Phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Thứ năm, ngày 01-03-2018, 16:50
Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI đã xác định phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong bốn nhiệm vụ trọng tâm. Ngành Giáo dục và Đào tạo đã thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo gắn với nhu cầu của thị trường lao động và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Điện công nghiệp là một ngành thu hút được đông học sinh, sinh viên đến theo học nhất của Trường Cao đẳng Nghề Kỹ thuật Công nghệ Tuyên Quang, khi ra trường tỷ lệ có việc làm đạt trên 70%. Qua đó đã khẳng định chất lượng đào tạo các ngành nghề của nhà trường theo nhu cầu của thị trường lao động.


Trường Đại học Tân Trào là một trong những trường chuyên nghiệp có uy tín nhất trên địa bàn tỉnh. Nhà trường đang thực hiện đào tạo 15 mã ngành Đại học, 19 mã ngành Cao đẳng cho gần 3.500 sinh viên, học viên đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Để đáp ứng yêu cầu giảng dạy, nhà trường có trên 95% cán bộ giảng việc trực tiếp giảng dạy đạt trình độ Tiến sỹ, Thạc sỹ và có gần 50 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Đây là yếu tố quan trọng và cần thiết để tạo ra môi trường sư phạm chất lượng cao phục vụ công tác dạy và học. Góp phần thực hiện mục tiêu phát triển nhà trường thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI về phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, các cấp, các ngành đã có nhiều sự quan tâm, đầu tư cho phát triển giáo dục cả về mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất và con người. Cùng với sự quan tâm, đầu tư của tỉnh, ngành Giáo dục cũng đã có nhiều đổi mới, chất lượng giáo dục được nâng lên. Số thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT năm học 2016 - 2017 đạt trên 97%. Toàn tỉnh có thêm 15 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia các mức độ, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 157 trường. Ngành Giáo dục đã duy trì và củng cố vững chắc kết quả phổ cập giáo dục Mầm non, giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục THCS.

Nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng nguồn nhân lực yếu tố quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh của ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ góp phần “đưa Tuyên Quang trở thành tỉnh phát triển khá trong các tỉnh miền núi phía Bắc” mà Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVI đã đề ra./.

Theo Tuyenquangtv.vn

Khởi sắc nông thôn mới

Năm 2018 đã tới trong niềm hân hoan, phấn khởi của nhân dân các dân tộc huyện Chiêm Hóa khi đời sống của nhân dân không ngừng được nâng cao. Năm 2017, huyện đã có thêm xã Hòa Phú đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện lên 4 xã.

Gà ri sạch Mỹ Bằng

Ông Bùi Quang Hùng, thôn Cây Quýt, xã Mỹ Bằng (Yên Sơn) được biết đến là hộ gia đình chăn nuôi gà ri lai theo quy trình 3 sạch: Sạch bệnh, sạch thức ăn, sạch môi trường.

Yên Sơn tổ chức giải chạy Việt dã năm 2018

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện sức khỏe” chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), kỷ niệm 72 năm ngày thể thao Việt Nam 27/3/1946 – 27/3/2018 và hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, ngày 9/3 huyện Yên Sơn đã tổ chức giải Việt dã Tiền phong năm 2018.