Trường THPT Xuân Huy tổ chức ngoại khóa: Nét đẹp Việt Nam

Ngày 5/11, Trường THPT Xuân Huy tổ chức ngoại khóa “Nét đẹp Việt Nam".

Động lực để phát triển kinh tế, xã hội

Tuyên Quang có truyền thống lịch sử cách mạng và một kho tàng di sản văn hóa của nhân dân các dân tộc. Tỉnh ta luôn thực hiện tốt công tác giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, giá trị văn hóa. Nhờ vậy, đã tạo động lực mạnh mẽ để phát triển kinh tế - xã hội một cách vững chắc.

Lấy dân làm gốc

Ông Đặng Quốc Chính (trong ảnh), 69 tuổi có hơn 40 năm công tác trong ngành Giáo dục và 20 năm là Bí thư Chi bộ trường học. Sau khi về hưu, năm 2010, ông đã được tín nhiệm bầu là Bí thư Chi bộ thôn Nà Ho, xã Trung Sơn (Yên Sơn).

Hiệu quả từ mô hình “3 tự quản, 2 tích cực” ở Kiến Thiết

Từ năm 2010 đến năm 2016, xã Kiến Thiết (Yên Sơn) có trọng án, vụ việc an ninh trật tự nghiêm trọng xảy ra. Nhưng cuối năm 2016, từ khi thành lập mô hình “3 tự quản, 2 tích cực” ở tất cả các thôn đến nay, Kiến Thiết đã không còn các vụ việc nghiêm trọng, phức tạp về an ninh trật tự.

Bế mạc Trại sáng tác - Phê bình văn học

Ngày 31-10, Tạp chí Văn nghệ Quân đội thuộc Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Khu du lịch Suối khoáng Mỹ Lâm (Yên Sơn) tổ chức Bế mạc Trại sáng tác - Phê bình văn học đề tài “Lực lượng vũ trang trên quê hương cách mạng”. Đến dự có các đồng chí: Lãnh đạo Ban ...

Công Đoàn Ban tổ chức Trung ương Đảng, Bệnh viện 19/8 Bộ Công An, xã Kim Quan huyện Yên Sơn tổ chức Đêm giao lưu văn nghệ về nguồn.

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, tối ngày 27/10, Công đoàn Ban tổ chức Trung ương Đảng, Bệnh viện 19/8 Bộ Công An đã tổ chức về nguồn thăm khu di tích ATK xã Kim Quan huyện Yên Sơn và giao lưu với nhân dân các dân tộc xã Kim Quan huyện Yên Sơn.

Hội người cao tuổi xã Thắng Quân tổ chức giao lưu văn nghệ

- Sáng ngày 30/9, Hội Người cao tuổi xã Thắng Quân huyện Yên Sơn tổ chức giao lưu văn nghệ “Tiêng hát người Dao”, với mục đích tạo điều kiện cho người cao tuổi là người dân tộc Dao đang sinh sống trên địa bàn xã có dịp gặp, gỡ giao lưu, đồng thời khơi dậy phong trào nói tiếng Dao, hát tiếng Dao ...

Các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian tại ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Yên Sơn năm 2018

Trong khuôn khổ ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Yên Sơn năm 2018 tổ chức tại xã Phú Lâm từ ngày 15 đến ngày 16/9/2018 đã diên ra nhiều hoạt động thi đấu thể thao trò chơi dân gian.

Huyện Yên Sơn khai mạc Liên hoan dân ca, dân vũ năm 2018

Nằm trong hoạt động Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Yên Sơn và Đêm hội trung thu năm 2018. Sáng ngày 15/9 tại hội trường tầng III, trường trung cấp Nông dân Việt Nam, Phân hiệu Tuyên Quang, thôn Suối Khoáng xã Phú Lâm, UBND huyện Yên Sơn đã khai mạc Liên hoan dân ca, dân vũ năm 2018.

Yên Sơn tổ chức Đêm hội Trung thu năm 2018

Nằm trong hoạt động ngày hội văn hóa – thể thao các dân tộc huyện Yên Sơn và Đêm hội trung thu năm 2018, diễn ra tại khu du lịch Suối Khoáng xã Phú Lâm, tối ngày 16/9 tức ngày 7/8 âm lịch tại sân trường Trung cấp Nông dân Việt Nam phân hiệu Tuyên Quang (thôn Suối Khoáng, xã Phú Lâm,UBND huyện Yên ...

Khơi dậy sức dân

Những năm qua huyện Yên Sơn đã đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” gắn với phong trào thi đua yêu nước, góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tạo sự đồng thuận xã hội, huy động nhiều nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bí thư đoàn xã Thái Bình

Bí thư Đoàn xã Thái Bình, Trương Ngọc Đức không chỉ là một Bí thư đoàn gương mẫu, nhiệt huyết mà còn là người “rất khéo” làm công tác dân vận để tập hợp, đoàn kết thanh niên. Để có được điều này, anh đã không quản nắng mưa, sớm tối, nhiệt tình trong công tác dân vận. Mọi công việc ở trên địa bàn xã anh đều có mặt chung sức góp sức để các phong trào trên địa bàn ngày càng phát triển.

Tuân thủ khung thời vụ trồng rừng

Lịch thời vụ trồng rừng tốt nhất vụ xuân hè bắt đầu từ tháng 3 đến 6, tuy nhiên hiện nay tại một số địa phương, nhiều người dân đã tập trung trồng rừng vụ xuân sớm, nguy cơ tổn thất là rất lớn.