Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017

Thứ năm, ngày 18-01-2018, 16:04
Sáng 18/1, Hội nông dân huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017. Phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018.

Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017. Phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018. 

Đ/c Vũ Thị Trường Nhớ, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện đã trình bày bản tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017. Trong năm qua, các cấp hội nông dân huyện Yên Sơn luôn chủ động sáng tạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh tuyên truyền vận động hội viên vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các Chương trình, kế hoạch công tác hội đề ra. Năm 2017, các cơ sở đã phát triển được 761 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên trên 27.516 hội viên. Hội nông dân các cấp đã tích cực phát động các phong trào thi đua nhất là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Toàn huyện có 7.990 hộ sản xuất kinh giỏi các cấp; xuất hiện nhiều hội viên nông dân điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi như nông dân Nguyễn Văn Giàu, xã Phúc Ninh với mô hình trồng cây ăn quả cho thu nhập gần 3 tỷ đồng, hội viên Đặng Văn Khanh xã Tứ Quận với mô hình xây dựng HTX chè Quang Khánh tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động, và việc làm mùa vụ cho 30 lao động địa phương,... Ngoài ra, hội nông dân các cấp còn thực hiện có hiệu quả các nguồn vốn do Hội quản lý như Quỹ giải quyết việc làm với số tiền 220 triệu đồng; Quản lý và sử dụng có hiệu quả 4,1 tỷ đồng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, giúp hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Cùng với đó, các cơ sở hội còn đẩy mạnh tham gia xây dựng nông thôn mới và các phong trào thi đua tại địa phương. Với những thành tích đạt được, Hội nông dân huyện được công nhận là đơn vị đạt tiên tiến xuất sắc năm 2017. Bên cạnh đó,vẫn còn tông tại những hạn chế cần khắc phục như việc xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân, lắp Bioga không đạt kế hoạch, còn một số hội viên nợ tiền lắp bể bioga, một số cơ sở hội chưa thực sự nhiệt tình trách nhiệm trong việc đôn đốc thu nợ, dẫn đến vẫn còn đọng nợ trong một số hội viên.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, Hội nông dân huyện Yên Sơn ra sức phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu. Đặc biệt, chú trọng tổ chức thành công Đại hội Nông dân cấp huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023. Đẩy mạnh các phong trào thi đua của tổ chức Hội, gắn với phong trào “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”; tích cực phối hợp thực hiện tốt công tác hỗ trợ nông dân về KHKT, thông tin về thị trường, xây dựng các mô hình có hiệu quả, vận động nông dân thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung; tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay có hiệu quả.


Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Hội nông dân tỉnh.

Nhân dịp này, Hội nông dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 10 cá nhân; Hội nông dân huyện tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân 2017./.

Thùy Dung

Đoàn ĐBQH tỉnh: Tham gia tích cực, trách nhiệm vào các nội dung kỳ họp thứ 6

Sau 22 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ và hiệu quả cao, sáng ngày 20-11, Quốc hội đã bế mạc kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV. Kỳ họp này tiếp tục ghi nhận những đóng góp và hoạt động tích cực, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội tỉnh trong những phiên chất vấn, thảo luận tại hội trường, tại tổ. Những ý kiến của các thành viên đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu đều thể hiện sự nghiên cứu sâu, trách nhiệm, truyền tải kiến nghị của cử tri tới diễn đàn Quốc hội.

Vinh quang sự nghiệp “trồng người”

Trải qua các thời kỳ, biết bao thế hệ thầy cô giáo đã nối tiếp mang kiến thức truyền thụ cho lớp lớp học sinh con em các dân tộc trên địa bàn tỉnh. Dù dạy học ở thành phố hay những miền núi cao còn khó khăn song những tấm gương thầy cô tận tụy, hết lòng với nghề đã thắp sáng lên ngọn lửa tri thức, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo nguồn nhân lực có chất lượng đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.