Hết lòng vì người bệnh

Nhiệt tình, tâm huyết với nghề, hơn 30 năm qua, bác sỹ Hoàng Văn Vụ (trong ảnh), Trưởng trạm Y tế xã Tứ Quận (Yên Sơn) luôn được người dân địa phương quý trọng, cảm phục.

Chương trình nghệ thuật tuyên truyền về biển và hải đảo Việt Nam

Tối ngày 07/6/2018, tại Nhà văn hoá xã Thái Bình, Huyện đoàn Yên Sơn phối hợp với Trung tâm Văn hoá Thông tin- Thể thao huyện tổ chức Chương trình nghệ thuật tuyên truyền về biển và hải đảo Việt Nam.

Trường THCS Trung Môn chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi

Những năm qua, trường THCS Trung Môn (Yên Sơn) luôn đẩy mạnh công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và xác định đây là một nhiệm vụ trọng tâm. Hai năm liên tiếp, trường là đơn vị dẫn đầu toàn huyện về số lượng học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Tập huấn thi THPT Quốc gia năm 2018

Để chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 diễn ra an toàn, nghiêm túc, sáng ngày 30/5, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Sổi nổi phong trào học võ thuật cổ truyền ở Yên Sơn

Những năm gần đây, phong trào luyện tập võ thuật cổ truyền Việt Nam nhất là môn phái Tây Sơn Bình Định, được trung tâm đào tạo võ thuật tài năng trẻ Việt Nam, chi nhánh Tuyên Quang triển khai trên địa bàn huyện Yên Sơn, đã thu hút đông đào các võ sinh tham gia, với mục đích rèn luyện ý chí, nâng ...

Tăng cường ôn tập các môn Khoa học xã hội

Theo khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo, trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, tỷ lệ thí sinh trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đăng ký thi bài thi tự chọn tổ hợp các môn Khoa học xã hội chiếm khoảng 86%. Trước tỷ lệ lựa chọn này, các trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tăng cường ôn tập cho các em học ...

Hội thảo khoa học các chuyên đề toán chọn lọc bậc Trung học

Sáng ngày 20/5, Trường Đại học Tân Trào và Hội Toán học Hà Nội đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học các chuyên đề toán học chọn lọc bậc Trung học, thu hút nhiều nhà toán học, các chuyên gia và giáo viên dạy toán từ nhiều tỉnh thành phố trong cả nước.

Huyện Yên Sơn tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018)

Hòa chung trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), tối ngày 16/5, tại sân vận động huyện, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức văn nghệ chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các trường THPT tập trung chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Hiện nay các em học sinh lớp 12 đã hoàn thành kỳ thi học kỳ II năm học 2017 - 2018. Nhiệm vụ trọng tâm đang được các thầy cô giáo và các trường THPT trên địa bàn tỉnh tập trung đó là tổ chức ôn tập, hướng dẫn các em giải các bộ đề thi minh họa do Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn.

Gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc Cao Lan ở Kim Phú

Xã Kim Phú có 11 dân tộc anh em, trong đó dân tộc Cao Lan chiếm trên 60% dân số. Người Cao Lan trên địa bàn xã đã luôn nỗ lực trong bảo tồn văn hóa của dân tộc. Bên cạnh đó, để khuyến khích, giúp đỡ đồng bào Cao Lan giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa, hàng năm xã đều đẩy mạnh công tác tuyên ...

Thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác Hồ

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc trong những năm qua, các phong trào thi đua của tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong mọi cấp, ngành và lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Nông thôn mới từ thực hiện Nghị quyết 03

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND ngày 13-7-2016 của HĐND tỉnh đã tạo diện mạo mới cho mỗi vùng quê. Đến nay, toàn tỉnh đã kiên cố hóa 161 km đường nội đồng vào vùng sản xuất hàng hóa tập trung; lắp ghép 231 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn và xây dựng mới được 243 nhà văn hóa thôn, bản. Dưới đây là một số hình ảnh về kết quả thực hiện Nghị quyết 03.