Hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2018-2019

Sáng 9/1, UBND huyện Yên Sơn tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II, năm học 2018-2019.

Mỹ Lâm: Người đẹp ngủ trong rừng

Khu Suối khoáng Mỹ Lâm thuộc huyện Yên Sơn. Hai từ “Mỹ Lâm” được hiểu là rừng đẹp. Thế nhưng khi đặt chân đến miền đất này, tôi cứ vẩn vơ nghĩ về câu chuyện cổ tích người đẹp ngủ trong rừng. Bởi đất Tuyên Quang xưa nay còn được mệnh danh là “miền gái đẹp”. Phải chăng do có nguồn nước tốt nên sinh ...

Trung tâm Văn hóa Thông tin thể Thao huyện Yên Sơn tổ chức chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân 2019

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới 2019, tối ngày 27/12/2018, Đội Thông tin lưu động Trung tâm văn hóa huyện Yên Sơn phối hợp với xã Thắng Quân tổ chức chương trình văn nghệ mừng Đảng, Mừng xuân năm 2019 tại thôn Đồng Quân xã Thắng Quân. Đến dự có lãnh đạo cấp ủy chính quyền ...

Thôn Nông Trường xã Thắng Quân ra mắt câu lạc bộ bóng chuyền hơi

Chiều ngày 19/12/2018, thôn Nông Trường xã Thắng Quân đã tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ bóng chuyền hơi.

Nhiều điểm mới tại kỳ thi THPT quốc gia 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố phương án thi THPT quốc gia năm 2019 với một số điều chỉnh ở khâu tổ chức, coi thi, chấm thi... Sở Giáo dục và Đào tạo đã cập nhật thông tin về kỳ thi và chuyển tài liệu hướng dẫn đến các trường THPT. Đồng thời, yêu cầu các trường chủ động trong việc tổ chức ôn ...

Tâm sự của các cựu chiến binh

Bác Nguyễn Văn Hậu, cựu chiến binh, xã Tứ Quận (Yên Sơn) tâm sự: Mỗi năm hội cựu chiến binh xã gặp mặt anh em một lần. Anh em vui vẻ phấn khởi lắm cùng nhau chia sẻ về cuộc sống hàng ngày, cùng con cháu phát triển kinh tế. Tuy rằng nhiều anh em sức khỏe không được tốt nhưng vẫn động viên con cháu ...

Những lớp học ý nghĩa của các nghệ nhân

Cùng với việc nghiên cứu, sưu tầm, các nghệ nhân còn đau đáu với việc trao truyền văn hóa của dân tộc mình cho thế hệ trẻ. Từ đó, nhiều lớp học dạy chữ, dạy hát Then, hát Cọi, Sình ca, Páo dung... ra đời đã thu hút nhiều người tham gia.

Nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp: Bước đột phá phát triển du lịch

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, du lịch Tuyên Quang đã tạo được bước đột phá, phát huy tiềm năng, đưa kinh tế du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, góp phần tạo việc làm, nâng cao đời sống nhân dân.

Tỉnh ta giành giải xuất sắc tại Liên hoan Diễn xướng dân gian các dân tộc

Từ ngày 23 đến 25 -11, tại Quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Liên hoan Diễn xướng dân gian các dân tộc Trường Sơn - Tây Nguyên lần thứ II.

Yên Sơn có 24 CLB Thanh niên tham gia giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

Thực hiện Chương trình Đoàn thanh niên tham gia giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Yên Sơn đã tích cực tuyên truyền, vận động ĐVTN tham gia thành lập và duy trì hoạt động của 24 Câu lạc Bộ thanh niên tham gia giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Xã Phúc Ninh huyện Yên Sơn đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Ngày 17/4/2019, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Lễ công bố xã Phúc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV tỉnh Ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, Đại diện lãnh đạo ủy ban MTTQ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Công An tỉnh, Sở Ngoại vụ, Ban thi đua khen thưởng tỉnh; Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành trong huyện, đại diện lãnh đạo 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện, Đảng ủy, chính quyền, bí thư chi bộ, trưởng thôn, hộ gia đình nông dân tiêu biểu trong phong trào XDNTM trên địa bàn xã Phúc Ninh.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.