Huyện Yên Sơn khai giảng lớp năng khiếu hè và chương trình phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018.

Thứ ba, ngày 05-06-2018, 09:24
- Nhằm tập hợp, thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, tạo môi trường giáo dục lành mạnh. Ngày 4/6 Trung tâm văn hóa Thông tin – Thể thao phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức lớp năng khiếu hè và chương trình bơi an toàn phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018.

 


 Khai giảng lớp năng khiếu hè và chương trình phòng chống đuối nước trẻ em năm 2018.

Lớp năng khiếu hè năm 2018 được tổ chức gồm các lớp: Võ thuật Nam Hồng Sơn, nhạc, họa và lớp bơi ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Kết quả ngay sau khai giảng đã có gần 200 em ở các xã trên địa bàn huyện đăng ký theo học. Trong đó lớp võ thuật Nam Hồng Sơn có 150 em đăng ký theo học, mở tại các xã: Tân Long, Thắng Quân, Trung Môn, Phú Lâm và thị trấn Tân Bình. Lớp đàn organ, ghita, thanh nhạc, họa, bơi có trên 40 em đăng ký theo học, tổ chức tại Trung tâm văn hóa Thông tin – Thể thao huyện. Thời gian học mỗi lớp 1 tháng. Thông qua các lớp học năng khiếu nhằm tạo môi trường giáo dục lành mạnh, giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ và là nền tảng quá trình lớn của trẻ, giúp trẻ sớm hình thành khả năng, năng khiếu tiềm ẩn của mình. Đồng thời, bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng sống và phòng chống đuối nước cho chính các em. Qua đây phát hiện ra những nhân tố mới trong các môn để đào tạo, bồi dưỡng và phát triển thành những hạt nhân cho các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao trong huyện, tạo khi thế vui tươi phấn khởi để các em bước vào năm học mới đạt kết quả cao trong học tập.

Xuân Huê

Tiếng khèn nơi bản Mông Khuổi Khít

hôn Khuổi Khít, xã Kiến Thiết (Yên Sơn) đa phần là đồng bào Mông. Vì vậy, những phong tục, bản sắc văn hóa của đồng bào nơi đây vẫn được giữ gìn và phát triển, trong đó có tiếng khèn là đặc trưng của người con trai Mông.

Thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác Hồ

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc trong những năm qua, các phong trào thi đua của tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong mọi cấp, ngành và lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.