Yên Sơn thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thuộc dự án Cầu Bình Ca

Thứ tư, ngày 24-01-2018, 16:28
Ngày 24/1, UBND huyện Yên Sơn thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Bùi Văn Đam thôn Húc, xã Phú Thịnh, huyện Yên Sơn thuộc Dự án Cầu Bình Ca.

Trước thời điểm cưỡng chế, UBND huyện Yên Sơn đã tích cực vận động, tuyên truyền, đối thoại với các hộ dân trong dự án. Đã có 86/87 hộ chấp nhận phương án đền bù, thực hiện giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên hộ ông Bùi Văn Đam, thôn Húc, xã Phú Thịnh không chấp hành bàn giao đất. Do đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất. Phần đất bị cưỡng chế, thu hồi để thực hiện công trình Tiểu dự án 2 đầu tư xây dựng cầu Bình Ca, đoạn qua địa bàn xã Phú Thịnh, huyện Yên Sơn có chiều dài 3,3km. Tổng diện tích thu hồi là 934,3m2.

Với sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng chức năng, ngay trong buổi sáng, công tác giải phòng mặt bằng và thu hồi đất của hộ gia đình ông Đam đã hoàn thành, bảo đảm an ninh trật tự và tài sản cho hộ dân, đảm bảo bàn giao cho Chủ đầu tư để thi công công trình theo đúng tiến độ./.

Thùy Dung

Nguy cơ bị thu hẹp và ô nhiễm nguồn nước mặt

Con suối 2 chảy qua địa bàn xã Tân Long (Yên Sơn) ngập tràn trong rác, từ xác động vật đến túi nilon… đều do người dân xả xuống. Bà Nguyễn Thị Hải, thôn 3, xã Tân Long bức xúc, dù đã được xã hướng dẫn phân loại rác rồi chôn lấp hoặc tiêu hủy nhưng nhiều hộ gia đình trong thôn vẫn không thực hiện mà thản nhiên vứt rác sinh hoạt xuống suối.

Tặng quà và xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó xã Nhữ Hán

Tối 16-8, tại xã Nhữ Hán (Yên Sơn), Công Đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Đảng ủy, UBND và các đoàn thể xã Nhữ Hán tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 691/QĐ-TTg ngày 5-6-2018 về tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020. Xã được công nhận NTM kiểu mẫu là xã đã đạt chuẩn nâng cao theo quy định. Tại tỉnh ta, đã có 23 xã đạt chuẩn NTM. Đây là tiền đề để xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.