Yên Sơn thực hiện cưỡng chế thu hồi đất thuộc dự án Cầu Bình Ca

Thứ tư, ngày 24-01-2018, 16:28
Ngày 24/1, UBND huyện Yên Sơn thực hiện cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ gia đình ông Bùi Văn Đam thôn Húc, xã Phú Thịnh, huyện Yên Sơn thuộc Dự án Cầu Bình Ca.

Trước thời điểm cưỡng chế, UBND huyện Yên Sơn đã tích cực vận động, tuyên truyền, đối thoại với các hộ dân trong dự án. Đã có 86/87 hộ chấp nhận phương án đền bù, thực hiện giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên hộ ông Bùi Văn Đam, thôn Húc, xã Phú Thịnh không chấp hành bàn giao đất. Do đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất. Phần đất bị cưỡng chế, thu hồi để thực hiện công trình Tiểu dự án 2 đầu tư xây dựng cầu Bình Ca, đoạn qua địa bàn xã Phú Thịnh, huyện Yên Sơn có chiều dài 3,3km. Tổng diện tích thu hồi là 934,3m2.

Với sự phối hợp chặt chẽ của các lực lượng chức năng, ngay trong buổi sáng, công tác giải phòng mặt bằng và thu hồi đất của hộ gia đình ông Đam đã hoàn thành, bảo đảm an ninh trật tự và tài sản cho hộ dân, đảm bảo bàn giao cho Chủ đầu tư để thi công công trình theo đúng tiến độ./.

Thùy Dung

MTTQ huyện Yên Sơn phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới

Với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, MTTQ các cấp huyện Yên Sơn đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động, huy động sức dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, đã giúp cho phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương ngày càng khởi sắc và nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình từ đông đảo bà con nhân dân.

Đoàn ĐBQH tỉnh: Tham gia tích cực, trách nhiệm vào các nội dung kỳ họp thứ 6

Sau 22 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ và hiệu quả cao, sáng ngày 20-11, Quốc hội đã bế mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp này tiếp tục ghi nhận những đóng góp và hoạt động tích cực, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội tỉnh trong những phiên chất vấn, thảo luận tại hội trường, tại tổ. Những ý kiến của các thành viên đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu đều thể hiện sự nghiên cứu sâu, trách nhiệm, truyền tải kiến nghị của cử tri tới diễn đàn Quốc hội.

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.