Yên Sơn tập trung xây dựng nhà văn hóa thôn, bản gắn với sân thể thao và khuôn viên

Thứ bẩy, ngày 29-04-2017, 15:34
Thời gian qua, huyện Yên Sơn đã và đang tích cực tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng nhà văn hóa thôn bản, tạo điều kiện cho bà con có nơi sinh hoạt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

Nhà văn hóa thôn 6 xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, được xây dựng theo Quyết định số 03/2016 của HĐND tỉnh, hỗ trợ xây dựng bằng cấu kiện đúc sẵn, tổng diện tích xây dựng 130 m2. Trong đó nhà nước hỗ trợ bằng cấu kiện tổng trị giá 280 triệu đồng, phần còn lại nhân dân đóng góp. Để công trình xây dựng đúng tiến độ và có sự động thuận cao trong nhân dân, thôn đã họp công khai những hỗ trợ của nhà nước, giới thiệu mô hình nhà văn hóa xây bằng cấu kiện đúc sắn được thực hiện tại huyện Sơn Dương. Công trình có kiểu dáng đẹp, thông thoáng, thuận tiện trong sử dụng. Qua triển khai, bà con nhân dân trong thôn đã đồng thuận nhất trí cao, đóng góp cùng nhau xây dựng.


Thôn 6, xã Trung Môn (Yên Sơn) lắp ráp cấu kiện xây dựng nhà văn hóa thôn.

Theo kế hoạch năm 2017, huyện Yên Sơn có 44 thôn của 7 xã được hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa bằng cấu kiện đúc sẵn. Những cấu kiện được hỗ trợ bao gồm: cột bê tông, vì kèo thép, xà gồ thép, tôn lợp, cửa đi, cửa sổ, chí phí vận chuyển. Để các thôn xây dựng nhà văn hóa theo đúng thiết kế, tiết kiệm, đảm bảo mỹ quan và chất lượng huyện đã tổ chức cho các đồng chí là trưởng, phó của 44 thôn thực hiện xây dựng nhà văn hóa trong năm 2017 đến thăm quan, học hỏi kinh nghiệm trong ngày khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn 6 xã Trung Môn. Sauk hi tham quan các thôn sẽ triển khai họp dân, xây dựng kế hoạch thi công, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị đủ các điều kiện tốt nhất cho công tác khởi công xây dựng, ngay sau khi có cấu kiện đúc sẵn.

Từ sự đồng thuận cao về tư tưởng, thống nhất về hành động, huyện Yên Sơn đang quyết tâm thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Xuân Huê

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.

Nguy cơ bị thu hẹp và ô nhiễm nguồn nước mặt

Con suối 2 chảy qua địa bàn xã Tân Long (Yên Sơn) ngập tràn trong rác, từ xác động vật đến túi nilon… đều do người dân xả xuống. Bà Nguyễn Thị Hải, thôn 3, xã Tân Long bức xúc, dù đã được xã hướng dẫn phân loại rác rồi chôn lấp hoặc tiêu hủy nhưng nhiều hộ gia đình trong thôn vẫn không thực hiện mà thản nhiên vứt rác sinh hoạt xuống suối.

Cần làm rõ tình trạng phá hoại vườn bưởi ở Tứ Quận

Trong mấy tháng gần đây, vườn cây ăn quả của một số hộ dân thôn Bình Ca 1, xã Tứ Quận (Yên Sơn) bị kẻ xấu chặt hạ. Tuy nhiên, đến nay vụ việc vẫn chưa được làm rõ khiến người dân hoang mang.