Khai mạc kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục bậc học mầm non và tiểu học

Sáng ngày 8/10, Hội đồng xét tuyển các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã tổ chức khai mạc kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp giáo dục bậc học mầm non và tiểu học.

Tôn vinh vẻ đẹp trang phục truyền thống

Mỗi dân tộc thiểu số ở khu vực miền núi phía Bắc đều có những bộ trang phục truyền thống riêng thể hiện sự tinh tế và tôn lên vẻ đẹp của người mặc, mang đậm bản sắc của mỗi địa phương. Chính vì thế, tại Chương trình hợp tác phát triển du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” và Lễ hội Thành Tuyên ...

Rộn ràng hội trăng Rằm

“Tết Trung thu rước đèn đi chơi/Em rước đèn đi khắp phố phường/Lòng vui sướng với đèn trong tay/Em múa ca trong ánh trăng rằm”, gương mặt rạng rỡ bé Anh Thư líu lo theo lời bài hát Rước đèn tháng 8 được phát ra từ mô hình có hình tượng cờ đỏ sao vàng của tổ 21, phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang). ...

Những địa danh nổi tiếng ở Tuyên Quang

Đến Thành Tuyên dịp Trung thu, du khách không chỉ được hòa mình vào những đêm hội đường phố lung linh sắc màu, mà còn có cơ hội được khám phá mảnh đất, con người Tuyên Quang tươi đẹp, giàu lòng mến khách...

Ngày Tết Độc lập ca vang giai điệu tự hào

Tết Độc lập là thời điểm thiêng liêng để chúng ta nhìn về quá khứ, chiêm nghiệm những giá trị của độc lập và chủ quyền dân tộc. Với cảm xúc trào dâng đó, có hàng trăm ca khúc viết về đất nước ra đời, cổ vũ cuộc chiến đấu anh dũng của dân tộc với chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Những ...

Trải nghiệm cùng Trung thu Tuyên Quang

Thu sang… Thành Tuyên rộn ràng bước vào mùa lễ hội. Nhiều du khách háo hức đến với mảnh đất này để được tham gia làm đèn lồng, rước đèn Trung thu và hòa vào sắc màu đường phố. Những trải nghiệm đó đã thực sự mang lại hứng thú cho du khách gần xa.

Yên Sơn tổng kết năm học 2015 – 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2017

Sáng ngày 25/8, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở GD&ĐT; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Sơn.

Chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là học sinh các trường trên địa bàn tỉnh bắt đầu tựu trường, chuẩn bị bước vào năm học mới. Vì vậy, trong thời gian này, các cơ sở giáo dục đang tập trung tu sửa trường, lớp học để bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học.

Chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2016 - 2017

Chuẩn bị năm học mới 2016 - 2017, các trường học trên địa bàn tỉnh đã đầu tư mua sắm, nâng cấp nhiều trang thiết bị dạy học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới.

Người thương binh chơi được 12 nhạc cụ

Chúng tôi khá bất ngờ khi biết thương binh hạng 2/4 Lương Xuân Dán, dân tộc Tày, sinh năm 1947, thôn Đức Uy, xã Trung Sơn (Yên Sơn) chơi thuần thục 12 nhạc cụ dân tộc.

Bưởi Xuân Vân - Tốp 10 thương hiệu nổi tiếng năm 2018

Sau gần 20 năm miệt mài trồng và chăm sóc cây bưởi, đến nay bưởi Xuân Vân (Yên Sơn) đã nằm trong top 10 thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018. Đây thực sự là cơ hội cũng là thách thức của Hợp tác xã Nông lâm nghiệp xã Xuân Vân, nơi đang quản lý trên 728 ha bưởi, trong đó có 295 ha đang cho thu hoạch, sản lượng đạt trên 17.000 tấn/năm.

Xả núi làm nhà nguy hiểm khó lường

Đi dọc các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, không khó nhận thấy những ngôi nhà được xây dựng dưới chân đồi hoặc ta luy dương có độ dốc cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở. Điều đáng nói là mùa mưa đang đến, liên tiếp các dự báo về nguy cơ sạt lở đất xảy ra, song tình trạng người dân bạt đất đồi, ta luy dương để tạo mặt bằng làm nhà vẫn diễn ra, bất chấp những ẩn họa khôn lường được cảnh báo.

Yên Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nam Đàn - Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Vừa qua tại Kim Liên - Nam Đàn – Nghệ An, đoàn đại biểu điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.