Nguyên nhân các vụ lật xe tải trọng lớn và ý thức của người điều khiển phương tiện

Chủ nhật, ngày 01-04-2018, 23:31
Vào thời điểm cuối năm 2017, đầu năm 2018, trên tuyến Quốc lộ 2 đoạn Tuyên Quang – Hà Giang liên tiếp xảy ra các vụ lật xe, chủ yếu là xe khách, xe tải, xe contener có tải trọng lớn. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do đâu?

Điểm chung trong các vụ việc bị lật xe là hầu hết các xe gặp nạn đều có tải trọng lớn, nơi xảy ra tai nạn thường là các đoạn cua gấp và trong điều kiện thời tiết mưa, đường trơn trượt...

Với đặc thù là tuyến đường giao thương chính, nối liền các tỉnh miền xuôi với cửa khẩu Thanh Thủy, tỉnh Hà Giang, và kết nối giao thông với nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Do đó mỗi ngày, trên tuyến đường Quốc lộ 2 có nhiều phương tiện qua lại, trong đó chủ yếu là xe khách, xe Contener, xe tải, có tải trọng lớn. Trong khi đó, mặt đường hẹp, nhiều đoạn cua gấp, nên luôn tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông. Bên cạnh đó có rất nhiều phương tiện khi vào cua hầu như không giảm tốc độ. Đặc biệt là tại các điểm có khúc cua gấp như: Chợ Km 14 xã Tứ Quận (Yên Sơn); khúc cua Km 21, xã Đức Ninh, Km26 xã Thái Hòa (Hàm Yên)...

Như vậy, có thể thấy, nguyên nhân dẫn đến các vụ lật xe trên tuyên Quốc lộ 2 thời gian qua một phần là do yếu tố thời tiết, còn lại chủ yếu là do ý thức của người điều khiển phương tiện, cùng với hạ tầng giao thông không đáp ứng được lưu lượng phương tiện. Để hạn chế những vụ việc đáng tiếc xảy ra, các lái xe nên chú ý giảm tốc độ, quan sát khi vào cua, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết bất lợi./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Quy hoạch xây dựng cảnh quan nông thôn mới

Cảnh quan nông thôn chứa đựng giá trị thẩm mỹ, kinh tế, văn hóa xã hội và môi trường. Quy hoạch cảnh quan nông thôn ra sao là bài toán đang được tỉnh, chính quyền các địa phương tính đến trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM).

Hội nghị nghiên cứu học tập chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2019”

Chiều ngày 14/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị toàn quốc nghiên cứu học tập chuyên đề “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM năm 2019” dưới hình thức trực tuyến. Đồng chí Phó Văn Phương, Ủy viên Trung ương đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu huyện Yên Sơn, đến dự có các đồng chí Hoàng Việt Phương, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Trần Hồng Luyến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, cơ quan Khối Dân huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi đảng bộ cơ sở; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; lãnh đạo chuyên viên các cơ quan khối Đảng, Văn phòng huyện, giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; giáo viên giảng dạy môn giáo dục công dân các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện.

Yên Sơn tăng cường các giải pháp thu thuế

So với dự toán thu ngân sách thì nhiệm vụ còn lại của Chi cục thuế huyện Yên Sơn trong tháng 12/2018 là phải thu ít nhất trên 6 tỷ đồng, trong đó phấn đấu thu nợ trên 4 tỷ đồng, để giảm tỷ lệ nợ trên tổng thu ngân sách xuống dưới 5%. Do đó, Chi cục thuế huyện Yên Sơn đã đề ra nhiều giải pháp cụ thể, quyết liệt để hoàn thành nhiệm vụ được giao.