Đặc sản hồng ngâm Xuân Vân

Xã Xuân Vân (Yên Sơn) với nhiều đặc sản quý: Bưởi Soi Hà, bưởi diễn, chuối tiêu hồng... nhưng có lẽ thứ đặc sản, đặc hữu ở đất này phải là quả hồng ngâm. Mới đây, Sở Khoa học và Công nghệ đã cấp Văn bằng bảo hộ độc quyền nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm hồng ngâm Xuân Vân.

Hiệu quả ban đầu của Hợp tác xã dịch vụ sản xuất mỳ bún Thuận Yến

Với mục đích tạo việc làm cho người lao động nông thôn, Hợp tác xã dịch vụ sản xuất mỳ bún Thuận Yến, xã Kim Phú, huyện Yên Sơn sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, đã tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương.

Kim Quan vận động người dân trồng và giữ rừng

Những năm gần đây, người dân ở xã Kim Quan (Yên Sơn) không chỉ giữ rừng phòng hộ, rừng nguyên sinh, rừng tái sinh mà còn có nhiều cách vận động nhau phát triển rừng. Người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số này đã biến cây rừng thành “phên dậu” bảo vệ sinh thái phục vụ đời sống, tạo nguồn phát ...

Gà sạch Mỹ Bằng thương hiệu vàng

Gà sạch Mỹ Bằng (Yên Sơn) được công nhận nhãn hiệu hàng hóa năm 2014. Sau hơn 4 năm phát triển, gà sạch Mỹ Bằng đã trở thành thương hiệu vàng của người tiêu dùng.

Công nhận nhãn hiệu tập thể "Hồng ngâm Xuân Vân"

Sáng ngày 30/8, Sở Khoa học và Công nghệ Tuyên Quang, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ công bố và trao Văn bằng bảo hộ Nhãn hiệu tập thể Hồng ngâm Xuân Vân cho Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Xuân Vân. Dự lễ công bố có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn

Tuổi trẻ Phúc Ninh xây dựng quê hương

Trực tiếp gặp gỡ và trò chuyện với những người đang khoác trên mình màu áo xanh thanh niên ở xã Phúc Ninh (Yên Sơn), chúng tôi mới hiểu vì sao họ lại làm nên nhiều công trình ý nghĩa cho cộng đồng và làm giàu trên chính mảnh đất quê hương như vậy. Đó chính là sự nhiệt huyết, hăng say chỉ có ở tuổi ...

Liên kết hợp tác sản xuất theo chuỗi

Để khắc phục tình trạng bị ép giá, sản phẩm nông nghiệp làm ra khó tiêu thụ, nhiều hợp tác xã trên địa bàn đã bắt đầu xây dựng các mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi. Bước đầu, việc liên kết sản xuất theo chuỗi đã mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, tạo tiền đề để mô hình này tiếp tục được nhân ...

Cựu chiến binh làm giàu từ trồng cây ăn quả

Ông Nguyễn Văn Vinh, thôn Khuôn Thống, xã Phúc Ninh (Yên Sơn) là một trong những cựu chiến binh tiêu biểu trong phát triển kinh tế tại địa phương.

Làm giàu nhờ sản xuất rau sạch

Để tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn cho người tiêu dùng, ông Phạm Văn Hùng, thôn Cầu Chéo, xã Đội Bình là người đầu tiên ở xã mạnh dạn trồng rau sạch theo quy mô trang trại, đã thành công nhờ thay đổi tư duy trong sản xuất nông nghiệp sạch.

Nông dân xã Đạo Viện phát huy hiệu quả trồng rừng

Nông dân xã Đạo Viện (Yên Sơn) đã phát huy lợi thế địa phương, tích cực mở rộng diện tích rừng trồng. Hiệu quả kinh tế rừng đã được khẳng định, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập ổn định cho bà con.

Lục Mùn thắm sắc xuân

Xã Phúc Ninh (Yên Sơn) hiện đang được đề nghị công nhận là xã đạt chuẩn về xây dựng nông thôn mới. Hòa chung không khí tươi vui ấy, bà con các dân tộc của thôn Lục Mùn vô cùng phấn khởi vì sự nỗ lực không ngừng trong suốt những năm qua để có cuộc sống no ấm hơn.

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Khánh thành Quảng trường huyện Yên Sơn

Ngày 16-2, huyện Yên Sơn tổ chức Lễ khánh thành Quảng trường huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Thị Kim Dung, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.