế trang trại đã mang lại nguồn thu nhập cho người dân và tạo nhiều việc làm cho ...

Vụ lúa xuân 2017: Năng suất, sản lượng giảm

Đầu tháng 6, mặc dù thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, bà con nông dân trong tỉnh vẫn gồng mình ra đồng thu hoạch lúa xuân. Bởi vào vụ lúa chín, sự chênh lệch nhiệt độ ngày, đêm tới gần chục độ, nếu không nhanh thu hoạch, hạt thóc sẽ dễ bị rơi rụng ngoài đồng.

Chủ động phương án sản xuất trong mùa nắng nóng

Những ngày vừa qua, nắng nóng gay gắt trên diện rộng đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân. Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, thời gian tới nắng nóng sẽ tiếp tục xảy ra, do vậy các địa phương cần chủ động các phương án phòng, chống nắng nóng.

Yên Sơn tập trung thu hoạch lúa xuân, triển khai sản xuất vụ mùa

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân các xã trên địa bàn huyện Yên Sơn đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa xuân, triển khai sản xuất vụ mùa năm 2017, đảm bảo khung thời vụ tốt nhất.

Thực hiện các giải pháp nâng cao năng suất chất lượng gỗ rừng trồng

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc làm việc với tỉnh ngày 26-2 về việc đưa Tuyên Quang trở thành hình mẫu về phát triển kinh tế lâm nghiệp, ngày 26-5, đoàn công tác của Tổng cục Lâm nghiệp do PGS.TS Nguyễn Bá Ngãi, Phó Tổng Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến kiểm ...

Tổng kết 2 mô hình sản xuất giống lúa thuần

Ngày 25 và 26-5, tại xã Phú Thịnh và xã Nhữ Khê (Yên Sơn), Trung tâm Khuyến nông, Dự án Tam nông tỉnh đã tổ chức tổng kết mô hình sản xuất và quản lý hạt giống lúa thuần cấp cộng đồng vụ xuân năm 2017.

Sản xuất tự phát, "phá rào" quy hoạch: Hệ lụy trong sản xuất nông nghiệp

Hiện nay tình trạng sản xuất tự phát và “phá rào” quy hoạch đang xảy ra ở khắp các địa phương. Tình trạng giá thịt lợn hơi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 20 năm trở lại đây đã gây ra thiệt hại nặng nề cho người nông dân và kinh tế của tỉnh.

Phòng trừ rầy nâu, rầy lưng trắng hại lúa xuân

Theo kết quả điều tra của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh, hiện nay rầy nâu, rầy lưng trắng đang xuất hiện nhiều tại huyện Yên Sơn, thành phố Tuyên Quang, Sơn Dương, Hàm Yên.

Hùng Lợi trồng và bảo vệ rừng

Hùng Lợi là xã vùng sâu vùng xa của huyện Yên Sơn, có nhiều tiềm năng về đất đai, nhân lực để phát triển kinh tế rừng. Trong thời gian qua, xã đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai các chính sách về bảo vệ và phát triển rừng, khuyến khích các cá nhân, tập thể và người dân tích cực tham gia công ...

Tứ Quận phát triển cây chè, nâng cao hiệu quả kinh tế cho người dân địa phương

Tứ Quận xác định cây chè là cây trồng chủ lực của xã từ nhiều năm nay. Những năm trở lại đây cây chè đã đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Quý Quân thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số sinh hoạt hội

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức hội vững mạnh với nhiều mô hình cụ thể, thiết thực... là những hoạt động nhằm tập hợp, thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số của Hội Phụ nữ xã Quý Quân (Yên Sơn). Qua đó, giúp chị em phát huy nội lực để xóa nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 11 (mở rộng)

Sáng ngày 15/1, Huyện ủy Yên Sơn đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 11 (mở rộng), đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Tính nhân văn trong Lễ Cấp sắc của người Dao

Vào dịp đầu xuân, những người thầy “cao tay” có uy tín trong thôn, bản lại được mời đến giúp các gia đình người Dao tổ chức lễ cấp sắc. Đây là nghi lễ đánh dấu sự trưởng thành của người đàn ông. Bên cạnh màu sắc tâm linh mang ý nghĩa tôn kính thần linh, lễ cấp sắc còn chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo làm người.