Đưa môn võ Taekwondo vào trường học

Mỗi buổi chiều các ngày thứ 2, 4 và thứ 6 hàng tuần, rất đông học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Yên Sơn (Yên Sơn) lại cùng nhau tập môn võ Taekwondo. Trong trang phục màu trắng, các võ sinh rất hăng hái, say sưa luyện tập, thuần thục những động tác thể lực và các bài quyền.

Sức sống ca khúc viết về xứ Tuyên

Với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, những ca khúc viết về vùng quê xứ Tuyên luôn tạo cảm xúc thân thương, gần gũi; nhẹ nhàng neo đậu vào lòng người yêu âm nhạc. Trong từng ca từ mộc mạc ấy ẩn hiện dáng núi, hình quê và mênh mông tình người miền núi.

Vang mãi những khúc ca về thương binh, liệt sỹ

Những ca khúc viết về những người thương binh, liệt sỹ luôn chạm vào trái tim người nghe. Các ca khúc đã ghi lại hiện thực lúc khốc liệt lúc lãng mạn của những người lính và tình cảm của họ luôn hướng về hậu phương, hướng về ngày toàn thắng…

Bảo tồn văn hóa dân tộc Dao

Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 100.000 người Dao, là dân tộc thiểu số đông thứ 2 sau dân tộc Tày. Dân tộc Dao phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, với nhiều ngành: Dao Đỏ, Dao tiền, Dao Quần chẹt, Dao Quần trắng, Dao Coóc mùn, Dao Coóc ngáng, Dao Thanh y, Dao Ô gang, Dao Áo dài...

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016: Thành công từ sự chuẩn bị chu đáo

Qua 3 ngày thi với 6 môn thi, một số thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Qua đánh giá của các hội đồng thi, kỳ thi trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, không có thí sinh nào bị đình chỉ thi.

Chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt trong mùa thi

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Hiện nay, cùng với việc chú trọng ôn tập cho học sinh, các trường THPT trên địa bàn tỉnh còn quan tâm động viên các em rèn luyện sức khỏe tốt và tạo tâm lý thoải mái để bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới...

Huyện Yên Sơn tổ chức Lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu năm học 2015 – 2016

Sáng ngày 27/5, Huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu năm học 2015 – 2016. Dự Lễ tuyên dương có các đồng chí Vũ Thị Bích Việt, nguyên UVBTV Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn.

Miệt mài gieo chữ bản xa

Ở xã Hùng Lợi (Yên Sơn) có nhiều thôn, bản giao thông đi lại khó khăn. Nhiều người có việc đến những thôn, bản ấy đều thấy ngại nhưng với những thầy, cô giáo đang công tác tại đây lại là niềm vui bởi họ đến được với bản xa, gieo con chữ đầy ắp tình đời, tình người.

Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức diễu hành chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 20/5, Huyện đoàn Yên Sơn đã tổ chức diễu hành chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

“Thắp lửa” Làn điệu Páo dung

Xã Trung Minh (Yên Sơn) có 526 hộ, trong đó đồng bào dân tộc Dao chiếm trên 65% dân số. Vào những ngày lễ, Tết hay lễ hội, các dân tộc trong xã lại mang đến những tiết mục văn hóa đặc sắc để biểu diễn, song nổi bật nhất phải kể đến những làn điệu hát Páo dung với những vần âm luyến láy như mê hoặc ...

Xả núi làm nhà nguy hiểm khó lường

Đi dọc các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ, không khó nhận thấy những ngôi nhà được xây dựng dưới chân đồi hoặc ta luy dương có độ dốc cao, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở. Điều đáng nói là mùa mưa đang đến, liên tiếp các dự báo về nguy cơ sạt lở đất xảy ra, song tình trạng người dân bạt đất đồi, ta luy dương để tạo mặt bằng làm nhà vẫn diễn ra, bất chấp những ẩn họa khôn lường được cảnh báo.

Cần tăng cường hướng dẫn hoạt động HĐND cấp xã

Tại hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND các huyện, thành phố trong tháng 4 vừa qua, đại diện thường trực HĐND các huyện đã nêu những khó khăn, hạn chế trong hoạt động của HĐND cấp xã theo các quy định mới của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND. Trong đó, một số nơi, công tác giám sát của HĐND xã chưa đúng trình tự, chưa đảm bảo thời gian như quy định. Một số kiến nghị cho rằng cần phải chú trọng hướng dẫn HĐND cấp xã hoạt động.

Yên Sơn tổ chức Lễ báo công dâng Bác tại Nam Đàn - Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), Vừa qua tại Kim Liên - Nam Đàn – Nghệ An, đoàn đại biểu điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong huyện đạt được trong 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.