Yên Sơn tập trung xây dựng nhà văn hóa thôn, bản gắn với sân thể thao và khuôn viên

Thứ bẩy, ngày 29-04-2017, 15:34
Thời gian qua, huyện Yên Sơn đã và đang tích cực tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng nhà văn hóa thôn bản, tạo điều kiện cho bà con có nơi sinh hoạt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

Nhà văn hóa thôn 6 xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, được xây dựng theo Quyết định số 03/2016 của HĐND tỉnh, hỗ trợ xây dựng bằng cấu kiện đúc sẵn, tổng diện tích xây dựng 130 m2. Trong đó nhà nước hỗ trợ bằng cấu kiện tổng trị giá 280 triệu đồng, phần còn lại nhân dân đóng góp. Để công trình xây dựng đúng tiến độ và có sự động thuận cao trong nhân dân, thôn đã họp công khai những hỗ trợ của nhà nước, giới thiệu mô hình nhà văn hóa xây bằng cấu kiện đúc sắn được thực hiện tại huyện Sơn Dương. Công trình có kiểu dáng đẹp, thông thoáng, thuận tiện trong sử dụng. Qua triển khai, bà con nhân dân trong thôn đã đồng thuận nhất trí cao, đóng góp cùng nhau xây dựng.


Thôn 6, xã Trung Môn (Yên Sơn) lắp ráp cấu kiện xây dựng nhà văn hóa thôn.

Theo kế hoạch năm 2017, huyện Yên Sơn có 44 thôn của 7 xã được hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa bằng cấu kiện đúc sẵn. Những cấu kiện được hỗ trợ bao gồm: cột bê tông, vì kèo thép, xà gồ thép, tôn lợp, cửa đi, cửa sổ, chí phí vận chuyển. Để các thôn xây dựng nhà văn hóa theo đúng thiết kế, tiết kiệm, đảm bảo mỹ quan và chất lượng huyện đã tổ chức cho các đồng chí là trưởng, phó của 44 thôn thực hiện xây dựng nhà văn hóa trong năm 2017 đến thăm quan, học hỏi kinh nghiệm trong ngày khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn 6 xã Trung Môn. Sauk hi tham quan các thôn sẽ triển khai họp dân, xây dựng kế hoạch thi công, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị đủ các điều kiện tốt nhất cho công tác khởi công xây dựng, ngay sau khi có cấu kiện đúc sẵn.

Từ sự đồng thuận cao về tư tưởng, thống nhất về hành động, huyện Yên Sơn đang quyết tâm thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Xuân Huê

Yên Sơn gặp mặt, biểu dương người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2012 – 2017

Vừa qua, Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị gặp mặt, biểu dương người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2012 – 2017. Dự hội nghị có lãnh đạo Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; Lãnh đạo Ủy Ban MTTQ huyện và 29 hội viên người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn toàn huyện.

Yên Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nam Đàn - Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Vừa qua tại Kim Liên - Nam Đàn – Nghệ An, đoàn đại biểu điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Huyện Yên Sơn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), tối ngày 16/5, tại sân vận động huyện, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức văn nghệ chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.