Sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Thứ tư, ngày 20-06-2018, 11:37
Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã gần kề, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi như: Tổ chức ôn tập cho học sinh, nhận và chuyển hồ sơ đăng ký dự thi, chuẩn bị cơ sở vật chất, địa điểm thi,… đã được huyện Yên Sơn hoàn tất, sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra theo đúng quy định

Trường THPT Tháng 10 là 1 trong 4 điểm thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại huyện Yên Sơn. Điểm thi này có với 12 phòng thi, 273 thí sinh. Hiện nay Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất như: phòng thi, bàn ghế, phòng làm việc của Hội đồng coi thi và các điều kiện cần thiết khác để sãn sàng cho kỳ thi. Trước kỳ thi hồ sơ thí sinh, thủ tục dự thi đã được hoàn tất. Nhà trường đã tổ chức 2 cuộc họp phụ huynh lớp 12 để phổ biến về hình thức thi, những điểm mới của kỳ thi để phụ huynh chủ động quản lý các em trong những ngày thi đảm bảo các em đến dự thi đúng giờ, và an toàn. 


Đ/c Đỗ Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn
kiểm tra các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Huyện Yên Sơn có 4 trường THPT, 817 thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Ngay từ đầu năm học các trường THPT trên địa bàn đã ưu tiên bố trí cơ sở vật chất, phân công giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm ôn thi cho các em học sinh. Nội dung ôn tập bám sát chương trình sách giáo khoa, cho các em làm quen với các dạng đề. Hiện nay các em học sinh đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tâm lý sẵn sàng bước vào kỳ thi.

Theo kế hoạch huyện Yên Sơn có 4 Hội đồng thi THPT Quốc gia với 36 phòng thi tại 4 trường THPT trên địa bàn. Hiện nay, cơ sở vật chất tại các điểm thi  đã được các nhà trường chuẩn bị đầy đủ theo đúng quy định. Các trường THPT trên địa bàn đã hoàn tất các thủ tục, hồ sơ cho 100% các em đủ điều kiện dự thi. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cho kỳ thi. Tại các hội đồng thi đều bố trí chỗ làm việc cho các thành viên trong Hội đồng thi, bố trí chỗ ăn nghỉ cho các giám thị và các em học sinh nhà xa được thuận tiện. Các phòng thi đều đảm bảo đủ bàn ghế, điện chiếu sáng và quạt điện. Trong trường hợp thời tiết xấu vẫn đảm bảo cho kỳ thi diễn ra được ra thuận lợi. UBND huyện đã bố trí xe ô tô vận chuyển bài thi từ địa điểm thi về Sở GD ĐT đảm bảo an toàn; Bố trí lực lượng công an huyện bảo đảm an ninh trật tự, trước trong và sau kỳ thi, bố trí lực lượng phân luồng giao thông, không để sảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm thi trên địa bàn huyện. Vừa qua, Các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Sơn đã đến từng điểm thi, kiểm tra cơ sở vật chất và các điều kiện khác chuẩn bị cho kỳ thi. 

Với sự chuẩn bị chu đáo cả về kiến thức cũng như các điều kiện khác tin tưởng rằng kỳ thi THPT quốc gia 2018 trên địa bàn huyện Yên Sơn sẽ diễn ra an toàn toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất./.

 

Đặng Huyền

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.

Trang trai bò sữa kỹ thuật cao Hồ Toản sau hơn một năm đi vào hoạt động.

Sau hơn một năm đi vào hoạt động Trang trại bò sữa kỹ thuật cao Hồ Toản đã đi vào ổn định, sản lượng sữa liên tục tăng, chất lượng sữa đảm bảo an toàn thực phẩm, hiện Trang trại có 743 con bò, trong đó có 385 con đang cho văt sữa, sản lượng bình quân đạt 12 tấn/ngày, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động địa phương.