Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Trung Môn về thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2017

Thứ năm, ngày 02-11-2017, 15:55
Ngày 2/11/2017, Thường trực Huyện ủy, Ban chỉ đạo Xây dựng huyện gồm các đồng chí: Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hà Minh Quang, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các thành viên trong Ban chỉ đạo Xây dựng Nông thôn mới của huyện đã có buổi làm việc với xã Trung Môn, xã về đích Xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Theo kế hoạch xã Trung Môn sẽ về đích xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2017. Với sự vào cuộc quyết liệt cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và sự ủng nhiệt tình của người dân, đến nay xã đã đạt được 19/19 tiêu chí. Đường giao thông đã được nhựa hóa đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện. 100% hộ dân được sử dụng điện lưới Quốc gia an toàn. 3/3 trường học được công nhận đạt chuẩn từ năm 2009. Xã có điểm bưu chính viễn thông, có dịch vụ viễn thông internet, có hệ thống loa phát thanh. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn đạt 26 triệu đồng/năm. Tuy nhiên vẫn còn 1 số tiêu chí đạt tỷ lệ chưa cao như: Tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế; tỷ lệ hộ chăn nuôi có chuồng trại nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường; xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật theo quy định; an toàn an ninh, trật tự xã hội….. Để tiếp tục hoàn thiện nâng cao các tiêu chí, các thành viên trong Ban chỉ đạo XDNTM huyện đã đóng góp ý kiến xây dựng trong lĩnh vực mình quản lý, chỉ ra những hạn chế yếu kém cần khắc phục. Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới của xã Trung Môn đã khẳng định vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác xây dựng nông thôn mới, đồng thời đồng chí cũng chỉ đạo xã phải phối hợp với Ban chỉ đạo XDNTM của huyện củng cố 1 số  tiêu chí đạt tỷ lệ chưa đạt cao để về đích nông thôn mới 1 cách vững chắc

Xuân Huê

Nguồn nước “thần kỳ”

Được lấy từ độ sâu 180 m lên mặt đất, dòng nước khoáng nóng Mỹ Lâm có nhiệt độ trên 70 độ C. Nó “thần kỳ” ở chỗ để nguội có thể uống được ngay không cần phải lọc và khi tắm rất tốt cho những người bị bệnh xương khớp, bệnh ngoài da. Nghe tiếng đây là mỏ nước khoáng tốt nhất Việt Nam, bình quân hàng năm đã có trên 120 nghìn lượt người về đây tắm, chữa bệnh và nghỉ dưỡng.

Thầy giáo 7 lần hiến máu tình nguyện

Trong thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Yên Sơn đã có sự phát triển mạnh, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nhiều lần hiến máu cứu người. Họ không chỉ tích cực tham gia mà còn vận động bạn bè, đồng nghiệp và người thân trong gia đình cùng thực hiện hành động cao đẹp đó. Anh Lê Anh Tuấn, giáo viên trường THCS Tứ Quận là một trong những điển hình như vậy với 7 lần tham gia hiến máu tình nguyện.