Ngô biến đổi gen kháng bệnh hiệu quả

Đầu vụ xuân năm 2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với một số công ty nông, lâm nghiệp của tỉnh và thành phố Hà Nội, tỉnh Bắc Giang mở các lớp tuyên truyền giống ngô biến đổi gen NK4300BT/GT và DK6919S và triển khai trồng thử nghiệm trên địa bàn tỉnh.

Vươn lên từ mô hình kinh tế tổng hợp

Ông Phạm Văn Chiến, thương binh hạng 4/4, xóm 2, xã Trung Môn (Yên Sơn) được nhiều người biết đến bởi mô hình kinh tế tổng hợp, mỗi năm cho thu nhập gần 250 triệu đồng.

Phát triển công nghệ tưới tiên tiến: Tạo sự đột phá cho nông nghiệp công nghệ cao

Tỉnh ta có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển các cây trồng chủ lực như mía, chè, cam, lạc... Tuy nhiên, đầu tư vào nông nghiệp còn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế, việc phát triển nông nghiệp công nghệ cao còn gặp một số khó khăn nhất định, trong đó có việc ứng dụng công nghệ tưới ...

Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn nâng cao chất lượng phục vụ tại các điểm giao dịch xã

Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Yên Sơn hiện có 529 tổ tiết kiệm và vay vốn với 30 điểm giao dịch tại các xã. Những năm qua được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của UBND huyện cũng như lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện, các tổ tiết kiệm và vay vốn tại các điểm giao dịch xã hoạt động khá tích cực và ...

Gỡ khó cho người chăn nuôi lợn

Giá lợn hơi đang xuống rất thấp, nhiều hộ chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi quy mô trang trại, gia trại trên địa bàn tỉnh đang lâm vào cảnh điêu đứng, bán cũng lỗ mà nuôi cũng lỗ. Hiện ngành chuyên môn đang nỗ lực tìm giải pháp gỡ khó cho người chăn nuôi lợn.

Sản xuất và quản lý hạt giống lúa thuần cấp cộng đồng

Đầu vụ xuân năm 2017, Trung tâm Khuyến nông tỉnh, Dự án TNSP đã thực hiện Dự án sản xuất và quản lý hạt giống lúa thuần cấp cộng đồng trên diện tích 2 ha tại xã Nhữ Khê và Phú Thịnh (Yên Sơn). Sau 1 thời gian thử nghiệm, hiện cây lúa đang sinh trưởng và phát triển tốt.

Yên Sơn tăng cường chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại lúa xuân

Hiện nay, trên 4.700 ha lúa xuân của huyện Yên Sơn đang sinh trưởng, phát triển tốt. Diện tích lúa cấy sớm đang trong giai đoạn trỗ bông, diện tích lúa cấy chính vụ đang trong thời gian làm đòng và cuối làm đòng. Thời tiết những ngày vừa qua mưa nắng xen kẽ đã tạo điều kiện cho sâu hại lúa phát ...

Yên Sơn thực hiện cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017

Cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017 được triển khai thực hiện trên phạm vi toàn từ ngày 1/3 đến 30/7/2017. Hiện nay, cùng với các địa phương trong tỉnh, 31 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Sơn đang tích cực tổ chức các bước tổng điều tra đảm bảo thông tin chính xác, đúng thời gian theo quy định.

Nhữ Khê phát triển chăn nuôi thủy sản

Để phát triển kinh tế, khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai, mặt nước, nguồn nhân lực..., xã Nhữ Khê đã khuyến khích, tuyên truyền nhân dân trên địa bàn tập trung mở rộng diện tích, đa dạng hình thức nuôi trồng thủy sản theo hướng sản xuất hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho ...

Họp khẩn kêu gọi doanh nghiệp giải cứu ngành chăn nuôi lợn

Tình trạng giá lợn hơi đang sụt giảm mạnh ở mức chạm đáy “kỷ lục” từ trước đến nay khiến người chăn nuôi trong nước hết sức điêu đứng. Do đó, sáng 24/4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức cuộc họp khẩn để kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức hiệp hội cùng đồng hành, hỗ trợ “cứu” ...

Điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Xã Trung Môn (Yên Sơn) là 1 trong 7 xã điểm của tỉnh về đích nông thôn mới năm 2017. Xã có diện tích tự nhiên hơn 1.195 ha, dân số gần 8.400 người, sinh sống tập trung tại 17 thôn. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mỗi người dân nhận thức rõ ý nghĩa, lợi ích xây dựng nông thôn mới.

Quý Quân thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số sinh hoạt hội

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức hội vững mạnh với nhiều mô hình cụ thể, thiết thực... là những hoạt động nhằm tập hợp, thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số của Hội Phụ nữ xã Quý Quân (Yên Sơn). Qua đó, giúp chị em phát huy nội lực để xóa nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tính nhân văn trong Lễ Cấp sắc của người Dao

Vào dịp đầu xuân, những người thầy “cao tay” có uy tín trong thôn, bản lại được mời đến giúp các gia đình người Dao tổ chức lễ cấp sắc. Đây là nghi lễ đánh dấu sự trưởng thành của người đàn ông. Bên cạnh màu sắc tâm linh mang ý nghĩa tôn kính thần linh, lễ cấp sắc còn chứa đựng giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo làm người.