Nguyên nhân các vụ lật xe tải trọng lớn và ý thức của người điều khiển phương tiện

Chủ nhật, ngày 01-04-2018, 23:31
Vào thời điểm cuối năm 2017, đầu năm 2018, trên tuyến Quốc lộ 2 đoạn Tuyên Quang – Hà Giang liên tiếp xảy ra các vụ lật xe, chủ yếu là xe khách, xe tải, xe contener có tải trọng lớn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu?

Điểm chung trong các vụ việc bị lật xe là hầu hết các xe gặp nạn đều có tải trọng lớn, nơi xảy ra tai nạn thường là các đoạn cua gấp và trong điều kiện thời tiết mưa, đường trơn trượt...

Với đặc thù là tuyến đường giao thương chính, nối liền các tỉnh miền xuôi với cửa khẩu Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang, và kết nối giao thông với nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Do đó mỗi ngày, trên tuyến đường Quốc lộ 2 có nhiều phương tiện qua lại, trong đó chủ yếu là xe khách, xe Contener, xe tải, có tải trọng lớn. Trong khi đó, mặt đường hẹp, nhiều đoạn cua gấp, nên luôn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Bên cạnh đó có rất nhiều phương tiện khi vào cua hầu như không giảm tốc độ. Đặc biệt là tại các điểm có khúc cua gấp như: Chợ Km 14 xã Tứ Quận (Yên Sơn); khúc cua Km 21, xã Đức Ninh, Km26 xã Thái Hòa (Hàm Yên)...

Như vậy, có thể thấy, nguyên nhân dẫn đến các vụ lật xe trên tuyên Quốc lộ 2 thời gian qua một phần là do yếu tố thời tiết, còn lại chủ yếu là do ý thức của người điều khiển phương tiện, cùng với hạ tầng giao thông không đáp ứng được lưu lượng phương tiện. Để hạn chế những vụ việc đáng tiếc xảy ra, các lái xe nên chú ý giảm tốc độ, quan sát khi vào cua, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết bất lợi./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Học Bác nêu cao vai trò người cao tuổi

Thực hiện lời căn dặn của Bác “Đất nước hưng thịnh do phụ lão gây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức”, những năm qua, bà Nguyễn Thị Thủy, thôn Bản Pình, xã Trung Minh (Yên Sơn) luôn nêu cao vai trò của một chi hội trưởng người cao tuổi mẫn cán, giỏi làm kinh tế và tích cực làm từ thiện. Bà vừa được nhận giấy khen và giấy chứng nhận người cao tuổi làm kinh tế giỏi tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi của tỉnh giai đoạn 2012-2017.

Tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ của Bộ Nông nghiệp và PTNT tại xã Phúc Ninh

Sáng ngày 23/8, tại Nhà văn hóa xã Phúc Ninh, Khối Sự nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn đã tổ chức Lễ tổng kết 1 năm thực hiện chương trình hỗ trợ xã Phúc Ninh trong xây dựng Nông thôn mới.