Phong trào rèn luyện thể thao trong công nhân viên chức lao động huyện Yên Sơn

Thứ năm, ngày 28-06-2018, 15:17
Những năm qua, phong trào rèn luyện thể dục - thể thao trong công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) luôn được các cấp công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Yên Sơn quan tâm đẩy mạnh. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, góp phần chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động.

Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, phong trào rèn luyện thể dục thể thao (TDTT) đã được các cơ quan, đơn vị và người lao động quan tâm. Nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã chú trọng xây dựng sân chơi thể thao, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, CNVCLĐ tập luyện vào thời gian thích hợp. Việc tập luyện TDTT trong cán bộ, CNVC-LĐ thường được diễn ra vào các buổi sáng hoặc buổi chiều. Tùy theo sở thích, điều kiện kinh tế, thời gian và sức khỏe, mỗi người lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp để rèn luyện, nhưng phổ biến nhất là 2 bộ môn cầu lông và bóng chuyền hơi. Sau mỗi giờ làm việc, tham gia rèn luyện thể thao sẽ giúp cho CNVCLĐ có sức khỏe tốt hơn, qua đó cũng góp phần xây đắp tình đoàn kết đồng nghiệp, mọi người hòa mình vào tập thể, mạnh dạn hơn trong giao tiếp và đó là động lực để mọi người phấn đấu rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn. Điển hình trong phong trào này là là các Công đoàn cơ sở các xã Tứ Quận, Trung Môn, Đội Bình, Thị trấn Tân Bình; Công đoàn cơ sở Chi cục Thuế, Bệnh viện Đa khoa Yên Sơn.


Đoàn viên Công đoàn tham gia Giải cầu lông Công nhân viên chức lao động - Lực lượng vũ trang huyện Yên Sơn năm 2018.

Hiện nay, toàn huyện Yên Sơn có 153 đội thể thao cơ sở với gần 3 nghìn đoàn viên CNVCLĐ tham gia. Trên 80% các cơ quan, đơn vị có sân chơi thể thao và hoạt động thể dục thể thao sau giờ làm việc. Để cổ vũ phong trào rèn luyện thể thao trong CNVCLĐ, hàng năm Liên đoàn lao động huyện Yên Sơn đều phối hợp với Trung tâm VHTT-TT huyện tổ chức giải cầu lông công nhân viên chức lao động và lực lượng vũ trang đồng thời thành lập đội tuyển tham gia giải cầu lông CNVCLĐ&LLVT cấp tỉnh đạt giải cao, kết quả ba năm liên tục 2014, 2015, 2016 đều đạt giải nhất toàn đoàn. Năm 2018, Giải Cầu lông CNVCLĐ-LLVT huyện Yên Sơn được tổ chức trong không khí tưng bừng phấn khởi, CNVCLĐ - LLVT trong toàn huyện đang ra sức thi đua lập thành tích kỷ niệm 43 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất Đất nước; 132 năm Ngày Quốc tế lao động và 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023, tiến tới Đại hội XII Công đoàn Việt Nam. Giải có 120 vận động viên đến từ 25 đoàn tham gia, đã cống hiến cho khán giả những trận cầu hấp dẫn, kịch tính thu hút được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Đây thực sự là một sân chơi bổ ích để các vận động viên được giao lưu học hỏi, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại; tạo động lực để các cán bộ CNVCLĐ-LLVT có thêm hứng thú, thi đua sôi nổi để hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác được giao. Anh Trương Xuân Vĩnh, Công an huyện Yên Sơn, đã có 5 lần liên tiếp tham gia Giải. Anh cho biết, mỗi lần tham gia thi đấu anh lại có những cảm xúc khác nhau. Anh học hỏi thêm được nhiều kỹ thuật đánh cầu lông từ các vận động viên đội bạn và rèn luyện được sức khỏe cho bản thân. Anh sẽ tiếp tục tham gia thi đấu trong những năm tiếp theo. 

Để phong trào luyện tập thể dục thể thao trong CNVC-LĐ ngày càng phát triển, thời gian tới các cấp công đoàn trong huyện Yên Sơn sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tích cực tham gia tập luyện các môn thể thao phù hợp; phối hợp tổ chức các hoạt động chung, qua đó nâng cao đời sống tinh thần cho CNVCLD, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra./.                                                  

Đặng Huyền

Hội nghị nghiên cứu học tập chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2019”

Chiều ngày 14/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu học tập chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2019” dưới hình thức trực tuyến. Đồng chí Phó Văn Phương, Ủy viên Trung ương đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu huyện Yên Sơn, đến dự có các đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, cơ quan Khối Dân huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi đảng bộ cơ sở; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; lãnh đạo chuyên viên các cơ quan khối Đảng, Văn phòng huyện, giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện.

Yên Sơn tăng cường các giải pháp thu thuế

So với dự toán thu ngân sách thì nhiệm vụ còn lại của Chi cục thuế huyện Yên Sơn trong tháng 12/2018 là phải thu ít nhất trên 6 tỷ đồng, trong đó phấn đấu thu nợ trên 4 tỷ đồng, để giảm tỷ lệ nợ trên tổng thu ngân sách xuống dưới 5%. Do đó, Chi cục thuế huyện Yên Sơn đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ được giao.