Nguyên nhân các vụ lật xe tải trọng lớn và ý thức của người điều khiển phương tiện

Chủ nhật, ngày 01-04-2018, 23:31
Vào thời điểm cuối năm 2017, đầu năm 2018, trên tuyến Quốc lộ 2 đoạn Tuyên Quang – Hà Giang liên tiếp xảy ra các vụ lật xe, chủ yếu là xe khách, xe tải, xe contener có tải trọng lớn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu?

Điểm chung trong các vụ việc bị lật xe là hầu hết các xe gặp nạn đều có tải trọng lớn, nơi xảy ra tai nạn thường là các đoạn cua gấp và trong điều kiện thời tiết mưa, đường trơn trượt...

Với đặc thù là tuyến đường giao thương chính, nối liền các tỉnh miền xuôi với cửa khẩu Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang, và kết nối giao thông với nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Do đó mỗi ngày, trên tuyến đường Quốc lộ 2 có nhiều phương tiện qua lại, trong đó chủ yếu là xe khách, xe Contener, xe tải, có tải trọng lớn. Trong khi đó, mặt đường hẹp, nhiều đoạn cua gấp, nên luôn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Bên cạnh đó có rất nhiều phương tiện khi vào cua hầu như không giảm tốc độ. Đặc biệt là tại các điểm có khúc cua gấp như: Chợ Km 14 xã Tứ Quận (Yên Sơn); khúc cua Km 21, xã Đức Ninh, Km26 xã Thái Hòa (Hàm Yên)...

Như vậy, có thể thấy, nguyên nhân dẫn đến các vụ lật xe trên tuyên Quốc lộ 2 thời gian qua một phần là do yếu tố thời tiết, còn lại chủ yếu là do ý thức của người điều khiển phương tiện, cùng với hạ tầng giao thông không đáp ứng được lưu lượng phương tiện. Để hạn chế những vụ việc đáng tiếc xảy ra, các lái xe nên chú ý giảm tốc độ, quan sát khi vào cua, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết bất lợi./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Nông thôn mới từ thực hiện Nghị quyết 03

Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết số 03/2016/NQ-HĐND ngày 13-7-2016 của HĐND tỉnh đã tạo diện mạo mới cho mỗi vùng quê. Đến nay, toàn tỉnh đã kiên cố hóa 161 km đường nội đồng vào vùng sản xuất hàng hóa tập trung; lắp ghép 231 km kênh mương bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn và xây dựng mới được 243 nhà văn hóa thôn, bản. Dưới đây là một số hình ảnh về kết quả thực hiện Nghị quyết 03.

Thi đua yêu nước theo lời kêu gọi của Bác Hồ

Quán triệt sâu sắc tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc trong những năm qua, các phong trào thi đua của tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong mọi cấp, ngành và lĩnh vực của đời sống xã hội, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.