UBND tỉnh kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết 03 và tiến độ xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu, ngày 12-05-2017, 09:35
Sáng ngày 11/5, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực hiện Nghị quyết số 03 của HĐND tỉnh và tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Yên Sơn và xã Trung Môn.

Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ban, ngành là thành viên Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Sơn.

Đoàn công tác đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng nhà văn hóa thôn 6, thôn 14; việc kiên cố hóa kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn và bê tông hóa đường giao thông nội đồng trên địa bàn bàn xã Trung Môn.

Trung Môn là một trong bẩy xã đăng ký hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2017, có tỷ lệ lao động làm nông nghiệp gần 50%, còn lại số lao động làm các ngành nghề khác nhau, thương mại dịch vụ phát triển, đời sống của người dân tương đối ổn định.

Qua rà soát, đánh giá hiện trạng ban đầu xã đạt 7/19 tiêu chí. Đến tháng 5/2017, xã đã đạt 16/19 tiêu chí, còn 3 tiêu chí chưa đạt là tiêu chí số 6 cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí 17 về môi trường, an toàn thực phẩm và tiêu chí 19 về quốc phòng an ninh.

Cũng tại buổi làm việc, UBND huyện Yên Sơn đã báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 03 của HĐND tỉnh và tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch năm 2017, huyện Yên Sơn thực hiện kiên cố hóa kênh mương trên 37.000m; bê tông hóa đường giao thông nội đồng trên 18.000m, hiện nay đã thực hiện đạt hơn 18%; xây dựng 28 nhà văn hóa tại 15 xã. Đối với tiến độ xây dựng nông thôn mới, hiện nay huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới gồm: Mỹ Bằng, Hoàng Khai và Nhữ Hán.

Năm 2017 huyện Yên Sơn phấn đấu về đích nông thôn mới đối với hai xã là Trung Môn và Kim Phú.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Quang đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của huyện Yên Sơn và xã Trung Môn trong việc thực hiện Nghị quyết số 03 của HĐND tỉnh và đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Nổi bật là kết quả việc kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng, đã tạo được sự đồng thuận của người dân, huy động được sức dân trong quá trình thực hiện.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị huyện Yên Sơn và xã Trung Môn tiếp tục vận dụng tốt cơ chế, chính sách của tỉnh trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 03 của HĐND tỉnh và xây dựng nông thôn mới, chủ động và sáng tạo trong quá trình tổ chức thực hiện.

Đối với xã Trung Môn cần tiếp tục huy động và bố trí nguồn lực thực hiện phấn đấu đạt các tiêu chí còn lại. Đồng thời củng cố, duy trì, hoàn thiện các tiêu chí đã đạt được, nhất là đối với 3 tiêu chí về trường học, xây dựng công trình cấp nước tập trung và hỗ trợ phát triển sản xuất.

Huyện Yên Sơn tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và giải pháp về thực hiện xây dựng nông thôn mới năm 2017. Nâng số tiêu chí toàn huyện từ 10,5 tiêu chí/xã năm 2016 lên 12,5 tiêu chí/xã trong năm 2017, phấn đấu 2 xã về đích năm 2017 là xã Trung Môn và xã Kim Phú./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Gương sáng hiếu học

Nhắc đến Chu Khánh Băng, dân tộc Dao, học sinh lớp 9, trường THCS Trung Minh (Yên Sơn), thầy cô và học sinh trong trường đều trầm trồ khen ngợi bởi tinh thần vượt khó, học giỏi.

Xuân ấm áp, giàu nghĩa tình

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho hộ nghèo, hộ gia đình chính trên địa bàn tỉnh được cấp ủy chính quyền các cấp quan tâm. Đây là những việc làm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng để góp phần đem đến cho mọi người, mọi nhà một mùa xuân ấm áp, giàu nghĩa tình.