Nông dân Yên Sơn thi đua làm kinh tế

Hội nông dân huyện Yên Sơn hiện có trên 20 nghìn hội viên, sinh hoạt ở 30 cơ sở hội và 458 chi hội. Hội đã thực hiện nhiều biện pháp giúp các hội viên thi đua phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Yên Sơn - Định hình vùng sản xuất nông nghiệp tập trung

Sau hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 16-NQ/TU ngày 22-5-2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển nông nghiệp hàng hóa, giai đoạn 2016 - 2025, huyện Yên Sơn đã định hình rõ từng vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, từng bước khẳng định thương hiệu hàng hóa trong lĩnh vực nông nghiệp, ...

Yên Sơn tích cực chuẩn bị cho công tác trồng rừng năm 2018

Để đảm bảo tiến độ trồng rừng năm 2018, hiện nay huyện Yên Sơn đang tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chuẩn bị tốt những điều kiện cần thiết từ khâu thiết kế, xử lý thực bì, cây giống, sẵn sàng cho vụ trồng rừng.

Yên Sơn chuẩn bị sản xuất lúa vụ Xuân

Những ngày qua, các công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Yên Sơn đã chính thức mở nước phục vụ cho sản xuất. Cùng với đó bà con nông dân đã khẩn trương làm đất, chuẩn bị giống cho sản xuất vụ Xuân 2018.

Yên Sơn hiện có trên 3253 ha cây ăn quả các loại.

Nhằm khai thác tiềm năng thế mạnh về khí hậu, thổ nhưỡng, những năm qua, các ngành chức năng của huyện Yên Sơn đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, hướng dẫn người dân đẩy mạnh phát triển cây ăn quả.

Yên Sơn thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thuộc dự án Cầu Bình Ca

Ngày 24/1, UBND huyện Yên Sơn thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Bùi Văn Đam thôn Húc, xã Phú Thịnh, huyện Yên Sơn thuộc Dự án Cầu Bình Ca.

Tập trung lấy nước phục vụ sản xuất vụ xuân

Vụ xuân đã bắt đầu. Để bảo đảm cho bà con nông dân gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất, Ban Quản lý khai thác công trình thủy lợi tỉnh đã tập trung lấy nước, tích nước, bơm tưới đến các cánh đồng.

Ông Tiến nuôi lợn sạch

Ông Vũ Xuân Tiến, thôn Cầu Trôi, xã Tứ Quận (Yên Sơn) chăm sóc đàn lợn.

Yên Sơn nâng cao giá trị chuỗi chăn nuôi

Mạnh dạn đưa các loại con giống có năng suất, chất lượng cao vào chăn nuôi đã giúp nhiều thành viên của các hợp tác xã trên địa bàn huyện Yên Sơn từng bước đột phá trong phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa. Qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Sản xuất nông nghiệp Yên Sơn trên đà phát triển

Yên Sơn là huyện có đông dân số sản xuất nông nghiệp. Trong những năm qua nhờ có sự hỗ trợ của nhà nước, nhân dân trên địa bàn huyện đã tích cực tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, cơ giới hóa trong sản xuất. Từ đó đời sống người dân từng bước được nâng lên

Xả núi làm nhà nguy hiểm khó lường

Đi dọc các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, không khó nhận thấy những ngôi nhà được xây dựng dưới chân đồi hoặc ta luy dương có độ dốc cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở. Điều đáng nói là mùa mưa đang đến, liên tiếp các dự báo về nguy cơ sạt lở đất xảy ra, song tình trạng người dân bạt đất đồi, ta luy dương để tạo mặt bằng làm nhà vẫn diễn ra, bất chấp những ẩn họa khôn lường được cảnh báo.

Cần tăng cường hướng dẫn hoạt động HĐND cấp xã

Tại hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND các huyện, thành phố trong tháng 4 vừa qua, đại diện thường trực HĐND các huyện đã nêu những khó khăn, hạn chế trong hoạt động của HĐND cấp xã theo các quy định mới của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND. Trong đó, một số nơi, công tác giám sát của HĐND xã chưa đúng trình tự, chưa đảm bảo thời gian như quy định. Một số kiến nghị cho rằng cần phải chú trọng hướng dẫn HĐND cấp xã hoạt động.