Gà sạch Mỹ Bằng thương hiệu vàng

Gà sạch Mỹ Bằng (Yên Sơn) được công nhận nhãn hiệu hàng hóa năm 2014. Sau hơn 4 năm phát triển, gà sạch Mỹ Bằng đã trở thành thương hiệu vàng của người tiêu dùng.

Công nhận nhãn hiệu tập thể "Hồng ngâm Xuân Vân"

Sáng ngày 30/8, Sở Khoa học và Công nghệ Tuyên Quang, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ công bố và trao Văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu tập thể Hồng ngâm Xuân Vân cho Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Xuân Vân. Dự lễ công bố có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn

Tuổi trẻ Phúc Ninh xây dựng quê hương

Trực tiếp gặp gỡ và trò chuyện với những người đang khoác trên mình màu áo xanh thanh niên ở xã Phúc Ninh (Yên Sơn), chúng tôi mới hiểu vì sao họ lại làm nên nhiều công trình ý nghĩa cho cộng đồng và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương như vậy. Đó chính là sự nhiệt huyết, hăng say chỉ có ở tuổi ...

Liên kết hợp tác sản xuất theo chuỗi

Để khắc phục tình trạng bị ép giá, sản phẩm nông nghiệp làm ra khó tiêu thụ, nhiều hợp tác xã trên địa bàn đã bắt đầu xây dựng các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi. Bước đầu, việc liên kết sản xuất theo chuỗi đã mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, tạo tiền đề để mô hình này tiếp tục được nhân ...

Cựu chiến binh làm giàu từ trồng cây ăn quả

Ông Nguyễn Văn Vinh, thôn Khuôn Thống, xã Phúc Ninh (Yên Sơn) là một trong những cựu chiến binh tiêu biểu trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Làm giàu nhờ sản xuất rau sạch

Để tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng, ông Phạm Văn Hùng, thôn Cầu Chéo, xã Đội Bình là người đầu tiên ở xã mạnh dạn trồng rau sạch theo quy mô trang trại, đã thành công nhờ thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp sạch.

Nông dân xã Đạo Viện phát huy hiệu quả trồng rừng

Nông dân xã Đạo Viện (Yên Sơn) đã phát huy lợi thế địa phương, tích cực mở rộng diện tích rừng trồng. Hiệu quả kinh tế rừng đã được khẳng định, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập ổn định cho bà con.

Cần làm rõ tình trạng phá hoại vườn bưởi ở Tứ Quận

Trong mấy tháng gần đây, vườn cây ăn quả của một số hộ dân thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận (Yên Sơn) bị kẻ xấu chặt hạ. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được làm rõ khiến người dân hoang mang.

Xuất khẩu chè giảm cả giá trị và sản lượng

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, xuất khẩu chè của Việt Nam trong 7 tháng qua giảm cả về giá trị và sản lượng.

Tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp phát triển

Theo số liệu của Cục thống kê tỉnh Tuyên Quang cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, Tuyên Quang có 100 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với số vốn đăng ký là hơn 1.370 tỷ đồng, chủ yếu là hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ và lĩnh nông, lâm nghiệp.... Con số này ...

200 hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam xã Phú Lâm được nhận quà của Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup

Ngày 19/1/2019, Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn Vingroup, Giáo hội phật giáo tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, UBND huyện Yên Sơn tổ chức trao quà cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phú Lâm. Đến dự có đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh, đại diện quỹ thiện tâm, tập đoàn Vingroup, Hội Phật giáo tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận huyện Yên Sơn, cấp ủy chính quyền địa phương và bà con nhân dân trên địa bàn xã Phú Lâm

Khơi dậy sức dân

Những năm qua huyện Yên Sơn đã đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” gắn với phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tạo sự đồng thuận xã hội, huy động nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bí thư đoàn xã Thái Bình

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.