Trải nghiệm cùng Trung thu Tuyên Quang

Thu sang… Thành Tuyên rộn ràng bước vào mùa lễ hội. Nhiều du khách háo hức đến với mảnh đất này để được tham gia làm đèn lồng, rước đèn Trung thu và hòa vào sắc màu đường phố. Những trải nghiệm đó đã thực sự mang lại hứng thú cho du khách gần xa.

Yên Sơn tổng kết năm học 2015 – 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2017

Sáng ngày 25/8, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016, triển khai nhiệm vụ năm học 2016 – 2017. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở GD&ĐT; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Sơn.

Chuẩn bị cơ sở vật chất cho năm học mới

Chỉ còn hơn nửa tháng nữa là học sinh các trường trên địa bàn tỉnh bắt đầu tựu trường, chuẩn bị bước vào năm học mới. Vì vậy, trong thời gian này, các cơ sở giáo dục đang tập trung tu sửa trường, lớp học để bảo đảm cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học.

Chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2016 - 2017

Chuẩn bị năm học mới 2016 - 2017, các trường học trên địa bàn tỉnh đã đầu tư mua sắm, nâng cấp nhiều trang thiết bị dạy học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong năm học mới.

Người thương binh chơi được 12 nhạc cụ

Chúng tôi khá bất ngờ khi biết thương binh hạng 2/4 Lương Xuân Dán, dân tộc Tày, sinh năm 1947, thôn Đức Uy, xã Trung Sơn (Yên Sơn) chơi thuần thục 12 nhạc cụ dân tộc.

Đưa môn võ Taekwondo vào trường học

Mỗi buổi chiều các ngày thứ 2, 4 và thứ 6 hàng tuần, rất đông học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Yên Sơn (Yên Sơn) lại cùng nhau tập môn võ Taekwondo. Trong trang phục màu trắng, các võ sinh rất hăng hái, say sưa luyện tập, thuần thục những động tác thể lực và các bài quyền.

Sức sống ca khúc viết về xứ Tuyên

Với giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, những ca khúc viết về vùng quê xứ Tuyên luôn tạo cảm xúc thân thương, gần gũi; nhẹ nhàng neo đậu vào lòng người yêu âm nhạc. Trong từng ca từ mộc mạc ấy ẩn hiện dáng núi, hình quê và mênh mông tình người miền núi.

Vang mãi những khúc ca về thương binh, liệt sỹ

Những ca khúc viết về những người thương binh, liệt sỹ luôn chạm vào trái tim người nghe. Các ca khúc đã ghi lại hiện thực lúc khốc liệt lúc lãng mạn của những người lính và tình cảm của họ luôn hướng về hậu phương, hướng về ngày toàn thắng…

Bảo tồn văn hóa dân tộc Dao

Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 100.000 người Dao, là dân tộc thiểu số đông thứ 2 sau dân tộc Tày. Dân tộc Dao phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh, với nhiều ngành: Dao Đỏ, Dao tiền, Dao Quần chẹt, Dao Quần trắng, Dao Coóc mùn, Dao Coóc ngáng, Dao Thanh y, Dao Ô gang, Dao Áo dài...

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016: Thành công từ sự chuẩn bị chu đáo

Qua 3 ngày thi với 6 môn thi, một số thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Qua đánh giá của các hội đồng thi, kỳ thi trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, không có thí sinh nào bị đình chỉ thi.

Tuyên Quang tăng 6 bậc trong xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2017

Sáng ngày 22/3, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017. Dự lễ công bố về phía tỉnh Tuyên Quang có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Các chương trình mục tiêu quốc gia: Thay đổi diện mạo nông thôn

Năm 2017, nguồn vốn cho chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đạt trên 141,2 tỷ đồng; vốn trực tiếp cho chương trình xây dựng nông thôn mới trên 552,4 tỷ đồng. Các chương trình này đã có những tác động tích cực, góp phần thay đổi diện mạo khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh.

Thường trực Huyện ủy Yên Sơn làm việc với Đảng ủy 5 xã khu vực thượng huyện

Sáng ngày 21/3 tại nhà văn hóa xã Xuân Vân, đoàn công tác của thường trực Huyện ủy do đồng chí Hoàng Việt Phương, ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy của 5 xã khu vực thượng huyện về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020; kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I năm 2018; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020.