Yên Sơn thu hút đông đảo trẻ em tham gia các lớp năng khiếu hè

Thứ năm, ngày 28-06-2018, 15:52
Nhằm tạo điều kiện cho các em nhỏ có sân chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn trong dịp hè năm 2018, Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Yên Sơn đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các năng khiếu: Võ thuật, nhạc, họa, bơi. Các lớp học này đã thu hút đông đảo trẻ em trong nhiều lứa tuổi tham gia học tập.

Các em thiếu nhi xã Tứ Quận theo học lớp võ thuật Nam Hồng Sơn.

Trung tâm võ đường Nam Hồng Sơn Tuyên Quang nhiều năm qua luôn phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Yên Sơn tổ chức các lớp võ thuật trên địa bàn. Hiện trung tâm có 7 phân đường và một câu lạc bộ võ thuật đang hoạt động thu hút trên 300 võ sinh theo học. Những ngày hè này, Phân Đường võ thuật địa điểm xã Tứ Quận không khí luôn sôi động với gần 100 võ sinh theo học. Nhiều em đã theo học được 3 đến 4 năm, tham gia thi đấu võ thuật ở nhiều cấp độ khác nhau. Cũng có em mới tham gia học hè này là lần đầu tiên.


Các em học sinh tham gia lớp học bơi trong dịp hè tại xã Thắng Quân.

Hiện nay, Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Yên Sơn đã phối hợp với các cơ sở dậy võ, bể bơi, nhạc họa trên địa bàn huyện tổ chức được 12 lớp năng khiếu, thut hút trên 500 học viên theo học. Trong đó, phối hợp với Trung tâm Võ đường Nam hồng sơn Tuyên Quang, tổ chức được 5 lớp tại các xã Tứ Quận, Phú Lâm, Tân Long, thị trấn Tân Bình và trường Đại học Tân Trào, thu hút trên 300 võ sinh. Trung tâm đào tạo võ thuật tài năng trẻ Việt Nam, môn phái Tây Sơn – Bình Định địa chỉ tại Tuyên Quang mở được 3 lớp tại các xã Trung Sơn, Hùng Lợi và Kim Quan, với gần 200 võ sinh theo học. Phối hợp với Bể bơi Hoàn Hợp địa chỉ xã Thắng Quân tổ chức một lớp bơi với 150 học viên và một lớp đàn organ mở tại Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện thu thút 10 học viên.


Các em nhỏ theo học lớp đàn Organ tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao huyện Yên Sơn.

Thông qua các lớp học năng khiếu đã tạo môi trường giáo dục lành mạnh, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, đồng thời, bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng sống và phòng chống đuối nước cho các em. Qua các lớp học cũng nhằm phát hiện ra những nhân tố mới trong các môn năng khiếu để đào tạo, bồi dưỡng và phát triển thành những hạt nhân cho các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao trong huyện.

Xuân Huê

Yên Sơn nỗ lực giảm nghèo

Công tác giảm nghèo luôn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền huyện Yên Sơn. Từ các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, nguồn vốn vay ưu đãi đã giúp cho nhiều hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hội nghị nghiên cứu học tập chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2019”

Chiều ngày 14/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu học tập chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2019” dưới hình thức trực tuyến. Đồng chí Phó Văn Phương, Ủy viên Trung ương đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu huyện Yên Sơn, đến dự có các đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, cơ quan Khối Dân huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi đảng bộ cơ sở; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; lãnh đạo chuyên viên các cơ quan khối Đảng, Văn phòng huyện, giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện.