Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới ở xã Phúc Ninh

Thứ bẩy, ngày 16-06-2018, 09:39
Sáng 14-6, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Yên Sơn và kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Phúc Ninh.

Cùng đi có đại diện ngành là thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Sơn và ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Phúc Ninh. 


Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra tuyến đường bê tông nội đồng mới đưa vào sử dụng
tại xã Phúc Ninh (Yên Sơn).

Theo báo cáo của xã Phúc Ninh, hết năm 2017 xã đã thực hiện và hoàn thành 9/19 tiêu chí nông thôn mới. Trong 6 tháng đầu năm 2018 xã đã cơ bản hoàn thành thêm 5 tiêu chí đưa tổng tiêu chí thực hiện là 14/19 tiêu chí, những tiêu chí còn lại đang được xã tiếp tục thực hiện từ nay đến cuối năm. Thực hiện Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh về xây dựng nhà văn hóa bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn, Phúc Ninh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 5 nhà văn hóa; xây dựng kênh mương đúc sẵn được 3,7 km; tuyến giao thông nội đồng 3,8 km.

Tại cuộc làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của huyện Yên Sơn và xã Phúc Ninh trong xây dựng nông thôn mới và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh. Phúc Ninh đã có nhiều chuyển biến trong sản xuất hàng hóa với 28 trang trại được cấp chứng nhận, tạo điều kiện cho kinh tế hộ phát triển và việc làm cho người dân tại địa phương.

Làm việc với các đồng chí lãnh đạo huyện và các ngành, đồng chí Nguyễn Đình Quang nhấn mạnh, trong điều kiện kinh tế còn khó khăn, nguồn vốn hạn hẹp, nhưng tỉnh đã bố trí gần 200 tỷ đồng để các địa phương trong tỉnh thực hiện 3 công trình hạ tầng theo Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh. Qua đó, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, giúp nhân dân tăng năng suất lao động và tạo chuyển biến tích cực cho diện mạo nông thôn.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang thăm trang trại cây ăn quả của gia đình
 anh Phạm Xuân Hưng, thôn Khuôn Thống.

Trong thời gian tới, Phúc Ninh cần vận động nhân dân sớm hoàn thành tiêu chí môi trường, nhất là 3 công trình vệ sinh của các hộ có tiến độ chậm và đạt thấp. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã cần sâu sát hơn nữa, giải quyết kịp thời mâu thuẫn phát sinh ngay tại cơ sở, tăng cường sự đoàn kết, đồng lòng để sớm về đích nông thôn mới trong năm 2018.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với huyện Yên Sơn về quản lý nguồn gốc giống bưởi, xác định cây giống gốc, cây đầu dòng, chiết ghép để cung cấp cây giống đạt tiêu chuẩn chất lượng khi đưa ra trồng.

Trước đó, Đoàn công tác của tỉnh đã về các thôn của xã Phúc Ninh kiểm tra cách thức xây dựng nhà văn hóa; làm hệ thống đường bê tông nội đồng; thăm mô hình kinh tế trang trại của gia đình anh Phạm Xuân Hưng ở thôn Khuôn Thống. Nhân dịp chuyến công tác đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang đã thăm và tặng quà cho hộ nghèo Đỗ Thị Hằng ở thôn Yên Sở.

Theo TQĐT

Khơi dậy sức dân

Những năm qua huyện Yên Sơn đã đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” gắn với phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tạo sự đồng thuận xã hội, huy động nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bí thư đoàn xã Thái Bình

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Tận tâm với phong trào đoàn

Với tấm lòng nhiệt huyết, anh Nguyễn Tiến Hà, Bí thư Đoàn xã Phúc Ninh, đã không ngừng nỗ lực tạo những sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên thanh niên nông thôn. Anh luôn có nhiều ý tưởng sáng tạo, thực hiện nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Phúc Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới.