Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017

Thứ năm, ngày 18-01-2018, 16:04
Sáng 18/1, Hội nông dân huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017. Phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018.

Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017. Phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018. 

Đ/c Vũ Thị Trường Nhớ, Phó Chủ tịch Hội nông dân huyện đã trình bày bản tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2017. Trong năm qua, các cấp hội nông dân huyện Yên Sơn luôn chủ động sáng tạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đẩy mạnh tuyên truyền vận động hội viên vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện có hiệu quả các Chương trình, kế hoạch công tác hội đề ra. Năm 2017, các cơ sở đã phát triển được 761 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn huyện lên trên 27.516 hội viên. Hội nông dân các cấp đã tích cực phát động các phong trào thi đua nhất là phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Toàn huyện có 7.990 hộ sản xuất kinh giỏi các cấp; xuất hiện nhiều hội viên nông dân điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi như nông dân Nguyễn Văn Giàu, xã Phúc Ninh với mô hình trồng cây ăn quả cho thu nhập gần 3 tỷ đồng, hội viên Đặng Văn Khanh xã Tứ Quận với mô hình xây dựng HTX chè Quang Khánh tạo việc làm thường xuyên cho 5 lao động, và việc làm mùa vụ cho 30 lao động địa phương,... Ngoài ra, hội nông dân các cấp còn thực hiện có hiệu quả các nguồn vốn do Hội quản lý như Quỹ giải quyết việc làm với số tiền 220 triệu đồng; Quản lý và sử dụng có hiệu quả 4,1 tỷ đồng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, giúp hội viên vay vốn phát triển sản xuất. Cùng với đó, các cơ sở hội còn đẩy mạnh tham gia xây dựng nông thôn mới và các phong trào thi đua tại địa phương. Với những thành tích đạt được, Hội nông dân huyện được công nhận là đơn vị đạt tiên tiến xuất sắc năm 2017. Bên cạnh đó,vẫn còn tông tại những hạn chế cần khắc phục như việc xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân, lắp Bioga không đạt kế hoạch, còn một số hội viên nợ tiền lắp bể bioga, một số cơ sở hội chưa thực sự nhiệt tình trách nhiệm trong việc đôn đốc thu nợ, dẫn đến vẫn còn đọng nợ trong một số hội viên.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2018, Hội nông dân huyện Yên Sơn ra sức phấn đấu thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu. Đặc biệt, chú trọng tổ chức thành công Đại hội Nông dân cấp huyện và cơ sở nhiệm kỳ 2018-2023. Đẩy mạnh các phong trào thi đua của tổ chức Hội, gắn với phong trào “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”; tích cực phối hợp thực hiện tốt công tác hỗ trợ nông dân về KHKT, thông tin về thị trường, xây dựng các mô hình có hiệu quả, vận động nông dân thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung; tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận các nguồn vốn vay có hiệu quả.


Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận Bằng khen của Hội nông dân tỉnh.

Nhân dịp này, Hội nông dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 10 cá nhân; Hội nông dân huyện tặng Giấy khen cho 9 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân 2017./.

Thùy Dung

Đoàn cán bộ Học viện Chính Trị Quốc gia Hồ Chí Minh hành trình về nguồn

Trong 2 ngày 19 và 20/5, nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn cán bộ Học Viện Chính trị Quốc Gia Hồ Chí Minh gồm các đồng chí: Bí thư, phó bí thư chi bộ, cấp ủy viên cơ sở, thuộc Đảng bộ học viện Chính Trị Quốc Gia Hồ Chí Minh đã có chuyến hành hương thăm khu di tích trường Nguyễn Ái Quốc, nơi ở và làm việccủa trường Nguyễn Aia Quốc trong những năm kháng chiến chống thực dân pháp giai đoạn từ cuối năm 1952 đến đầu năm 1954, tại thôn 7 xã Tân Tiến huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Yên Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nam Đàn - Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Vừa qua tại Kim Liên - Nam Đàn – Nghệ An, đoàn đại biểu điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Xả núi làm nhà nguy hiểm khó lường

Đi dọc các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, không khó nhận thấy những ngôi nhà được xây dựng dưới chân đồi hoặc ta luy dương có độ dốc cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở. Điều đáng nói là mùa mưa đang đến, liên tiếp các dự báo về nguy cơ sạt lở đất xảy ra, song tình trạng người dân bạt đất đồi, ta luy dương để tạo mặt bằng làm nhà vẫn diễn ra, bất chấp những ẩn họa khôn lường được cảnh báo.