Yên Sơn tập trung xây dựng nhà văn hóa thôn, bản gắn với sân thể thao và khuôn viên

Thứ bẩy, ngày 29-04-2017, 15:34
Thời gian qua, huyện Yên Sơn đã và đang tích cực tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng nhà văn hóa thôn bản, tạo điều kiện cho bà con có nơi sinh hoạt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

Nhà văn hóa thôn 6 xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, được xây dựng theo Quyết định số 03/2016 của HĐND tỉnh, hỗ trợ xây dựng bằng cấu kiện đúc sẵn, tổng diện tích xây dựng 130 m2. Trong đó nhà nước hỗ trợ bằng cấu kiện tổng trị giá 280 triệu đồng, phần còn lại nhân dân đóng góp. Để công trình xây dựng đúng tiến độ và có sự động thuận cao trong nhân dân, thôn đã họp công khai những hỗ trợ của nhà nước, giới thiệu mô hình nhà văn hóa xây bằng cấu kiện đúc sắn được thực hiện tại huyện Sơn Dương. Công trình có kiểu dáng đẹp, thông thoáng, thuận tiện trong sử dụng. Qua triển khai, bà con nhân dân trong thôn đã đồng thuận nhất trí cao, đóng góp cùng nhau xây dựng.


Thôn 6, xã Trung Môn (Yên Sơn) lắp ráp cấu kiện xây dựng nhà văn hóa thôn.

Theo kế hoạch năm 2017, huyện Yên Sơn có 44 thôn của 7 xã được hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa bằng cấu kiện đúc sẵn. Những cấu kiện được hỗ trợ bao gồm: cột bê tông, vì kèo thép, xà gồ thép, tôn lợp, cửa đi, cửa sổ, chí phí vận chuyển. Để các thôn xây dựng nhà văn hóa theo đúng thiết kế, tiết kiệm, đảm bảo mỹ quan và chất lượng huyện đã tổ chức cho các đồng chí là trưởng, phó của 44 thôn thực hiện xây dựng nhà văn hóa trong năm 2017 đến thăm quan, học hỏi kinh nghiệm trong ngày khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn 6 xã Trung Môn. Sauk hi tham quan các thôn sẽ triển khai họp dân, xây dựng kế hoạch thi công, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị đủ các điều kiện tốt nhất cho công tác khởi công xây dựng, ngay sau khi có cấu kiện đúc sẵn.

Từ sự đồng thuận cao về tư tưởng, thống nhất về hành động, huyện Yên Sơn đang quyết tâm thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Xuân Huê

Bí thư đoàn xã Thái Bình "Dân vận khéo"

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Rộn rã xuống đồng

Lễ hội xuống đồng (hay còn gọi là Lễ hội Lồng tông) đang được tổ chức ở khắp các địa phương trong tỉnh, ước vọng cho 1 năm mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, cuộc sống ấm no. Ngoài duy trì nét đẹp văn hóa truyền thống còn tạo động lực để bà con tập trung gieo cấy hết diện tích lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất.