Đồng Phạ liên kết phát triển cây chuối

Đã từ lâu, xã Kiến Thiết (Yên Sơn) coi cây chuối là cây xóa đói giảm nghèo. Nhờ cây chuối mà nhiều hộ dân đã thoát nghèo, vươn lên thành hộ khá. Thấy được lợi ích kinh tế từ cây chuối, nhiều hộ dân trong thôn Đồng Phạ đã liên kết với nhau, thành lập Tổ hợp tác trồng chuối để cùng nhau phát triển.

Mỗi xã một sản phẩm nông nghiệp – Đòn bẩy thúc đẩy phát triển hàng hóa

Thời gian qua, việc liên kết và xây dựng thương hiệu để nâng cao giá trị sản xuất đã được thành phố Tuyên Quang triển khai tích cực. Đặc biệt là chương trình “mỗi xã một sản phẩm” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát động là cách làm mới nhằm phát huy giá trị các sản phẩm tiềm năng, thế ...

Phát triển thanh toán không dùng tiền mặt

Thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã triển khai nhiều giải pháp nhằm hướng đến xây dựng nền tài chính điện tử hiện đại, văn minh và minh bạch.

Ban hành bảng giá nước sạch tại một số điểm trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định số 72/QĐ-UBND về việc quyết định ban hành Bảng giá nước sạch các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn do Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn quản lý, khai thác.

Huy động nguồn lực nâng cấp các công trình thủy lợi và phòng chống thiên tai

Thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hàng năm trên địa bàn tỉnh có hàng chục công trình thủy lợi, công trình đê điều, phòng chống thiên tai bị hư hỏng do tác động của thời tiết cũng như quá trình khai thác sử dụng quá lâu. Tuy nhiên, hiện nay việc đầu tư xây dựng cũng như nâng cấp ...

Tuyên Quang tăng 6 bậc trong xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017

Sáng ngày 22/3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017. Dự lễ công bố về phía tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND ...

Kênh mương bằng cấu kiện đúc sẵn: Phục vụ đắc lực sản xuất nông nghiệp

Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh, đến nay toàn tỉnh đã kiên cố được gần 221,3 km kênh mương bằng cấu kiện đúc sẵn. Kênh mương được hoàn thiện, phục vụ hiệu quả cho sản xuất nông nghiệp tại các địa phương, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ưu tiên vốn cho các công trình trọng điểm

Với mục tiêu dành nguồn lực cao nhất cho đầu tư phát triển, tỉnh ta dành tối đa nguồn vốn ưu tiên cho chi đầu tư phát triển. Đây là sự cố gắng lớn của tỉnh, góp phần quan trọng tạo diện mạo mới về hạ tầng và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Tứ Quận hướng đến phát triển vùng cây ăn quả tập trung

Là một xã có những điều kiện đất đai thổ nhưỡng phù hợp để phát triển các cây ăn quả như cam, bưởi, quýt và có điều kiện giao thông thuận tiện. Xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn đã định hướng phát triển vùng cây ăn quả tập trung để tạo thu nhập ổn định cho người dân.

Sản phẩm nông sản tỉnh Tuyên Quang nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường

“Kinh doanh lành mạnh, tiêu dùng bền vững” là chủ đề Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018. Ở Tuyên Quang việc nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hóa nông sản đã được các ngành chức năng, các cơ sở sản xuất kinh doanh quan tâm. Qua đó đã tạo sức cạnh tranh, nâng cao giá trị nông sản của ...

Nông thôn mới từ thực hiện Nghị quyết 03

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND ngày 13-7-2016 của HĐND tỉnh đã tạo diện mạo mới cho mỗi vùng quê. Đến nay, toàn tỉnh đã kiên cố hóa 161 km đường nội đồng vào vùng sản xuất hàng hóa tập trung; lắp ghép 231 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn và xây dựng mới được 243 nhà văn hóa thôn, bản. Dưới đây là một số hình ảnh về kết quả thực hiện Nghị quyết 03.

Câu lạc bộ đàn Tính, hát Then xã Lực Hành: Gìn giữ “hồn cốt” người Tày

Những ngày nông nhàn, 11 chị em là thành viên Câu lạc bộ đàn Tính, hát Then xã Lực Hành (Yên Sơn) lại tập trung về nhà chị Hoàng Thị Thự, Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Làng Quài, Chủ nhiệm Câu lạc bộ để luyện tập những bài hát Then mới được tập huấn ở Chiêm Hóa. Điệu Then da diết, tiếng đàn Tính ngân nga đã xua đi cái oi nóng của mùa hạ.