Lễ hội Thành Tuyên sôi động và nhiều ý nghĩa

“Đã cái tai, thích con mắt” là lời nhận xét của hầu hết du khách và nhân dân khi lần đầu tiên có cơ hội được nghe thỏa thích những làn điệu then mượt mà say đắm lòng người tại Liên hoan nghệ thuật hát Then - đàn Tính các dân tộc Tày, Nùng, Thái Việt Nam lần thứ V tổ chức tại Tuyên Quang và xem ...

Yên Sơn tưng bừng tổ chức các hoạt động vui trung thu cho các em thiếu nhi

Cùng với thiếu nhi cả nước rộn ràng vui tết trung thu, trong những ngày này, khắp nơi trên địa bàn huyện đã tổ chức Đêm hội trăng rằm, và các hoạt động vui Tết Trung thu bổ ích, ý nghĩa, tạo không khí tưng bừng phấn khởi cho các em. UBND huyện đã chọn 2 xã Nhữ Hán và Tân Long để tổ chức điểm. Các ...

Họp báo về Liên hoan Nghệ thuật hát Then - đàn Tính các dân tộc Tày, Nùng, Thái Việt Nam lần thứ V và Lễ hội Thành Tuyên 2015

Sáng 15-9, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức buổi họp báo Liên hoan nghệ thuật hát Then - đàn Tính các dân tộc Tày, Nùng, Thái Việt Nam lần thứ V và Lễ hội Thành Tuyên năm 2015 tại tỉnh Tuyên Quang.

Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác huấn luyện 5 năm (2011 – 2015)

Ngày 09/9, Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác huấn luyện 5 năm (2011 – 2015). Đến dự có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, cán bộ chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, Tự vệ trưởng các cơ quan, xí nghiệp trên địa ...

Không khí ngày hội khai trường trên địa bàn huyện Yên Sơn

Cùng với cả nước, hôm nay 5/9 các trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn cũng đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Lãnh đạo huyện Yên Sơn đã đến dự và chia vui với thầy và trò các trường trong huyện.

Các trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn sẵn sàng cho Lễ khai giảng năm học mới

Ngày khai giảng năm học mới 2015 - 2016 đã gần kế, Những ngày này, các trường học trên địa bàn huyện Yên Sơn đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho ngày khai giảng năm học mới.

Khánh thành công trình Trường Tiểu học xã Tân Tiến

Ngày 1-9, UBND huyện Yên Sơn phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng công trình Trường Tiểu học xã Tân Tiến (Yên Sơn).

Một thời tiếng hát át tiếng bom

Chiến tranh đã lùi xa 40 năm, cuộc đấu tranh của quân và dân ta đã giành thắng lợi hoàn toàn, nhưng bây giờ và mãi mãi, những ca khúc cách mạng vẫn sống trong hàng triệu trái tim Việt Nam.

Độc đáo phong tục đón Tết của các dân tộc

Tết Nguyên đán là cái Tết bắt đầu cho một năm mới với hy vọng về mọi sự may mắn, tốt lành, giũ bỏ những vận đen, rủi ro của năm cũ. Tỉnh ta có 22 dân tộc anh em cùng chung sống, mỗi dân tộc đều có những phong tục đón Tết độc đáo, tạo nên một bức tranh văn hóa đặc sắc muôn màu.

Câu lạc bộ Dân ca dân vũ thôn Đồng Giàn: Gìn giữ “hồn” dân tộc

Thôn Đồng Giàn, xã Đội Bình (Yên Sơn) chủ yếu là người dân tộc Cao Lan sinh sống. Trước đây, những người yêu dân ca đã tự tập hợp lại để thành lập đội văn nghệ của thôn.

Trang 23456789101112

Quý Quân thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số sinh hoạt hội

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức hội vững mạnh với nhiều mô hình cụ thể, thiết thực... là những hoạt động nhằm tập hợp, thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số của Hội Phụ nữ xã Quý Quân (Yên Sơn). Qua đó, giúp chị em phát huy nội lực để xóa nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 11 (mở rộng)

Sáng ngày 15/1, Huyện ủy Yên Sơn đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 11 (mở rộng), đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Tích cực công tác từ thiện

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, anh Nguyễn Quang Thắng, Bí thư Đoàn xã Tứ Quận (Yên Sơn) đã huy động đông đảo ĐVTN và các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.