Trường Tiểu học Tiến Bộ thi đua Dạy tốt học tốt

Thứ tư, ngày 08-11-2017, 09:52
Thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng thầy và trò Trường Tiểu học Tiến Bộ luôn phấn đấu nỗ lực, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Các phong trào thi đua cũng diễn ra sôi nổi, đặc biệt là phong trào thi đua “Dạy tốt – học tốt” đã giúp nhà trường đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ.


Một tiết học tại Trường Tiểu học Tiến Bộ.

Đến thăm Trường Tiểu học Tiến Bộ, chúng tôi cảm nhận được sự tươi mới, không gian thoáng đáng, khuôn viên sạch sẽ cùng sự hăng say trong học tập của cả thầy và trò toàn trường. Năm học 207-2018, diện mạo ngôi trường đã được đổi mới, những lớp học khang trang được xây dựng, không còn cảnh học ghép với trường THCS Tiến Bộ. Các em học sinh thêm hứng thú với lớp học và ra sức chăm sóc ngôi trường ngày cành xanh, sạch, đẹp. Năm học này, Trường Tiểu học Tiến Bộ có 27 lớp với 485 học sinh tại 6 điểm trường. Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường xã định phải đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo. quan tâm đến các hoạt động bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Đến nay, 100% cán bộ, giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Tập thể cán bộ, giáo viên của trường luôn nỗ lực tự học, tự rèn luyện, chủ động áp dụng phương pháp giảng dạy mới nhằm phát huy tính sáng tạo trong truyền đạt bài giảng, viết sáng kiến kinh nghiệm. Nhà trường phát động rộng rãi cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, khuyến khích động viên tiếp tục học tập nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. 

.
Các em học sinh Trường Tiểu học Tiến Bộ chăm sóc vườn hoa 

Nhà trường còn đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực” bằng những nội dung thiết thực, phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục. Tổ chức kiểm tra khảo sát, phân loại học sinh; có kế hoạch ôn tập phụ đạo học sinh chwua đạt chuẩn kiến thức kỹ năng môn học; bồi dưỡng học sinh có khả năng tự đánh giá tại các lớp ngay từ đầu năm học. Cùng với các giờ học chính khoá, nhà trường chú trọng các hoạt động ngoài giờ, đổi mới nội dung, hình thức các hoạt động ngoại khóa, như: các hoạt động văn hóa văn nghệ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Từ đó, góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em tự tin, sáng tạo, linh hoạt. Đặc biệt, đối với Trường Tiểu học Tiến Bộ, các điểm trường năm cách xa nhau. Nhiều điểm trường như Đèo Trám, Ngòi Cái cách trung tâm hơn 10km, đi lại khó khăn, các em học sinh phần lớn là người dân tộc thiểu số, hộ nghèo. Do đó, các thầy cô giáo phải chú trọng đến phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp. Nhà trường cũng thường xuyên kêu gọi quyên góp tiền, ủng hộ gạo, quần áo, xe đạp để các em học sinh có điều kiện đến trường học tập.

Với những nỗ lực của thầy và trò trong nhiều năm qua, nhà trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, được tặng nhiều giấy khen của UBND huyện. Hằng năm, tỷ lệ học sinh hoàn thành đạt 98%, về phẩm chất 100% số học sinh xếp loại đạt; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Năm học 2016-2017, có 3 học sinh đạt giải Giao lưu Mỹ thuật cấp huyện; 3 học sinh đạt giải Giao lưu “Nét chữ, Nết người”cấp huyện. Những thành tích đạt được là động lực để nhà trường tập trung thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần thực hiện thành công đổi mới giáo dục.

Phát huy truyền thống “Thi đua dạy tốt - học tốt”, trong những năm học tiếp theo, trường Tiểu học Tiến Bộ đẩy mạnh nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Triển khai thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, giáo dục, bồi dưỡng ý thức, trách nhà trường.hiệm, năng lực và hiệu quả công tác cho đội ngũ giáo viên; thực hiện quản lý tổ chức dạy học theo định hướng phát triển năng lực, đổi mới đánh giá học sinh. Quan tâm, tạo cơ hội học tập cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tạo cho các em nền tảng vững chắc, trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ./.

Thùy Dung

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Tạo đột phá trong học tập và làm theo Bác Hồ

Trên cơ sở nội dung đột phá được Tỉnh ủy xác định năm 2018 là Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp ủy đã bám sát và xây dựng nội dung đột phá của đơn vị. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng thực hiện gắn với khắc phục hạn chế theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Hội nghị bàn giao công tác chỉ đạo điều hành của chủ tịch UBND huyện Yên Sơn

Chiều ngày 7/12/2018, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị bàn giao công tác chỉ đạo điều hành của chủ tịch UBND huyện giữa đồng chí Hà Minh Quang, Nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Nguyên Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Triệu Hồng Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.