Những địa danh nổi tiếng ở Tuyên Quang

Đến Thành Tuyên dịp Trung thu, du khách không chỉ được hòa mình vào những đêm hội đường phố lung linh sắc màu, mà còn có cơ hội được khám phá mảnh đất, con người Tuyên Quang tươi đẹp, giàu lòng mến khách...

Ngày Tết Độc lập ca vang giai điệu tự hào

Tết Độc lập là thời điểm thiêng liêng để chúng ta nhìn về quá khứ, chiêm nghiệm những giá trị của độc lập và chủ quyền dân tộc. Với cảm xúc trào dâng đó, có hàng trăm ca khúc viết về đất nước ra đời, cổ vũ cuộc chiến đấu anh dũng của dân tộc với chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Những ...

Trải nghiệm cùng Trung thu Tuyên Quang

Thu sang… Thành Tuyên rộn ràng bước vào mùa lễ hội. Nhiều du khách háo hức đến với mảnh đất này để được tham gia làm đèn lồng, rước đèn Trung thu và hòa vào sắc màu đường phố. Những trải nghiệm đó đã thực sự mang lại hứng thú cho du khách gần xa.

Yên Sơn tổng kết năm học 2015 – 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2017

Sáng ngày 25/8, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở GD&ĐT; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Sơn.

Chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là học sinh các trường trên địa bàn tỉnh bắt đầu tựu trường, chuẩn bị bước vào năm học mới. Vì vậy, trong thời gian này, các cơ sở giáo dục đang tập trung tu sửa trường, lớp học để bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học.

Chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2016 - 2017

Chuẩn bị năm học mới 2016 - 2017, các trường học trên địa bàn tỉnh đã đầu tư mua sắm, nâng cấp nhiều trang thiết bị dạy học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới.

Người thương binh chơi được 12 nhạc cụ

Chúng tôi khá bất ngờ khi biết thương binh hạng 2/4 Lương Xuân Dán, dân tộc Tày, sinh năm 1947, thôn Đức Uy, xã Trung Sơn (Yên Sơn) chơi thuần thục 12 nhạc cụ dân tộc.

Đưa môn võ Taekwondo vào trường học

Mỗi buổi chiều các ngày thứ 2, 4 và thứ 6 hàng tuần, rất đông học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Yên Sơn (Yên Sơn) lại cùng nhau tập môn võ Taekwondo. Trong trang phục màu trắng, các võ sinh rất hăng hái, say sưa luyện tập, thuần thục những động tác thể lực và các bài quyền.

Sức sống ca khúc viết về xứ Tuyên

Với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, những ca khúc viết về vùng quê xứ Tuyên luôn tạo cảm xúc thân thương, gần gũi; nhẹ nhàng neo đậu vào lòng người yêu âm nhạc. Trong từng ca từ mộc mạc ấy ẩn hiện dáng núi, hình quê và mênh mông tình người miền núi.

Vang mãi những khúc ca về thương binh, liệt sỹ

Những ca khúc viết về những người thương binh, liệt sỹ luôn chạm vào trái tim người nghe. Các ca khúc đã ghi lại hiện thực lúc khốc liệt lúc lãng mạn của những người lính và tình cảm của họ luôn hướng về hậu phương, hướng về ngày toàn thắng…

Quý Quân thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số sinh hoạt hội

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức hội vững mạnh với nhiều mô hình cụ thể, thiết thực... là những hoạt động nhằm tập hợp, thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số của Hội Phụ nữ xã Quý Quân (Yên Sơn). Qua đó, giúp chị em phát huy nội lực để xóa nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 11 (mở rộng)

Sáng ngày 15/1, Huyện ủy Yên Sơn đã tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 11 (mở rộng), đánh giá kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2017; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Tích cực công tác từ thiện

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, anh Nguyễn Quang Thắng, Bí thư Đoàn xã Tứ Quận (Yên Sơn) đã huy động đông đảo ĐVTN và các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.