Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thứ tư, ngày 20-06-2018, 11:37
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã gần kề, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: Tổ chức ôn tập cho học sinh, nhận và chuyển hồ sơ đăng ký dự thi, chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm thi,… đã được huyện Yên Sơn hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra theo đúng quy định

Trường THPT Tháng 10 là 1 trong 4 điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại huyện Yên Sơn. Điểm thi này có với 12 phòng thi, 273 thí sinh. Hiện nay Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất như: phòng thi, bàn ghế, phòng làm việc của Hội đồng coi thi và các điều kiện cần thiết khác để sãn sàng cho kỳ thi. Trước kỳ thi hồ sơ thí sinh, thủ tục dự thi đã được hoàn tất. Nhà trường đã tổ chức 2 cuộc họp phụ huynh lớp 12 để phổ biến về hình thức thi, những điểm mới của kỳ thi để phụ huynh chủ động quản lý các em trong những ngày thi đảm bảo các em đến dự thi đúng giờ, và an toàn. 


Đ/c Đỗ Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn
kiểm tra các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Huyện Yên Sơn có 4 trường THPT, 817 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Ngay từ đầu năm học các trường THPT trên địa bàn đã ưu tiên bố trí cơ sở vật chất, phân công giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm ôn thi cho các em học sinh. Nội dung ôn tập bám sát chương trình sách giáo khoa, cho các em làm quen với các dạng đề. Hiện nay các em học sinh đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tâm lý sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Theo kế hoạch huyện Yên Sơn có 4 Hội đồng thi THPT Quốc gia với 36 phòng thi tại 4 trường THPT trên địa bàn. Hiện nay, cơ sở vật chất tại các điểm thi  đã được các nhà trường chuẩn bị đầy đủ theo đúng quy định. Các trường THPT trên địa bàn đã hoàn tất các thủ tục, hồ sơ cho 100% các em đủ điều kiện dự thi. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho kỳ thi. Tại các hội đồng thi đều bố trí chỗ làm việc cho các thành viên trong Hội đồng thi, bố trí chỗ ăn nghỉ cho các giám thị và các em học sinh nhà xa được thuận tiện. Các phòng thi đều đảm bảo đủ bàn ghế, điện chiếu sáng và quạt điện. Trong trường hợp thời tiết xấu vẫn đảm bảo cho kỳ thi diễn ra được ra thuận lợi. UBND huyện đã bố trí xe ô tô vận chuyển bài thi từ địa điểm thi về Sở GD ĐT đảm bảo an toàn; Bố trí lực lượng công an huyện bảo đảm an ninh trật tự, trước trong và sau kỳ thi, bố trí lực lượng phân luồng giao thông, không để sảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm thi trên địa bàn huyện. Vừa qua, Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Sơn đã đến từng điểm thi, kiểm tra cơ sở vật chất và các điều kiện khác chuẩn bị cho kỳ thi. 

Với sự chuẩn bị chu đáo cả về kiến thức cũng như các điều kiện khác tin tưởng rằng kỳ thi THPT quốc gia 2018 trên địa bàn huyện Yên Sơn sẽ diễn ra an toàn toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất./.

 

Đặng Huyền

Tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại xã Phúc Ninh

Sáng ngày 23/8, tại Nhà văn hóa xã Phúc Ninh, Khối Sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đã tổ chức Lễ tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ xã Phúc Ninh trong xây dựng Nông thôn mới.

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.