Yên Sơn tập trung xây dựng nhà văn hóa thôn, bản gắn với sân thể thao và khuôn viên

Thứ bẩy, ngày 29-04-2017, 15:34
Thời gian qua, huyện Yên Sơn đã và đang tích cực tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng nhà văn hóa thôn bản, tạo điều kiện cho bà con có nơi sinh hoạt, giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân.

Nhà văn hóa thôn 6 xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, được xây dựng theo Quyết định số 03/2016 của HĐND tỉnh, hỗ trợ xây dựng bằng cấu kiện đúc sẵn, tổng diện tích xây dựng 130 m2. Trong đó nhà nước hỗ trợ bằng cấu kiện tổng trị giá 280 triệu đồng, phần còn lại nhân dân đóng góp. Để công trình xây dựng đúng tiến độ và có sự động thuận cao trong nhân dân, thôn đã họp công khai những hỗ trợ của nhà nước, giới thiệu mô hình nhà văn hóa xây bằng cấu kiện đúc sắn được thực hiện tại huyện Sơn Dương. Công trình có kiểu dáng đẹp, thông thoáng, thuận tiện trong sử dụng. Qua triển khai, bà con nhân dân trong thôn đã đồng thuận nhất trí cao, đóng góp cùng nhau xây dựng.


Thôn 6, xã Trung Môn (Yên Sơn) lắp ráp cấu kiện xây dựng nhà văn hóa thôn.

Theo kế hoạch năm 2017, huyện Yên Sơn có 44 thôn của 7 xã được hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa bằng cấu kiện đúc sẵn. Những cấu kiện được hỗ trợ bao gồm: cột bê tông, vì kèo thép, xà gồ thép, tôn lợp, cửa đi, cửa sổ, chí phí vận chuyển. Để các thôn xây dựng nhà văn hóa theo đúng thiết kế, tiết kiệm, đảm bảo mỹ quan và chất lượng huyện đã tổ chức cho các đồng chí là trưởng, phó của 44 thôn thực hiện xây dựng nhà văn hóa trong năm 2017 đến thăm quan, học hỏi kinh nghiệm trong ngày khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn 6 xã Trung Môn. Sauk hi tham quan các thôn sẽ triển khai họp dân, xây dựng kế hoạch thi công, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị đủ các điều kiện tốt nhất cho công tác khởi công xây dựng, ngay sau khi có cấu kiện đúc sẵn.

Từ sự đồng thuận cao về tư tưởng, thống nhất về hành động, huyện Yên Sơn đang quyết tâm thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Xuân Huê

Nghị quyết hợp lòng dân

Sau gần hai năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ khoá XVI về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hoá, xây dựng nhà văn hóa thôn, bản, tổ nhân dân gắn với sân thể thao và khuôn viên trên địa bàn tỉnh, đã thật sự được nhân dân đồng tình, thực hiện và bước đầu đem lại những hiệu quả thiết thực trên địa bàn tỉnh.

Xuân ấm áp, giàu nghĩa tình

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho hộ nghèo, hộ gia đình chính trên địa bàn tỉnh được cấp ủy chính quyền các cấp quan tâm. Đây là những việc làm thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng để góp phần đem đến cho mọi người, mọi nhà một mùa xuân ấm áp, giàu nghĩa tình.