Nguyên nhân các vụ lật xe tải trọng lớn và ý thức của người điều khiển phương tiện

Chủ nhật, ngày 01-04-2018, 23:31
Vào thời điểm cuối năm 2017, đầu năm 2018, trên tuyến Quốc lộ 2 đoạn Tuyên Quang – Hà Giang liên tiếp xảy ra các vụ lật xe, chủ yếu là xe khách, xe tải, xe contener có tải trọng lớn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu?

Điểm chung trong các vụ việc bị lật xe là hầu hết các xe gặp nạn đều có tải trọng lớn, nơi xảy ra tai nạn thường là các đoạn cua gấp và trong điều kiện thời tiết mưa, đường trơn trượt...

Với đặc thù là tuyến đường giao thương chính, nối liền các tỉnh miền xuôi với cửa khẩu Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang, và kết nối giao thông với nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Do đó mỗi ngày, trên tuyến đường Quốc lộ 2 có nhiều phương tiện qua lại, trong đó chủ yếu là xe khách, xe Contener, xe tải, có tải trọng lớn. Trong khi đó, mặt đường hẹp, nhiều đoạn cua gấp, nên luôn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Bên cạnh đó có rất nhiều phương tiện khi vào cua hầu như không giảm tốc độ. Đặc biệt là tại các điểm có khúc cua gấp như: Chợ Km 14 xã Tứ Quận (Yên Sơn); khúc cua Km 21, xã Đức Ninh, Km26 xã Thái Hòa (Hàm Yên)...

Như vậy, có thể thấy, nguyên nhân dẫn đến các vụ lật xe trên tuyên Quốc lộ 2 thời gian qua một phần là do yếu tố thời tiết, còn lại chủ yếu là do ý thức của người điều khiển phương tiện, cùng với hạ tầng giao thông không đáp ứng được lưu lượng phương tiện. Để hạn chế những vụ việc đáng tiếc xảy ra, các lái xe nên chú ý giảm tốc độ, quan sát khi vào cua, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết bất lợi./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Điện lực Yên Sơn đảm bảo an toàn trước mùa mưa bão

Vào mùa mưa bão rất dễ xảy ra những sự cố về điện, gây gián đoạn cung cấp điện, tiềm ẩn mất an toàn nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân, doanh nghiệp. Điện lực Yên Sơn đã chủ động lên phương án ứng phó mưa bão, nỗ lực đảm bảo việc cấp điện được liên tục, an toàn.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về sự đoàn kết thống nhất của Đảng trong tác phẩm “Sửa đổi lối làm việc”

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng sự đoàn kết thống nhất của Đảng, người khẳng định: đoàn kết là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong xây dựng Đảng, là sự vận động và phát triển theo đúng quy luật của Đảng, Đoàn kết thống nhất trong Đảng là cơ sở để xây dựng khối đoàn kết toàn dân, là nền tảng cho mọi thành công.

Yên Sơn tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2019.

Nhằm tuyên truyền, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc; Ngày 12/4, tại trường Trung học cơ sở xã Kim Quan, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện Yên Sơn đã tổ chức ngày hội đọc sách năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Trung tâm văn hóa thông tin thể thao huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Kim Quan. Cùng 350 thầy cô giáo và các em học sinh.