Vận động viên tiêu biểu của thể thao Yên Sơn

Thứ hai, ngày 26-03-2018, 21:52
Những năm qua, phong trào tập luyện thể dục tại huyện Yên Sơn ngày càng phát triển. Từ phong trào thể thao quần chúng đã đóng góp cho tỉnh nhiều vận động viên có chất lượng. Đi thi đấu tại các giải thể thao lớn đạt thành tích cao. Vận động viên Khổng Văn Điệp, xã Lang Quán là một trong những cá nhân điển hình như vậy.

Vận động viên Khổng Văn Điệp sinh năm 1986, ở thôn 1, xã Lang Quán. Xuất thân trong một gia đình không có truyền thống thể thao nhưng bằng tình yêu, niềm đam mê đối với bộ môn võ thuật đã sớm đưa Điệp trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Theo lời kể của Điệp, ngay từ khi anh mới chỉ 13, 14 tuổi, qua các phương tiện thông tin đại chúng anh đã có mong muốn được tập luyện bộ môn võ Wushu. Ngày đó, cứ một tuần 3 buổi anh lại đạp xe trên 10km xuống trung tâm TDTT tỉnh Tuyên Quang để tập luyện. Sau một thời gian tập luyện, dưới sự hướng dẫn của các HLV trong bộ môn, Anh Điệp đã bộc lộ được các phẩm chất chuyên môn đặc biệt như: khả năng nắm bắt kỹ thuật nhanh, sức mạnh tốt, rất bản lĩnh và thông minh trong thi đấu. Năm 2006, tại đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ V, thi đấu ở hạng 80 kg, Điệp đã loại hàng loạt các VĐV của nhiều Trung tâm mạnh về Wushu như TP. Hồ Chí Minh, Quân đội, Hà Nội... để đoạt tấm huy chương vàng. 

Từ năm 2006 đến nay anh Điệp liên tục tham gia vào các đoàn thể thao của huyện của tỉnh thi đấu tại nhiều giải thể thao lớn. Ngoài đam mê với bộ môn võ thuật Wushu anh Điệp còn tham gia thi đấu một số môn thể thao dân tộc như đẩy gậy, đấu vật và đều đạt thành tích cao. Đến nay, anh đã giành được 18 huy chương các loại tại các giải toàn quốc, trong đó co 8 huy chương vàng. Với những thành tích đã đạt được anh đã được tuyển thẳng vào trường Đại học TDTT Bắc Ninh và được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh và của huyện. Khi được hỏi kinh nghiệm trong tập luyện và thi đấu, anh Điệp chia sẻ, ngoài yêu cầu về sức khỏe, sự dẻo dai thì thi đấu thể thao đòi hỏi vận động viên phải có sự khéo léo, kỹ thuật, chiến thuật tốt và tâm lý vững vàng mới giành được chiến thắng. Hiện nay, anh vẫn đang ra sức luyện tập để tham gia các Giải thi thể thao khi huyện và tỉnh huy động, phấn đấu giữ vững phong độ để đạt thành tích cao nhất.

Tuổi đời còn trẻ, nhưng vận động viên Khổng Văn Điệp đã có bề dày thành tích đáng nể đóng góp vào thành tích chung của nền thể thao tỉnh nhà. Điều đó đã khẳng định sự nỗ lực vươn lên không ngừng và một ý chí, quyết tâm cao của anh Điệp. Anh xứng đáng là tấm gương sáng để các vận động viên trong huyện học tập và làm theo.

Đặng Huyền

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.

Điện lực Yên Sơn đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão

Vào mùa mưa bão rất dễ xảy ra những sự cố về điện, gây gián đoạn cung cấp điện, tiềm ẩn mất an toàn nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân, doanh nghiệp. Điện lực Yên Sơn đã chủ động lên phương án ứng phó mưa bão, nỗ lực đảm bảo việc cấp điện được liên tục, an toàn.