Nguyên nhân các vụ lật xe tải trọng lớn và ý thức của người điều khiển phương tiện

Chủ nhật, ngày 01-04-2018, 23:31
Vào thời điểm cuối năm 2017, đầu năm 2018, trên tuyến Quốc lộ 2 đoạn Tuyên Quang – Hà Giang liên tiếp xảy ra các vụ lật xe, chủ yếu là xe khách, xe tải, xe contener có tải trọng lớn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu?

Điểm chung trong các vụ việc bị lật xe là hầu hết các xe gặp nạn đều có tải trọng lớn, nơi xảy ra tai nạn thường là các đoạn cua gấp và trong điều kiện thời tiết mưa, đường trơn trượt...

Với đặc thù là tuyến đường giao thương chính, nối liền các tỉnh miền xuôi với cửa khẩu Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang, và kết nối giao thông với nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Do đó mỗi ngày, trên tuyến đường Quốc lộ 2 có nhiều phương tiện qua lại, trong đó chủ yếu là xe khách, xe Contener, xe tải, có tải trọng lớn. Trong khi đó, mặt đường hẹp, nhiều đoạn cua gấp, nên luôn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Bên cạnh đó có rất nhiều phương tiện khi vào cua hầu như không giảm tốc độ. Đặc biệt là tại các điểm có khúc cua gấp như: Chợ Km 14 xã Tứ Quận (Yên Sơn); khúc cua Km 21, xã Đức Ninh, Km26 xã Thái Hòa (Hàm Yên)...

Như vậy, có thể thấy, nguyên nhân dẫn đến các vụ lật xe trên tuyên Quốc lộ 2 thời gian qua một phần là do yếu tố thời tiết, còn lại chủ yếu là do ý thức của người điều khiển phương tiện, cùng với hạ tầng giao thông không đáp ứng được lưu lượng phương tiện. Để hạn chế những vụ việc đáng tiếc xảy ra, các lái xe nên chú ý giảm tốc độ, quan sát khi vào cua, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết bất lợi./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Nguồn nước “thần kỳ”

Được lấy từ độ sâu 180 m lên mặt đất, dòng nước khoáng nóng Mỹ Lâm có nhiệt độ trên 70 độ C. Nó “thần kỳ” ở chỗ để nguội có thể uống được ngay không cần phải lọc và khi tắm rất tốt cho những người bị bệnh xương khớp, bệnh ngoài da. Nghe tiếng đây là mỏ nước khoáng tốt nhất Việt Nam, bình quân hàng năm đã có trên 120 nghìn lượt người về đây tắm, chữa bệnh và nghỉ dưỡng.

Bồi dưỡng điển hình tiên tiến làm theo Bác

Để lựa chọn, biểu dương, khen thưởng những điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngay từ đầu năm, nhiều cấp ủy trong tỉnh đã chỉ đạo tổ chức đảng cấp dưới triển khai việc đăng ký làm theo Bác đến cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên, đồng thời lựa chọn những tập thể, cá nhân để bồi dưỡng trở thành những điển hình tiên tiến.