Văn nghệ chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Tối 11-1, tại nhà văn hóa xóm 24, xã Kim Phú (Yên Sơn), Trung tâm Văn hóa và Triển lãm tỉnh phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Yên Sơn tổ chức giao lưu nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Yên Sơn đơn giản hóa thủ tục hành chính

Năm 2015, việc áp dụng mô hình bộ phận “Một cửa” đã giảm được 20% thời gian giải quyết các thủ tục hành chính là kết quả đáng ghi nhận trong công tác cải cách thủ tục hành chính ở Yên Sơn.

Vẻ đẹp người phụ nữ qua nhiếp ảnh

Người phụ nữ Việt Nam trải qua bao thế hệ đã góp phần dệt nên những trang sử vàng chói lọi của dân tộc, họ trở thành những huyền thoại, điển hình nghệ thuật bất hủ. Vẻ đẹp của người phụ nữ qua nhiếp ảnh hiện lên một cách đẹp đẽ, đầy tỏa sáng.

Không khí đón Tết Dương lịch 2016 rộn ràng khắp ba miền

Ở Việt Nam, mặc dù Tết âm lịch vẫn là Tết truyền thống, nhiều năm trở lại đây, năm mới theo Dương lịch cũng đã được người dân chào đón, đặc biệt là ở những thành phố lớn.

Tăng cường quảng bá, xúc tiến du lịch

Bám sát quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Tuyên Quang đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, thời gian qua các đơn vị chức năng tỉnh nhà đã tăng cường các hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành trong nước và quốc tế; quảng bá hình ảnh, tiềm năng thế mạnh, danh ...

Yên Sơn phát triển mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở

Năm 2015, phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn huyện Yên Sơn tiếp tục phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ ở thôn, bản được duy trì, góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Giữ gìn làn điệu Sình Ca của đồng bào Cao Lan

Nhằm mục đích bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trong đó có làn điệu sình ca của đồng bào dân tộc Cao Lan, Câu lạc bộ dân ca dân vũ thôn Đồng Giàn thuộc xã Đội Bình huyện Yên Sơn đã được thành lập. Câu lạc chính là nơi để những người yêu ca hát, đặc biệt là làn điệu sình ca gặp gỡ, giao ...

Ông Bàn Văn Lương tích cực bảo tồn văn hóa dân tộc Dao

Với mong muốn giữ gìn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, Ông Bàn Văn Lương dân tộc Dao Quần trắng ở thôn Đồng Non xã Lang Quán huyện Yên Sơn đã có trên 30 năm miệt mài nghiên cứu, sưu tầm, duy trì thực hiện các nghi Lễ theo phong tục tập quán của dân tộc Dao Quần trắng. Góp phần bảo tồn, ...

Người lưu giữ và truyền dạy những làn điệu Then ở xứ Tày

Trước lúc nhắm mắt xuôi tay, nghệ nhân Hà Phan đã để lại cho người em trai của mình là Hà Thuấn ba cuốn sổ dày ghi chép những làn điệu Then cổ với lời nhắn nhủ: “Đây là vốn quý, là linh hồn của người Tày mình, phải gắng giữ…”

Liên hoan nghệ thuật quần chúng huyện Yên Sơn: Phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

Trong không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức thành công Liên hoan nghệ thuật quần chúng toàn huyện năm 2015. Liên hoan đã để lại những ấn tượng khó quên bởi nhiều tiết mục đặc sắc, góp phần khơi dậy và phát huy các ...

Trang 23456789101112

Điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Xã Trung Môn (Yên Sơn) là 1 trong 7 xã điểm của tỉnh về đích nông thôn mới năm 2017. Xã có diện tích tự nhiên hơn 1.195 ha, dân số gần 8.400 người, sinh sống tập trung tại 17 thôn. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mỗi người dân nhận thức rõ ý nghĩa, lợi ích xây dựng nông thôn mới.

Quý Quân thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số sinh hoạt hội

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức hội vững mạnh với nhiều mô hình cụ thể, thiết thực... là những hoạt động nhằm tập hợp, thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số của Hội Phụ nữ xã Quý Quân (Yên Sơn). Qua đó, giúp chị em phát huy nội lực để xóa nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Tích cực công tác từ thiện

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, anh Nguyễn Quang Thắng, Bí thư Đoàn xã Tứ Quận (Yên Sơn) đã huy động đông đảo ĐVTN và các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.