Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016: Thành công từ sự chuẩn bị chu đáo

Qua 3 ngày thi với 6 môn thi, một số thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Qua đánh giá của các hội đồng thi, kỳ thi trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, không có thí sinh nào bị đình chỉ thi.

Chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt trong mùa thi

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Hiện nay, cùng với việc chú trọng ôn tập cho học sinh, các trường THPT trên địa bàn tỉnh còn quan tâm động viên các em rèn luyện sức khỏe tốt và tạo tâm lý thoải mái để bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới...

Huyện Yên Sơn tổ chức Lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu năm học 2015 – 2016

Sáng ngày 27/5, Huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu năm học 2015 – 2016. Dự Lễ tuyên dương có các đồng chí Vũ Thị Bích Việt, nguyên UVBTV Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn.

Miệt mài gieo chữ bản xa

Ở xã Hùng Lợi (Yên Sơn) có nhiều thôn, bản giao thông đi lại khó khăn. Nhiều người có việc đến những thôn, bản ấy đều thấy ngại nhưng với những thầy, cô giáo đang công tác tại đây lại là niềm vui bởi họ đến được với bản xa, gieo con chữ đầy ắp tình đời, tình người.

Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức diễu hành chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 20/5, Huyện đoàn Yên Sơn đã tổ chức diễu hành chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

“Thắp lửa” Làn điệu Páo dung

Xã Trung Minh (Yên Sơn) có 526 hộ, trong đó đồng bào dân tộc Dao chiếm trên 65% dân số. Vào những ngày lễ, Tết hay lễ hội, các dân tộc trong xã lại mang đến những tiết mục văn hóa đặc sắc để biểu diễn, song nổi bật nhất phải kể đến những làn điệu hát Páo dung với những vần âm luyến láy như mê hoặc ...

Các trường THPT trên địa bàn huyện Yên Sơn tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, các trường THPT trên địa bàn huyện Yên Sơn đang tích cực ôn tập cho học sinh và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

Trường mầm non Thắng Quân tổ chức Hội chợ quê cho bé

Sáng ngày 5/4, Trường mầm non Thắng Quân đã tổ chức Hội chợ quê cho bé, dự lễ khai mạc hội chợ có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Đỗ Xuân Trường Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Sở giáo dục Đào tạo. Cán bộ quản lý các trường mầm ...

Triển lãm đặc trưng văn hóa du lịch vùng miền tại Thủ đô Hà Nội

Sáng 3-4, tại số 93 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), tỉnh Tuyên Quang và Lai Châu tổ chức khai mạc Triển lãm đặc trưng văn hóa du lịch vùng miền của các tỉnh miền núi phía Bắc.

Gặp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016)

Sáng ngày 24/3, tại hội trường lớn của huyện, Huyện đoàn Yên Sơn đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2016) và tuyên dương 85 đoàn viên, thanh niên tiêu biểu trong toàn huyện.

Huyện đoàn Yên Sơn ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện năm 2018

Sáng ngày 14/6, Trên 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn toàn huyện Yên Sơn đã có mặt tại sân UBND xã Phúc Ninh, tham dự Lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

Giống lúa mới góp phần nâng cao năng suất mùa vụ

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, vụ xuân năm 2018, tỉnh triển khai thực hiện 15 mô hình lúa lai, lúa thuần chất lượng cao, với các giống như HDT10, ADI 168, VT404... Đến nay, các mô hình đều phát triển tốt, trong đó nhiều mô hình đã tổng kết và đánh giá có chất lượng khá cao so với các giống đang trồng đại trà tại các địa phương.