Chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt trong mùa thi

Thứ sáu, ngày 17-06-2016, 15:33
Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Hiện nay, cùng với việc chú trọng ôn tập cho học sinh, các trường THPT trên địa bàn tỉnh còn quan tâm động viên các em rèn luyện sức khỏe tốt và tạo tâm lý thoải mái để bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới...

Học sinh lớp 12C1, Trường THPT Kháng Nhật (Sơn Dương) ôn tập
chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 1 đến ngày 4-7 với 8 môn thi: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn, Vật lý, Địa lý, Hóa học, Lịch sử và Sinh học. Trong thời gian qua, ngoài việc tổ chức ôn tập để nâng cao kiến thức thì việc phổ biến các quy chế của kỳ thi, công bố các cụm thi, địa điểm thi và chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho học sinh trước kỳ thi quan trọng này đã được các trường THPT trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc.

Tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh, ngôi trường thuộc “tốp” đầu toàn tỉnh về số lượng học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm, việc ôn tập vẫn đang diễn ra rất đều đặn theo lịch từng môn học. Trước đó, nhà trường đã tổ chức nhiều buổi tư vấn cho học sinh lớp 12 về lựa chọn nghề nghiệp và thường xuyên tuyên truyền về kỳ thi cũng như truyền đạt cho học sinh kinh nghiệm trong làm bài thi, tạo sự tự tin trước mỗi kỳ thi quan trọng. Cô giáo Đỗ Thị Kim Anh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, kỳ thi năm nay nhà trường có 175 học sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 143 học sinh thi lấy kết quả xét vào đại học, cao đẳng và 32 học sinh đăng ký thi xét tốt nghiệp THPT. Theo kế hoạch, nhà trường vừa tổ chức thi thử lần cuối cho học sinh và sẽ kết thúc công tác ôn tập vào ngày 25-6 để học sinh có thời gian tự ôn tập, nghỉ ngơi tại nhà.

Năm nay, Trường THPT Nà Hang (Nà Hang) có 132 học sinh khối 12 đăng ký thi THPT Quốc gia. Cùng với công tác ôn tập, nhà trường vẫn tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy chế thi, tuyển sinh đại học cao đẳng, bố trí lịch học ôn phù hợp, giải đáp những thắc mắc liên quan đến kỳ thi…, từ đó giúp học sinh giảm bớt những băn khoăn, lo lắng. Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp với các phụ huynh động viên học sinh ôn tập, tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt trước kỳ thi. Cô giáo Lương Thị Tám, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, kỳ thi năm nay học sinh nhà trường không phải di chuyển xuống thi tại Trường THPT Đầm Hồng (Chiêm Hóa) như năm trước mà thực hiện thi tại trường nên cũng thuận lợi hơn, học sinh, phụ huynh rất phấn khởi.

Với sự chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt cả về kiến thức và tâm lý, các trường THPT đã giúp học sinh vững tin hơn trước kỳ thi quan trọng sắp tới, nhiều em đã thể hiện quyết tâm để đạt được kết quả tốt nhất. Em Hoàng Minh Tiến, lớp 12C1, Trường THPT Kháng Nhật (Sơn Dương) cho biết, với những kiến thức đã được các thầy cô trang bị đầy đủ cùng với việc học hỏi kiến thức từ thực tế cuộc sống, theo dõi những sự kiện thời sự… đã giúp chúng em tự tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới. Còn em Lê Thị Hoàn, lớp 12C1, Trường THPT Kim Bình (Chiêm Hóa) chia sẻ, hiện chúng em vẫn tận dụng quỹ thời gian còn lại để ôn tập nhưng trước kỳ thi vài ngày em sẽ dành thời gian để nghỉ ngơi, tạo tâm lý thoải mái nhất. Em tin mình sẽ đạt được kết quả thi như mong đợi.

Theo TQĐT

Hội Chữ thập đỏ Yên Sơn: “Cầu nối” những tấm lòng nhân ái

Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Yên Sơn đã đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Từ đó, thiết thực hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, đối tượng tai nạn rủi ro trên địa bàn huyện vơi bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.

Lên Ngòi Muôn

Chiếc xe máy “cà tàng” chốc chốc lại tăng ga, rú lên, đất đá bắn vào cồng cộc. Cứ thế, chúng tôi vượt đèo, xuyên qua cánh rừng keo, trượt xuống thung lũng đèo Bụt. Bản Ngòi Muôn, xã Công Đa (Yên Sơn) bất ngờ hiện ra như bức tranh nhiều màu sắc. Những nếp nhà sàn, nhà xây lọt thỏm giữa bạt ngàn màu xanh của cây keo, cây cam và cả những gốc tre tua tủa đâm măng.