Yên Sơn thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thuộc dự án Cầu Bình Ca

Thứ tư, ngày 24-01-2018, 16:28
Ngày 24/1, UBND huyện Yên Sơn thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Bùi Văn Đam thôn Húc, xã Phú Thịnh, huyện Yên Sơn thuộc Dự án Cầu Bình Ca.

Trước thời điểm cưỡng chế, UBND huyện Yên Sơn đã tích cực vận động, tuyên truyền, đối thoại với các hộ dân trong dự án. Đã có 86/87 hộ chấp nhận phương án đền bù, thực hiện giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên hộ ông Bùi Văn Đam, thôn Húc, xã Phú Thịnh không chấp hành bàn giao đất. Do đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất. Phần đất bị cưỡng chế, thu hồi để thực hiện công trình Tiểu dự án 2 đầu tư xây dựng cầu Bình Ca, đoạn qua địa bàn xã Phú Thịnh, huyện Yên Sơn có chiều dài 3,3km. Tổng diện tích thu hồi là 934,3m2.

Với sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng chức năng, ngay trong buổi sáng, công tác giải phòng mặt bằng và thu hồi đất của hộ gia đình ông Đam đã hoàn thành, bảo đảm an ninh trật tự và tài sản cho hộ dân, đảm bảo bàn giao cho Chủ đầu tư để thi công công trình theo đúng tiến độ./.

Thùy Dung

Yên Sơn khắc phục hậu quả sau mưa bão

Đêm ngày 17/02/2019, trên địa bàn huyện Yên Sơn đã xảy ra mưa bão gây thiệt hại về nhà và tài sản của người dân. Hiện nay, cấp ủy chính quyền các xã bị ảnh hưởng của thiên tai đang nỗ lực cùng với nhân dân khắc phục hậu quả để người dân yên tâm ổn định cuộc sống.

Xây dựng thôn, vườn NTM kiểu mẫu: Cần khảo sát và lựa chọn hợp lý

Xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ, mục tiêu lâu dài, dừng lại là rớt chuẩn, chuyển biến chậm sẽ bị bỏ lại phía sau. Do đó, để diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng toàn diện, hiện nay các xã đang tập trung xây dựng thôn NTM, vườn mẫu NTM.

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.