Yên Sơn thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thuộc dự án Cầu Bình Ca

Thứ tư, ngày 24-01-2018, 16:28
Ngày 24/1, UBND huyện Yên Sơn thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Bùi Văn Đam thôn Húc, xã Phú Thịnh, huyện Yên Sơn thuộc Dự án Cầu Bình Ca.

Trước thời điểm cưỡng chế, UBND huyện Yên Sơn đã tích cực vận động, tuyên truyền, đối thoại với các hộ dân trong dự án. Đã có 86/87 hộ chấp nhận phương án đền bù, thực hiện giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên hộ ông Bùi Văn Đam, thôn Húc, xã Phú Thịnh không chấp hành bàn giao đất. Do đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất. Phần đất bị cưỡng chế, thu hồi để thực hiện công trình Tiểu dự án 2 đầu tư xây dựng cầu Bình Ca, đoạn qua địa bàn xã Phú Thịnh, huyện Yên Sơn có chiều dài 3,3km. Tổng diện tích thu hồi là 934,3m2.

Với sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng chức năng, ngay trong buổi sáng, công tác giải phòng mặt bằng và thu hồi đất của hộ gia đình ông Đam đã hoàn thành, bảo đảm an ninh trật tự và tài sản cho hộ dân, đảm bảo bàn giao cho Chủ đầu tư để thi công công trình theo đúng tiến độ./.

Thùy Dung

Gương sáng hiếu học

Nhắc đến Chu Khánh Băng, dân tộc Dao, học sinh lớp 9, trường THCS Trung Minh (Yên Sơn), thầy cô và học sinh trong trường đều trầm trồ khen ngợi bởi tinh thần vượt khó, học giỏi.

Xuân ấm áp, giàu nghĩa tình

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho hộ nghèo, hộ gia đình chính trên địa bàn tỉnh được cấp ủy chính quyền các cấp quan tâm. Đây là những việc làm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng để góp phần đem đến cho mọi người, mọi nhà một mùa xuân ấm áp, giàu nghĩa tình.

Vững niềm tin theo Đảng

Bên cạnh nguồn cảm hứng lớn về quê hương, đất nước, đề tài về Đảng, Bác Hồ luôn là nguồn cảm hứng bất tận của thơ ca và âm nhạc. Đã bao mùa xuân đi qua, nhưng những tác phẩm ấy vẫn còn sống mãi với thời gian, để mỗi lần đọc lại, nghe lại chúng ta càng tự hào và thêm vững niềm tin theo Đảng.