Bảo tồn văn hóa dân tộc Dao

Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 100.000 người Dao, là dân tộc thiểu số đông thứ 2 sau dân tộc Tày. Dân tộc Dao phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, với nhiều ngành: Dao Đỏ, Dao tiền, Dao Quần chẹt, Dao Quần trắng, Dao Coóc mùn, Dao Coóc ngáng, Dao Thanh y, Dao Ô gang, Dao Áo dài...

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016: Thành công từ sự chuẩn bị chu đáo

Qua 3 ngày thi với 6 môn thi, một số thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Qua đánh giá của các hội đồng thi, kỳ thi trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, không có thí sinh nào bị đình chỉ thi.

Chuẩn bị tâm lý, sức khỏe tốt trong mùa thi

Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Hiện nay, cùng với việc chú trọng ôn tập cho học sinh, các trường THPT trên địa bàn tỉnh còn quan tâm động viên các em rèn luyện sức khỏe tốt và tạo tâm lý thoải mái để bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới...

Huyện Yên Sơn tổ chức Lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu năm học 2015 – 2016

Sáng ngày 27/5, Huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ tuyên dương học sinh tiêu biểu năm học 2015 – 2016. Dự Lễ tuyên dương có các đồng chí Vũ Thị Bích Việt, nguyên UVBTV Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn.

Miệt mài gieo chữ bản xa

Ở xã Hùng Lợi (Yên Sơn) có nhiều thôn, bản giao thông đi lại khó khăn. Nhiều người có việc đến những thôn, bản ấy đều thấy ngại nhưng với những thầy, cô giáo đang công tác tại đây lại là niềm vui bởi họ đến được với bản xa, gieo con chữ đầy ắp tình đời, tình người.

Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức diễu hành chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 20/5, Huyện đoàn Yên Sơn đã tổ chức diễu hành chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

“Thắp lửa” Làn điệu Páo dung

Xã Trung Minh (Yên Sơn) có 526 hộ, trong đó đồng bào dân tộc Dao chiếm trên 65% dân số. Vào những ngày lễ, Tết hay lễ hội, các dân tộc trong xã lại mang đến những tiết mục văn hóa đặc sắc để biểu diễn, song nổi bật nhất phải kể đến những làn điệu hát Páo dung với những vần âm luyến láy như mê hoặc ...

Các trường THPT trên địa bàn huyện Yên Sơn tích cực ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia

Chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, các trường THPT trên địa bàn huyện Yên Sơn đang tích cực ôn tập cho học sinh và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi quan trọng này.

Trường mầm non Thắng Quân tổ chức Hội chợ quê cho bé

Sáng ngày 5/4, Trường mầm non Thắng Quân đã tổ chức Hội chợ quê cho bé, dự lễ khai mạc hội chợ có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Yên Sơn; Đỗ Xuân Trường Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Sở giáo dục Đào tạo. Cán bộ quản lý các trường mầm ...

Triển lãm đặc trưng văn hóa du lịch vùng miền tại Thủ đô Hà Nội

Sáng 3-4, tại số 93 Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm, Hà Nội), tỉnh Tuyên Quang và Lai Châu tổ chức khai mạc Triển lãm đặc trưng văn hóa du lịch vùng miền của các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tích cực công tác từ thiện

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, anh Nguyễn Quang Thắng, Bí thư Đoàn xã Tứ Quận (Yên Sơn) đã huy động đông đảo ĐVTN và các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

Quý Quân thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số sinh hoạt hội

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng tổ chức hội vững mạnh với nhiều mô hình cụ thể, thiết thực... là những hoạt động nhằm tập hợp, thu hút phụ nữ dân tộc thiểu số của Hội Phụ nữ xã Quý Quân (Yên Sơn). Qua đó, giúp chị em phát huy nội lực để xóa nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Điểm sáng xây dựng nông thôn mới

Xã Trung Môn (Yên Sơn) là 1 trong 7 xã điểm của tỉnh về đích nông thôn mới năm 2017. Xã có diện tích tự nhiên hơn 1.195 ha, dân số gần 8.400 người, sinh sống tập trung tại 17 thôn. Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, Đảng bộ, chính quyền và các đoàn thể xã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để mỗi người dân nhận thức rõ ý nghĩa, lợi ích xây dựng nông thôn mới.